Thứ ba, 23/02/2016 - 08:00

Nha Trang:

Đình chỉ hoạt động nhà hàng hất thức ăn vào khách

Dân trí

Liên quan đến vụ việc nhà hàng hất thức ăn vào khách, mặc dù, cơ quan chức năng thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đã chính thức xử phạt nhà hàng N.T. 4 triệu đồng và đình chỉ hoạt động nhưng nhà hàng này vẫn phớt lờ hình phạt và tiếp tục hoạt động bình thường.

Sau vụ việc nhân viên hất thức ăn vào khách, nhà hàng N.T đã bị xử phạt 4 triệu đồng
Sau vụ việc nhân viên hất thức ăn vào khách, nhà hàng N.T đã bị xử phạt 4 triệu đồng

Liên quan đến vụ việc nhân viên nhà hàng hải sản N.T (đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP Nha Trang) có thái độ khiếm nhã, hất thức ăn vào khách, ngày 22/2, UBND TP Nha Trang cho biết đã ra quyết định đình chỉ hoạt động của nhà hàng hải này, đồng thời xử phạt nhà hàng 4 triệu đồng về hành vi “không có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm”.

Ngoài ra, UBND TP Nha Trang yêu cầu chủ nhà hàng hải sản N. T. sớm hoàn thiện các yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm mới được phép tổ chức hoạt động kinh doanh.

Tuy nhiên chiều cùng ngày, phóng viên Dân trí ghi nhận nhà hàng N.T. vẫn phớt lờ chỉ đạo của UBND TP Nha Trang, tổ chức hoạt động, kinh doanh bình thường.

Trước đó, chị Phương Mai (du khách Hà Nội), phản ánh vào tối ngày 15/2, chị cùng bạn vào ăn tối tại nhà hàng hải sản N.T (đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP Nha Trang). Sau khi vào nhà hàng, chị gọi thức ăn, trong đó có một dĩa cơm chiên hải sản giá 150.000 đồng. Dĩa cơm được mang ra sau gần một giờ đồng hồ với lơ thơ vài miếng mực, rắc vài cọng mùi, nguội ngắt và rất tanh.

Tổng số tiền bữa ăn của chị Mai là 526.000 đồng, trong đó ghi rõ đã trừ tiền dĩa cơm 150.000 đồng, nhưng khi chị Mai đưa số 606.000 nhưng nhân viên không thối lại tiền. Chị Mai yêu cầu gặp quản lý nhà hàng, liền bị nhân viên quát: “ăn tiền triệu thì mới kêu chứ hóa đơn có vài trăm ngàn còn kêu”, “ăn đi rồi thanh toán”…

“Họ dằn mạnh chén, bát, đũa, đồ ăn bẩn trên bàn, hất tung tóe đống đồ ăn bẩn vào người chúng tôi, lôi bàn kéo ghế buộc chúng tôi phải đứng dậy, sỗ sàng bảo “xong rồi thì cút đi!”, chị Mai bức xúc.

Ngay sau đó, UBND TP Nha Trang đã lập Đoàn kiểm tra liên ngành và lập biên bản vi phạm hành chính với 2 lỗi vi phạm, gồm: Nhà hàng không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; không có hợp đồng lao động, chỉ hợp đồng theo ca 4 giờ/người.

Viết Hảo

Đình chỉ hoạt động nhà hàng hất thức ăn vào khách - 2