Thứ tư, 02/12/2020 - 18:16

Đình chỉ công tác Tổ trưởng Tổ tiếp viên Vietnam Airlines

Dân trí

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết: Vietnam Airlines báo cáo đã đình chỉ công tác 15 ngày tổ trưởng tổ tiếp viên để kiểm điểm vì phòng chống dịch không nghiêm.

Thông tin trên được Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nêu ra trong cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều tối nay (2/12).

Đình chỉ công tác Tổ trưởng Tổ tiếp viên Vietnam Airlines - 1
Vietnam Airlines đã đình chỉ công tác Tổ trưởng Tổ tiếp viên Vietnam Airlines

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho hay, trong phiên họp thường trực Chính phủ hôm nay, Thủ tướng đã giao trực tiếp cho Bộ Giao thông vận tải và Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp làm rõ trách nhiệm, kiểm điểm các cá nhân, tổ chức, đơn vị hàng không vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19.

"Hôm nay, Vietnam Airlines đã đình chỉ công tác 15 ngày tổ trưởng tổ tiếp viên để kiểm điểm vì phòng chống dịch không nghiêm" - Bộ trưởng Mai Tiến Dũng thông tin.

Đình chỉ công tác Tổ trưởng Tổ tiếp viên Vietnam Airlines - 2
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ thông tin về việc đình chỉ công tác cán bộ quản lý tại Vietnam Airlines

Tại cuộc họp báo, hàng loạt câu hỏi về ca nhiễm Covid-19 là tiếp viên hàng không Vietnam Airlines được nêu ra: Để tiếp viên Vietnam Airlines về nhà cách ly sau 4 ngày âm tính có đúng quy định không? Vì sao Vietnam Airlines lại được áp dụng việc cách ly ngắn hạn? Bộ Giao thông vận tải (GTVT) sẽ xử lý hãng hàng không như thế nào?

Để cho tiếp viên hàng không lây nhiễm Covid-19 ra cộng đồng, tới đây quan điểm của Chính phủ có cho tiếp tục cách ly riêng của Vietnam Airlines và khách sạn hay không?

Trả lời vấn đề này, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết: Đây là sự việc rất nghiêm trọng vì tác động đến cộng đồng và kết quả nỗ lực phòng chống dịch. Quan điểm của Bộ GTVT là xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, đầu tiên là chính cá nhân vi phạm.

Đình chỉ công tác Tổ trưởng Tổ tiếp viên Vietnam Airlines - 3
Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông

 "Trách nhiệm ở đây có cá nhân, trách nhiệm của cơ quan chủ quan trực tiếp là Vietnam Airlines và đơn vị quản lý tiếp viên hàng không này. Vietnam Airlines đã đình chỉ công tác đối với cán bộ quản lý để kiểm điểm, làm rõ" - Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông nhấn mạnh.

Lãnh đạo Bộ GTVT cũng cho biết, quy định về cách ly, kiểm soát dịch bệnh đã được chỉnh sửa và triển khai theo hướng dẫn. Theo đó, tổ bay, phi công, tiếp viên là những cá nhân có nguy cơ cao nhiễm dịch Covid-19 và khả năng lây nhiễm Covid-19 rất cao do môi trường làm việc.

Châu Như Quỳnh 

Đáng quan tâm