1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Tư vấn làm giàu

Có 1 tỷ đồng, tôi nên đầu tư vào đâu lúc này?

(Dân trí) - Tôi đã nghỉ hưu, tích cóp được 1 tỷ đồng đang gửi tiết kiệm, có nên rút ra đầu tư vào đâu để sinh lời?

Tôi đang có khoản tiết kiệm khoảng hơn 1 tỷ đồng ở ngân hàng. Tuy nhiên, hơn năm trở lại đây, lãi suất xuống thấp quá, nên tiền lãi không được bao nhiêu. Tôi vừa nghỉ hưu nên chỉ dựa vào tiền lãi đó để sinh sống.

Nhiều người thân tôi bảo: “Bà rảnh rỗi lại có tiền đi chơi chứng khoán đi”. Họ bảo: Các bà, các chị chẳng cần phải hiểu nhiều, cứ ra sàn ngồi, nghe người ta nói "đánh" con nào thì đánh con đó, ngày may mắn ít cũng lãi vài triệu đồng. Tuy nhiên, tôi rất lo lắng vì sợ rủi ro cao, nếu dễ thế thì chắc không đến lượt mình.

Có người bảo tôi nên mua một mảnh đất, đợi khi giá lên thì bán. Tuy nhiên tôi sống bằng tiền lãi hàng tháng là chủ yếu nên không thấy khả thi lắm.

Tôi cũng ý định mua vàng cất trữ, nhưng giá vàng bấy lâu nay hầu như chỉ có xuống chứ ít thấy lên.

Tôi đang hoang mang quá, Quý độc giả  và các chuyên gia có thể tư vấn giúp tôi nên đầu tư vào đâu lúc này hay không?  

Bà Nguyễn Thị Lý, 56 tuổi (ngụ tại Thanh Xuân, Hà Nội)

Bác là người có tuổi. Làm cả đời mới có ngần ấy tiền, bác cũng không nên đâu tư vào lĩnh vực gì nữa. Hãy để lớp trẻ chúng cháu làm. Việc của bác bây giờ là chăm sóc sức khoẻ bản thân. Vui chơi an hưởng tuổi già. Để dành cho các cháu. Nếu bác muốn tiết kiệm lại muốn chăm sóc bản thân. Lại muốn có chút lợi nhuận từ số tiền ấy để cho sô tiền ấy sinh sôi thì bác nên mua bảo hiểm nhân thọ. Sẽ là giải pháp tốt nhất cho tất cả các nhu cầu trên (Độc giả Văn Nguyễn chia sẻ).

Bác có thể chọn 1 hình thức kinh doanh hợp lý. Bác có thể đầu tư chứng khoán, mở 1 của hàng kinh doanh nhỏ. Nếu bác muốn đầu tư chứng khoán hay muốn tìm 1 công ty góp vốn đầu tư. (Độc giả Phong Lê gợi ý)

Một tỷ đồng, bà nên đầu tư vào cái bụng, vì quả thực bà cũng có tuổi rồi, Sau này thác xuống, cũng có mang đi được đâu. Theo tôi, bà cứ ăn được cái gì thì ăn cái đó. Nếu không biết đầu tư vào đâu thì mang về cho con cháu đầu tư giúp cho. (Độc giả Levan Chuong góp ý)

Độc giả có thể theo dõi các ý kiến tiếp theo ở phần Comments phía dưới.

Có 1 tỷ đồng, tôi nên đầu tư vào đâu lúc này? - 1