Chủ tịch LienVietPostBank: "Him Lam thoái vốn không ảnh hưởng gì tới ngân hàng"

(Dân trí) - Ông Nguyễn Đức Hưởng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị LienVietPostBank khẳng định: “Him Lam thoái vốn không ảnh hưởng gì, mà kết quả kinh doanh của ngân hàng chắc chắn tốt hơn những năm trước”.

Ngày 23/6, Công ty Him Lam - cổ đông lớn và là cổ đông sáng lập Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã thoái toàn bộ vốn tại ngân hàng này.

Trong đó, Him Lam đã thực hiện giao dịch chuyển nhượng toàn bộ 96.770.800 cổ phiếu, không còn nắm giữ cổ phiếu nào của LienVietPostBank, đưa tỷ lệ sở hữu 14,98% trước đó về 0%.

Trao đổi với Dân trí về sự kiện này, ông Nguyễn Đức Hưởng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị LienVietPostBank khẳng định: “Him Lam thoái vốn không ảnh hưởng gì, mà kết quả kinh doanh LienVietPostBank chắc chắn tốt hơn những năm trước, vì Him Lam rút đúng lúc ngân hàng đang rất tốt”.

Sau khi Him Lam thoái vốn, tại LienVietPostBank, cổ đông lớn nhất là Tổng công ty Bưu chính Việt Nam (VnPost) với tỷ lệ sở hữu gần 15%.


Chủ tịch LienVietPostBank: Him Lam thoái vốn không ảnh hưởng gì tới ngân hàng

Chủ tịch LienVietPostBank: "Him Lam thoái vốn không ảnh hưởng gì tới ngân hàng"

Chủ tịch LienVietPostBank cho biết, cùng với giao dịch Him Lam thoái vốn, các cổ đông cá nhân, các thành viên hội đồng quản trị đã đồng loạt mua vào lượng lớn cổ phiếu, gia tăng tỷ lệ sở hữu và nắm giữ. Riêng tỷ lệ sở hữu của ông Nguyễn Đức Hưởng và người có liên quan hiện đã lên mức 6%.

Theo chia sẻ của ông Hưởng, cổ phần của LienVietPostBank hiện được bán cho hai lãnh đạo là thành viên hội đồng quản trị của ngân hàng và 2 doanh nghiệp ở bên ngoài.

Trong một diễn biến gần nhất, ông Phạm Doãn Sơn - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc LienVietPostBank vừa đăng ký mua thêm 6,5 triệu cổ phiếu. Trước đó, vào ngày 7/6, ông Sơn đã mua được hơn 5,1 triệu cổ phiếu như đã đăng ký thông qua phương thức mua bán trực tiếp. Số tiền mà ông Sơn bỏ ra ước tính khoảng 50 tỷ đồng với giá cổ phiếu trên OTC khi đó trong khoảng 10.000 - 10.200 đồng/cổ phần.

Bên cạnh đó, Phó Tổng Giám đốc Bùi Thái Hà cũng đăng ký mua 5,2 triệu cổ phiếu thông qua mua bán trực tiếp.

Hiện các thành viên hội đồng quản trị, ban điều hành LienVietPostBank vẫn đang tiến hành mua vào cổ phiếu. Ông Hưởng cho biết thêm: Thời gian tới, chủ trương của ngân hàng đưa ra là toàn bộ cán bộ nhân viên sẽ có và nắm giữ cổ phiếu, đồng thời mở rộng số lượng các cổ đông nhỏ để LienVietPostBank trở thành ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam có tất cả cán bộ nhân viên, từ vị trí bảo vệ đến chủ tịch hội đồng quản trị đều là cổ đông.

“Chúng tôi đưa ra chủ trương này nhằm để mỗi thành viên trong ngân hàng gắn kết, có trách nhiệm và lợi ích sát sườn đối với “nồi cơm chung” của mình”. Càng nhiều cổ đông nhỏ càng nhiều người giám sát, bảo vệ ngân hàng và đỡ tốn chi phí làm hình ảnh, PR vì những cổ đông nhỏ là những cán bộ PR cốt cán nhất", ông Hưởng nhấn mạnh.

Theo ước tính đến 30/6/2017, lợi nhuận trước thuế của LienVietPostBank dự kiến đạt tới 900 tỷ đồng, hoàn thành khoảng 60% kế hoạch lợi nhuận cả năm (1.500 tỷ đồng). Với kết quả và triển vọng lợi nhuận, năm 2017 tỷ lệ cổ tức chi trả dự kiến sẽ ở mức 12%.

“Kết quả kinh doanh của LienVietPostBank 6 tháng đầu năm nay, cũng như thời gian tới sẽ rất thuyết phục. Chúng tôi sẽ đẩy nhanh hơn nữa các kế hoạch trọng điểm.

Cụ thể, ngân hàng sẽ tiếp tục mở rộng mạng lưới đến tận các xã, phường trên cả nước, qua hệ thống tiết kiệm bưu điện, với hướng ưu tiên đẩy mạnh đầu tư là cạnh tranh mạnh phát triển “dịch vụ ngân hàng trên ngón tay cái”, ngân hàng điện tử", ông Hưởng chia sẻ.

Và với cổ đông và nhà đầu tư, Chủ tịch LienVietPostBank Nguyễn Đức Hưởng dự kiến ngay trong tháng 7 tới sẽ đưa cổ phiếu ngân hàng lên giao dịch trên sàn UpCom, tiến tới đưa lên sàn niêm yết chính thức.

Nguyễn Hiền

Đang được quan tâm