1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân
  3. VNDirect bị tấn công

Chuyện thời Covid-19: Quán hàng không tiếp khách chỉ tiếp mỗi shipper

(Dân trí) - Để phòng dịch Covid-19, nhiều quán hàng ở Hà Nội tạm thời đóng cửa, không phục vụ khách trực tiếp mà chỉ nhận bán online. Đặc biệt, cánh cửa tiệm chỉ mở lúc khi shipper đến giao, nhận hàng.

Chuyện thời Covid-19: Quán hàng không tiếp khách chỉ tiếp mỗi shipper

Chuyện thời Covid-19: Quán hàng không tiếp khách chỉ tiếp mỗi shipper - 1

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Hà Nội yêu cầu đóng cửa các cơ sở kinh doanh không cần thiết để hạn chế tối đa việc tụ tập đông người

Chuyện thời Covid-19: Quán hàng không tiếp khách chỉ tiếp mỗi shipper - 2

Thực hiện nghiêm chỉ đạo, nhiều quán hàng ở Hà Nội tạm thời đóng cửa, không phục vụ khách trực tiếp mà chỉ nhận bán online

Chuyện thời Covid-19: Quán hàng không tiếp khách chỉ tiếp mỗi shipper - 3

Một shipper đang nhanh chóng di chuyển khỏi cửa hàng để giao hàng cho khách

Chuyện thời Covid-19: Quán hàng không tiếp khách chỉ tiếp mỗi shipper - 4

Những cánh cửa tiệm trước đây luôn rộng mở đón khách nay chỉ hạ duy nhất vào lúc shipper đến giao, nhận hàng

Chuyện thời Covid-19: Quán hàng không tiếp khách chỉ tiếp mỗi shipper - 5

Để đảm bảo an toàn, các quán nhắc shipper không nên tụ tập và phải giữ khoảng cách tiếp xúc trong mùa dịch

Chuyện thời Covid-19: Quán hàng không tiếp khách chỉ tiếp mỗi shipper - 6

Việc tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh không cần thiết sẽ hạn chế lây lan dịch bệnh ra cộng đồng

Chuyện thời Covid-19: Quán hàng không tiếp khách chỉ tiếp mỗi shipper - 7

Hình ảnh quen thuộc trong thời Covid-19, quán hàng không tiếp khách chỉ tiếp mỗi shipper

Chuyện thời Covid-19: Quán hàng không tiếp khách chỉ tiếp mỗi shipper - 8

Trong lúc chờ lấy đồ, người vận chuyển tranh thủ ngủ một vài phút sau chặng đường dài

Chuyện thời Covid-19: Quán hàng không tiếp khách chỉ tiếp mỗi shipper - 9

Việc tạm dừng hoạt động có tác động lớn đối với quán hàng, bởi vậy, nhiều cơ sở kinh doanh đã nghĩ ra nhiều phương thức, cách làm hay

Chuyện thời Covid-19: Quán hàng không tiếp khách chỉ tiếp mỗi shipper - 10

Điển hình là việc chuyển đổi từ mô hình kinh doanh trực tiếp sang bán online

Chuyện thời Covid-19: Quán hàng không tiếp khách chỉ tiếp mỗi shipper - 11

Kinh doanh online hiện trở thành vị cứu tinh trong mùa dịch Covid-19 của nhiều quán hàng

Chuyện thời Covid-19: Quán hàng không tiếp khách chỉ tiếp mỗi shipper - 12

Và shipper chính là cầu nối quan trọng, là sợi dây kết nối không thể thiếu giữa người tiêu dùng và các cơ sở kinh doanh trong mùa dịch Covid-19

Hoàng Dung