1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Đề nghị tạm dừng các chuyến bay tới "điểm nóng" Covid-19 Nghệ An

Châu Như Quỳnh

(Dân trí) - UBND tỉnh Nghệ An vừa có văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đề nghị tạm ngừng khai thác các chuyến bay thương mại đến Cảng hàng không Vinh từ hôm nay (30/6).

Đề nghị tạm dừng các chuyến bay tới điểm nóng Covid-19 Nghệ An - 1

UBND tỉnh Nghệ An đề nghị tạm dừng tiếp nhận các chuyến bay (Ảnh: Đỗ Linh).

Theo UBND tỉnh Nghệ An, tình hình phức tạp của dịch Covid-19 ở nhiều địa phương trong cả nước trong đó có Nghệ An và vùng lân cận đã ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của các đường bay đi và đến Cảng hàng không Vinh.

Mỗi ngày, cảng chỉ duy trì khai thác một đường bay từ Vinh đi TPHCM và ngược lại với tần suất một chuyến/ngày nhưng lượng khách rất ít.

UBND tỉnh Nghệ An đề nghị Bộ GTVT chỉ đạo tạm dừng khai thác các đường bay thương mại đi và đến Cảng hàng không quốc tế Vinh từ hôm nay (30/6) cho đến khi dịch được kiểm soát, khống chế. Điều này giúp hạn chế và giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh từ Nghệ An ra bên ngoài và từ bên ngoài vào Nghệ An, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho địa phương trong công tác dập dịch.

Được biết, trước thời điểm Nghệ An có dịch Covid-19, mỗi ngày có 25-30 chuyến bay đến sân bay Vinh.

Như vậy, cho đến nay, do ảnh hưởng của Covid-19, đã có 5 đường bay tạm dừng khai thác thương mại tới các tỉnh, thành phố là Hải Phòng, Quảng Ninh, Quảng Bình, Gia Lai, Côn Đảo. Nếu Bộ GTVT đồng ý chủ trương theo đề nghị của tỉnh Nghệ An thì sẽ có 6 đường bay trên cả nước tạm dừng khai thác bay thương mại.