Eurowindow Holding đầu tư xây dựng Tổ hợp TM Melinh PLAZA Thanh Hóa

(Dân trí)- Ngày 15/6/2011, Công ty CP Eurowindow Holding đã được UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận địa điểm thực hiện Dự án Tổ hợp Thương mại Melinh PLAZA Thanh Hóa tại xã Đông Hải, TP Thanh Hóa.

Hiện nay Eurowindow Holding đang khẩn trương hoàn tất hồ sơ đầu tư xây dựng, hồ sơ sử dụng đất để triển khai dự án.

Dự án Tổ hợp Thương mại Melinh PLAZA Thanh Hóa có diện tích đất sử dụng dự kiến khoảng 6,7 ha. Khu đất của dự án có giới hạn: Phía Bắc giáp đường nội bộ, phía Nam giáp Đại lộ Lê Lợi kéo dài, phía Đông giáp đường nội bộ, phía Tây giáp Quốc lộ 1A, đoạn tránh Thành phố Thanh Hóa.

Quy mô đầu tư xây dựng của dự án bao gồm: Khu trung tâm thương mại kinh doanh theo hình thức đại siêu thị 2-3 tầng; Khu trung tâm thương mại thấp tầng gồm hệ thống các chuỗi cửa hàng, cửa hiệu 3-4 tầng; Khu Trung tâm kinh doanh tài chính ngân hàng, nhà hàng, cửa hiệu cao tầng; Khối cao tầng làm văn phòng và nhà ở. Tổng mức đầu tư của dự án dự kiến khoảng 1.351 tỷ đồng.

Việc đầu tư dự án là phù hợp với chủ trương, chính sách của tỉnh Thanh Hóa về kêu gọi các nhà đầu tư lớn, phù hợp với định hướng phát triển chuỗi siêu thị, trung tâm thương mại tại khu đô thị mới Trung tâm Thành phố Thanh Hóa, góp phần vào sự phát triển của thành phố nói riêng và tỉnh Thanh Hóa nói chung.

Thanh Hóa là tỉnh đứng thứ 5 về diện tích và đứng thứ 3 về dân số trên cả nước. Đây là một trong số ít tỉnh có cả 3 vùng kinh tế: trung du miền núi, đồng bằng và ven biển, với nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú và lao động dồi dào. Thành phố Thanh Hóa là trung tâm kinh tế, chính trị của tỉnh và được định hướng trở thành một trong những trung tâm kinh tế, tài chính của vùng Nam Bắc bộ và Bắc Trung bộ.

Eurowindow Holding là công ty đã thành công trong việc thực hiện một số dự án như: Trung tâm thương mại Melinh PLAZA (Hà Nội), Trung tâm thương mại VICENTRA (TP Vinh). Hiện nay công ty đang triển khai dự án Trung tâm thương mại Melinh PLAZA Hà Đông (Hà Nội) và Trung tâm thương mại INCENTRA (TP Mátxcơva, LB Nga). Bên cạnh đó, công ty cũng đang tiếp tục khảo sát, nghiên cứu để thực hiện các dự án Trung tâm thương mại tại một số tỉnh, thành phố khác trong cả nước. Mục tiêu của Eurowindow Holding là xây dựng hệ thống Trung tâm thương mại tại các địa phương và kết hợp với một số khách hàng truyền thống trong việc thuê mặt bằng để thành lập các đại siêu thị lớn, hiện đại.

Vũ Văn Tiến

Đang được quan tâm