1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân
  3. VNDirect bị tấn công
  4. Lùm xùm nợ thẻ Eximbank 8,8 tỷ đồng

Chơi Tết sang, đại gia xuống tay 3 triệu rinh chuột vàng

(Dân trí) - Nhiều thượng khách sẵn sàng xuống tay cả triệu đồng để rinh về chú chuột gỗ mạ vàng, biểu tượng linh vật năm 2020. Với vẻ ngoài dễ thương, các chú chuột cõng trên lưng tiền vàng, tay ôm thóc gạo và mang tới sự bình an về cho gia chủ.

Chơi Tết sang, đại gia xuống tay 3 triệu rinh chuột vàng - 1

Để chào mừng năm Canh Tý 2020, anh Tùng Lâm (Khâm Thiên, Hà Nội) chế tác ra dòng chuột gỗ mạ vàng sang trọng, đẳng cấp

Chủ nhân của chú chuột gỗ mạ vàng là anh Tùng Lâm (Khâm Thiên, Hà Nội), anh cho biết, ngay từ tháng 11 âm lịch, nhiều khách đã đặt mua sản phẩm với số lượng lớn. Để có đủ nguồn cung cho dịp Tết, anh phải cho xưởng sản xuất, dự trữ hàng trước đó 2-3 tháng. Đặc biệt, khách muốn sở hữu dòng chuột mạ vàng có kích thước siêu to khổng lồ phải hẹn lịch trước nhiều ngày.

Chơi Tết sang, đại gia xuống tay 3 triệu rinh chuột vàng - 2

Dòng chuột gỗ mạ vàng có lõi bên trong là gỗ hương, bên ngoài được phủ một lớp vàng 24k nguyên chất

Dòng chuột gỗ mạ vàng có lõi bên trong là gỗ hương, bên ngoài được phủ một lớp vàng 24k nguyên chất. Kích thước phổ biến của các chú chuột vàng thường dài 30cm, 40cm và có trọng lượng ứng là 2kg, 4kg. Giá bán cho chú chuột có chiều dài 30cm dao động 2.000.000 – 2.500.000 đồng/con, loại dài 40cm là 3.000.000 – 3.500.000 đồng/con.

Chơi Tết sang, đại gia xuống tay 3 triệu rinh chuột vàng - 3

Các chú chuột tay ôm tiền vàng, lưng đeo thóc gạo mang tới sự bình an về cho gia chủ

“Gỗ hương là dòng gỗ quý, có mùi thơm nhẹ, dễ chịu khi đặt ở trong phòng. Sự kết hợp giữa gỗ hương và vàng sẽ mang tới sự sang trọng, đẳng cấp cho chủ nhân” – anh Lâm nói.

Chơi Tết sang, đại gia xuống tay 3 triệu rinh chuột vàng - 4

Kích thước phổ biến của các chú chuột mạ vàng thường dài 30cm, 40cm và có trọng lượng ứng là 2kg, 4kg

Quy trình sản xuất chuột mạ vàng trải qua 2 bước chính là tạo hình chuột bằng gỗ hương và phủ mạ vàng. Toàn bộ công đoạn từ lên ý tưởng, chế tác, trang trí đều do anh Lâm trực tiếp thực hiện. Đặc biệt, anh còn cất công mời bằng được những nghệ nhân làng Kiêu Kỵ, người thợ mạ vàng có tiếng ở đất Hà Thành về phù phép, khoác áo cho chú chuột. 

Chơi Tết sang, đại gia xuống tay 3 triệu rinh chuột vàng - 5

Các chú chuột mạ vàng có giá dao động 2.000.000 – 3.500.000 đồng/con

Anh Lâm cho rằng, trong 12 con giáp, chuột là con vật dẫn đầu, là loài biểu tượng cho sự thông minh, nhanh nhẹn, hoạt bát. Bởi vậy, khi tạo hình các chú chuột, anh thường rất lưu ý đến hình dáng, biểu cảm của linh vật để thể hiện ra được cái hồn, thần thái và chất riêng. Theo anh, việc tạo hình những chú chuột mạ vàng chở theo thóc gạo, tiền vàng chính là mong ước một năm mới bình an, an khang thịnh vượng

Bài và ảnh: An Chi