Tư vấn làm giàu:

Có 200 triệu đồng nên đầu tư kinh doanh gì để tăng thu nhập?

(Dân trí) - Tôi đang đi làm, tích cóp được 200 triệu đồng dành dụm để mua nhà, hiện muốn mở shop kinh doanh thêm, nhưng chưa biết phải kinh doanh mặt hàng nào. Độc giả hãy tư vấn giúp tôi.

Tôi tên là Lưu Văn Quý (32 tuổi, quê Nam Định), hiện đang thuê nhà ở quận Thanh Xuân Hà Nội. Tôi đang làm ở một công ty truyền thông với mức lương gần 10 triệu đồng/tháng. Vợ tôi làm kế toán cho một công ty tư nhân với mức lương 6 triệu đồng/tháng.

Chúng tôi có 2 cháu nhỏ và một bà giúp việc. Nói chung với mức lương đó thì chi tiêu tằn tiện cũng có thể trang trải đủ. Song nghĩ đến việc mua nhà là tôi lại đau đầu, bạc tóc. Đi làm 5 năm mà vợ chồng tôi chỉ tích cóp được khoảng 200 triệu đồng. Nếu cứ như thế này thì 25 năm nữa tôi mới có được 1 tỷ để nghĩ đến mua nhà.

Vợ tôi bàn tính mở shop kinh doanh gì đó để tăng thêm thu nhập. Tuy nhiên, tôi chưa biết kinh doanh cái gì với chừng đó vốn và bắt đầu triển khai như thế nào? Tôi lại không có kinh nghiệm trong vấn đề này và cũng lo sợ sẽ bị mất vốn nếu kinh doanh ế ẩm. Rồi việc quản lý ra sao trong khi tôi vẫn phải đi làm. Độc giả có thể tư vấn giúp tôi?

Anh Lưu Văn Quý (Thanh Xuân, Hà Nội)

Có 200 triệu đồng nên đầu tư kinh doanh gì để tăng thu nhập? - 1
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM