Chủ tịch Ocean Group nhận thù lao 1,2 tỷ đồng, gấp 10 lần năm ngoái

(Dân trí) - Trong năm 2015, tổng thù lao chi trả cho Hội đồng quản trị và Ban Kiểm soát Ocean Group tăng mạnh lên 1,74 tỷ đồng, trong đó mức thù lao trả cho Chủ tịch Hội đồng quản trị tăng 10 lần lên 1,2 tỷ đồng.

Chủ tịch Ocean Group nhận thù lao 1,2 tỷ đồng, gấp 10 lần năm ngoái - 1

Ngày 30/11, Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group) tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường lần 3 sau 2 lần tổ chức bất thành do không đủ tỷ lệ cổ đông tham dự.

Một trong những thông tin đáng chú ý là đại hội đồng cổ đông tập đoàn này đã thông qua phương án thù lao cho Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát tập đoàn. Theo đó, mức thù lao chi trả cho Hội đồng quản trị và Ban Kiểm soát trong năm 2014 là 420 triệu đồng, trong đó riêng Chủ tịch Hội đồng quản trị được hưởng mức thù lao 120 triệu đồng.

Đáng lưu ý, trong năm 2015, thù lao chi trả cho Hội đồng quản trị và Ban Kiểm soát tăng mạnh lên 1,74 tỷ đồng, trong đó mức thù lao trả cho Chủ tịch Hội đồng quản trị tăng 10 lần lên 1,2 tỷ đồng.

Lý giải về mức thù lao này, ông Lê Quang Thụ - Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn cho biết, từ năm 2014 thù lao của Hội đồng quản trị thực chất chỉ là mức “tượng trưng”, vì lãnh đạo tập đoàn đã nhận được mức lương kiêm nhiệm khác nhau.

“Tuy nhiên, từ năm 2015 trở đi, Hội đồng quản trị sẽ không còn nhiều mức lương kiêm nhiệm mà chỉ có mức thù lao được thông qua”, ông Thụ nói.

Sau khi ông Hà Văn Thắm bị bắt, Hội đồng quản trị Ocean Group đã phải cắt giảm nhân sự, giảm lương và giải quyết các khoản nợ bằng việc chuyển nhượng hàng loạt các dự án. Luỹ kế 9 tháng đầu năm, tập đoàn này có lãi 1.403 tỷ đồng. Trước đó, trong năm 2014, theo báo cáo đã kiểm toán, Ocean Group lỗ tới 2.548 tỷ đồng. 

Phương Dung

Chủ tịch Ocean Group nhận thù lao 1,2 tỷ đồng, gấp 10 lần năm ngoái - 2
Tin liên quan
Đang được quan tâm