Sao kê tài khoản nghi của Hoài Linh bị phát tán, MB lên tiếng

Nguyễn Hiền

(Dân trí) - Đại diện truyền thông Ngân hàng Quân đội (MB) cho biết ngân hàng đang kiểm tra, nếu đúng là nhân viên ngân hàng lộ bảo mật thông tin, ngân hàng sẽ xử lý đuổi việc.

Ngày 24/5, trên một diễn đàn công nghệ xuất hiện ảnh chụp màn hình sao kê tài khoản ngân hàng được cho là của nghệ sĩ Hoài Linh. Các thông tin bị lộ gồm 27 biến động tài khoản gần nhất, nội dung chuyển khoản, số tiền giao dịch và số tham chiếu.

Trong phần nội dung tin nhắn có đề cập đến số tài khoản thuộc Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) mang tên Võ Nguyễn Hoài Linh. Đây cũng là số tài khoản nghệ sĩ Hoài Linh công bố trên trang cá nhân, chuyên dùng nhận tiền từ thiện ủng hộ đồng bào miền Trung.

Sao kê tài khoản nghi của Hoài Linh bị phát tán, MB lên tiếng - 1

Ngày 24/5, trên một diễn đàn công nghệ đã đăng tải ảnh chụp màn hình sao kê tài khoản ngân hàng được cho là của nghệ sĩ Hoài Linh (Ảnh minh họa).

Trao đổi với phóng viên Dân trí, đại diện truyền thông MB cho biết đang kiểm tra lại các dữ liệu trên hệ thống, để xác minh thông tin. "Nếu đúng thật là nhân viên ngân hàng lộ bảo mật thông tin ngân hàng sẽ bị xử lý đuổi việc", vị đại diện này khẳng định.

Phía đại diện MB cũng cho biết ngân hàng tuân thủ tuyệt đối quy định bảo mật thông tin của khách hàng. "Nếu có thì cũng chỉ là con sâu làm rầu nồi canh", vị này nói.

Theo thông tin từ vị này, ngân hàng cam kết luôn tuyệt đối tuân thủ các quy định của pháp luật và có biện pháp kỷ luật thỏa đáng tới những cán bộ nhân viên nếu có những hành vi không tuân theo quy định của pháp luật, ngân hàng, không tuân thủ đạo đức nghề nghiệp gây ảnh hưởng tới quyền lợi của khách.

Về trách nhiệm của ngân hàng khi làm lộ thông tin khách hàng, Điều 14 Luật Các tổ chức tín dụng 2010 quy định về bảo mật thông tin như sau:

1. Nhân viên, người quản lý, người điều hành của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài không được tiết lộ bí mật kinh doanh của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

2. Tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài phải bảo đảm bí mật thông tin liên quan đến tài khoản, tiền gửi, tài sản gửi và các giao dịch của khách hàng tại tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

3. Tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài không được cung cấp thông tin liên quan đến tài khoản, tiền gửi, tài sản gửi, các giao dịch của khách hàng tại tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cho tổ chức, cá nhân khác, trừ trường hợp có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật hoặc được sự chấp thuận của khách hàng.