Đã xác định được nhân viên MB để lộ sao kê tài khoản của nghệ sĩ Hoài Linh

(Dân trí) - Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vừa phát đi thông tin cho biết đã tìm ra một cá nhân làm việc tại ngân hàng làm lộ sao kê tài khoản của nghệ sĩ Hoài Linh.

Ngân hàng cho biết, sau khi có thông tin từ dư luận phản ánh việc tài khoản của nghệ sĩ Hoài Linh bị phát tán trên mạng xã hội được cho là mở tại MB, ngân hàng đã kiểm tra và xác minh sự việc. Kết quả đã phát hiện một cá nhân làm việc tại ngân hàng để lộ lọt thông tin của khách hàng.

"Cá nhân này đã vi phạm nghiêm trọng quy định của ngân hàng", MB cho hay.

Theo ngân hàng, trên tinh thần thượng tôn pháp luật, MB cam kết sẽ có các biện pháp nghiêm khắc đảm bảo tuyệt đối tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo vệ thông tin của khách hàng.

"Ngân hàng sẽ có biện pháp kỷ luật thỏa đáng cá nhân để lộ/lọt thông tin, không tuân thủ quy định đạo đức nghề nghiệp, không tuân thủ quy định của pháp luật, quy định của ngân hàng" - đại diện ngân hàng nói.

Đã xác định được nhân viên MB để lộ sao kê tài khoản của nghệ sĩ Hoài Linh - 1

Sao kê ngân hàng nghi của danh hài Hoài Linh bị phát tán.

Về phương thức xử lý của MB đối với cá nhân vi phạm, theo vị đại diện MB, ngân hàng đã đình chỉ công việc cá nhân vi phạm và sẽ tổ chức thi hành kỷ luật với hình thức cao nhất cá nhân vi phạm, đồng thời ngân hàng đã chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra xử lý.

Ngân hàng cũng khẳng định, sự việc lộ thông tin trên không do hệ thống công nghệ thông tin của ngân hàng bị sự cố hay bị hacker tấn công. 

"Nhằm không để các sự việc tương tự tái diễn, bảo mật thông tin và dữ liệu giao dịch của khách hàng, chúng tôi cũng đã thực hiện rà soát lại các quy trình làm việc, phân quyền chặt chẽ và siết chặt kỷ luật làm việc hơn", ngân hàng cho hay.

Như Dân trí đã đưa tin, tối 24/5, trên một diễn đàn về công nghệ tại Việt Nam, một tài khoản thành viên đã đăng tải thông tin chụp màn hình chi tiết lịch sử giao dịch tài khoản được cho là của nghệ sĩ Hoài Linh (tên đầy đủ là Võ Nguyễn Hoài Linh) tại Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB).

Theo thông tin được đăng tải, những thông tin bị lộ gồm gần 30 biến động tài khoản gần nhất, nội dung chuyển khoản, số tiền giao dịch và số tham chiếu.

Ngoài các khoản chuyển đến có nội dung gửi tiền vào các quỹ từ thiện cũng có nhiều khoản gửi tiền với giá trị 100 - 1.000 đồng với lời nhắn xin được giúp đỡ.

Ngược lại, trên bức ảnh màn hình sao kê cũng thể hiện 4 lệnh chuyển tiền đi với nội dung lần lượt là: "MB ck tien a tai" (26,6 triệu đồng), "VO NGUYEN HOAI LINH cau linh chuyen tien" (700 triệu đồng), "MB chuyen khoan" (5 triệu đồng) và "MB a4 chuyen tien lam tu thien" (200 triệu đồng).

Bài liên quan
Đang được quan tâm