Thứ sáu, 21/08/2015 - 14:56

Cổ đông DongA Bank không được chuyển nhượng cổ phần

Dân trí

Theo thông báo từ DongABank, toàn bộ cổ đông không được chuyển nhượng cổ phần của ngân hàng này. Trường hợp đặc biệt, NHNN sẽ xem xét việc chuyển nhượng cổ phần trên cơ sở đề xuất của Ban Kiểm soát đặc biệt.

Thông báo trên được Ngân hàng Đông Á (DongABank) đưa ra sau khi nhà băng này bị kiểm soát đặc biệt.

Theo đó, kể từ 13h ngày 14/8, mọi cổ đông của nhà băng này không được chuyển nhượng cổ phần của DongA Bank. Trường hợp đặc biệt, Ngân hàng Nhà nước sẽ xem xét việc chuyển nhượng trên cơ sở đề xuất của Ban Kiểm soát đặc biệt.

Được biết, cổ phần của DongABank hiện mới đang giao dịch qua OTC. Ngân hàng này hiện có 4 cổ đông lớn, trong đó Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (mã chứng khoán PNJ) là một doanh nghiệp niêm yết trên Sở GDCK TPHCM.

 

Cổ đông DongA Bank không được chuyển nhượng cổ phần - 1

Cổ đông DongA Bank không được chuyển nhượng cổ phần (ảnh minh họa).

 

Ngày 13/8, NHNN đã công bố Kết luận thanh tra ngân hàng này theo quy định của pháp luật và Quyết định kiểm soát đặc biệt đối với ngân hàng này.

Kết quả thanh tra cũng nêu rõ, NHNN sẽ miễn nhiệm, đình chỉ nhiều chức danh lãnh đạo chủ chốt của DAB và phối hợp với chặt chẽ với các cơ quan bảo vệ pháp luật xử lý nghiêm minh các tập thể, cá nhân tại DAB vi phạm pháp luật gây thất thoát tài sản của Nhà nước và nhân dân.

Và hôm qua 20/8, NHNN đã công bố Quyết định đình chỉ chức danh Tổng giám đốc DongABank đối với ông Trần Phương Bình và chức danh Phó Tổng Giám đốc ngân hàng đối với bà Nguyễn Thị Ngọc Vân.

Do đó. Ngân hàng Nhà nước đã có Quyết định trưng tập 2 cán bộ của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam để thay thế các chức danh điều hành của các cá nhân nêu trên.

Cụ thể, ông Võ Hải Nam, Giám đốc Ban Quản lý rủi ro tín dụng - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam được Ngân hàng Nhà nước chỉ định làm Tổng Giám đốc DAB thay thế ông Trần Phương Bình và ông Phạm Thế Nguyên, Phó Giám đốc chi nhánh Sở giao dịch 2 - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam được chỉ định làm Phó Tổng Giám đốc DAB thay thế bà Nguyễn Thị Ngọc Vân.

Nguyễn Hiền

 

 

Cổ đông DongA Bank không được chuyển nhượng cổ phần - 2