1. Dòng sự kiện:
  2. Hàng giá rẻ Trung Quốc đổ bộ

Đà Nẵng:

Còn đâu cảnh sôi động, loạt nhà hàng vẫn đóng cửa, treo bảng sang nhượng

Khánh Hồng

(Dân trí) - Ngành du lịch Đà Nẵng vẫn chưa phục hồi do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Các nhà hàng, quán nhậu sống nhờ vào du khách vì thế vẫn đóng cửa, có nơi treo bảng sang nhượng.

Ảnh hưởng dịch Covid-19, nhiều nhà hàng vẫn đóng cửa, treo bảng sang nhượng.

Còn đâu cảnh sôi động, loạt nhà hàng vẫn đóng cửa, treo bảng sang nhượng - 1

Các nhà hàng trên các tuyến đường ven biển như Võ Nguyên Giáp, Hồ Nghinh, Phạm Văn Đồng, Võ Văn Kiệt… chủ yếu phục vụ khách du lịch vốn sầm uất nhưng nay trở nên vắng vẻ do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Còn đâu cảnh sôi động, loạt nhà hàng vẫn đóng cửa, treo bảng sang nhượng - 2

Tình trạng này diễn ra chủ yếu từ cuối tháng 7/2020, khi Đà Nẵng bùng phát dịch Covid-19 đợt 2, và kéo dài cho đến nay vì không có khách. 

Còn đâu cảnh sôi động, loạt nhà hàng vẫn đóng cửa, treo bảng sang nhượng - 3

Không chịu nổi thua lỗ, nhiều nhà hàng buộc phải đóng cửa nghỉ bán. Một số nhà hàng lớn có 2 cơ sở thì buộc phải đóng cửa một cơ sở, chỉ hoạt động một cơ sở.

Còn đâu cảnh sôi động, loạt nhà hàng vẫn đóng cửa, treo bảng sang nhượng - 4
Còn đâu cảnh sôi động, loạt nhà hàng vẫn đóng cửa, treo bảng sang nhượng - 5
Còn đâu cảnh sôi động, loạt nhà hàng vẫn đóng cửa, treo bảng sang nhượng - 6

Một số nhà hàng khác thì treo bảng thông báo sang nhượng hoặc cho thuê. 

Còn đâu cảnh sôi động, loạt nhà hàng vẫn đóng cửa, treo bảng sang nhượng - 7
Còn đâu cảnh sôi động, loạt nhà hàng vẫn đóng cửa, treo bảng sang nhượng - 8
Còn đâu cảnh sôi động, loạt nhà hàng vẫn đóng cửa, treo bảng sang nhượng - 9

Do đóng cửa lâu ngày nên các nhà hàng đã bắt đầu xuống cấp.

Còn đâu cảnh sôi động, loạt nhà hàng vẫn đóng cửa, treo bảng sang nhượng - 10

Những nhà hàng mở cửa hoạt động nhưng cũng vắng khách, trong đó chủ yếu là khách địa phương.

Còn đâu cảnh sôi động, loạt nhà hàng vẫn đóng cửa, treo bảng sang nhượng - 11

Anh Tiến, chủ một nhà hàng trên đường Võ Nguyên Giáp, cho biết, quán mở hoạt động cầm chừng để duy trì việc kinh doanh chứ thực ra tháng nào cũng phải bù lỗ. "Trước đây, khách của quán 70% là khách du lịch nhưng từ sau đợt dịch Covid-19 đến nay, khách du lịch chỉ được vài ba bàn. Quán mở cả ngày nhưng rất ít khách. Nếu đóng cửa không hoạt động, đồ đạc sẽ hư hỏng, khách cũng sẽ đi quán khác khi mình hoạt động trở lại", anh Tiến nói.

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm