Chiếc xe bỏ hoang trong rừng gần 30 năm, giờ có giá hơn 2 tỷ đồng

(Dân trí) - Một chiếc xe Jaguar cổ điển được tìm thấy bị bỏ hoang trong rừng đã trải qua một cuộc lột xác tuyệt đẹp và hiện trị giá 100.000 bảng (hơn 2 tỷ đồng).

Chiếc xe bỏ hoang trong rừng gần 30 năm, giờ có giá hơn 2 tỷ đồng - 1
Chiếc xe được tìm thấy trong rừng

Chiếc E-Type năm 1964 đã bị phá hủy gần như hoàn toàn sau khi bị bỏ hoang trong một khu rừng ở Gloucestershire, Anh trong hơn 30 năm.

Chiếc ô tô cổ điển được tìm thấy bên dưới những bụi cây và dây leo, với các bộ phận bị rỉ sét, nóc xe sụp đổ và kính chắn gió bị hỏng.

Chiếc xe bỏ hoang trong rừng gần 30 năm, giờ có giá hơn 2 tỷ đồng - 2
Động cơ của chiếc xe bị rỉ sét nhưng vẫn hoạt động được

Người tìm ra nó đã trao cho các chuyên gia phục hồi xe E-Type UK để đưa chiếc xe có thể hoạt động trở lại.

Điều đặc biệt là chiếc xe có động cơ số Series 1 3.2 cổ điển, trong đó có 5.830 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới.

Mặc dù đã trải qua tình trạng tồi tệ, những thiết bị chạy cơ bản của Jaguar và hệ thống động cơ độc lập vẫn hoạt động tốt.

Các thợ sửa chữa sau đó đã phải tu sửa và làm lại hầu hết mọi thứ từ đầu, bắt đầu với sàn và các vách ngăn trong xe

Chiếc xe bỏ hoang trong rừng gần 30 năm, giờ có giá hơn 2 tỷ đồng - 3
Những người thợ đã phải mất nhiều tháng để sửa chữa chiếc xe

Họ đã phải tìm kiếm những bộ phận thay thế và một chiếc nóc xe có nguồn gốc tương tự, sau đó lắp ráp lại hoàn chỉnh bằng cách sử dụng căn chỉ khuôn.

Sau đó, chiếc xe được một lớp sơn màu xám Bạc xám và đánh bóng trong 60 giờ để có được màu sắc như xưa.

Nhóm nghiên cứu cũng đã phải thay thế toàn bộ nội thất ban đầu.

Marcus Holland, chủ sở hữu của E-Type UK, cho biết: “Chúng tôi vô cùng tự hào và vinh dự khi được trao cơ hội hoàn thành việc khôi phục hoàn toàn chiếc Jaguar E-type Series 1 4.2 RHD FHC”

“Chiếc xe thể thao lịch sử này chắc chắn đi kèm với những thách thức độc đáo của riêng nó, chúng tôi đã mang lại những điều tốt nhất cho chiếc xe, thông qua những người thợ am hiểu và những công việc cần thiết”, ông này nói.

Cũng theo chủ xe, ông này đã phải thay thế và sửa chữa hầu hết mọi thứ, chiếc xe là một trong những chiếc cổ điển quan trọng nhất tại Anh vì giá trị lịch sử của nó. “Nếu bạn biết về lịch sử tuyệt vời của nó, việc khôi phục một tác phẩm kinh điển trở về với vinh quang như trước đây thực sự là một niềm vui với chúng tôi”, ông Holland nói.

Chiếc xe bỏ hoang trong rừng gần 30 năm, giờ có giá hơn 2 tỷ đồng - 4
Chiếc xe sau khi được sửa chữa hoàn chỉnh

Bây giờ chiếc xe đã có thể trở lại trên những con đường của Anh, và sẵn sàng để được chạy lần đầu tiên sau hơn ba mươi năm bị bỏ hoang.

Mặc dù chưa có định giá chính thức về của chiếc xe, nhưng đây là một trong những chiếc xe cổ điển rất hiếm trên thị trường, Hagerty Classic Car Values cho biết một chiếc không tì vết như này sẽ có giá lên tới 125.000 bảng trên thị trường ngày nay.

Ngay cả khi ở trong một điều kiện không hoàn hảo, chiếc xe được dự đoán sẽ lên tới 82.000 bảng, các chuyên gia định giá xe cổ điển ước tính. Đây sẽ là một món hời lớn đối với người tìm thấy chiếc xe.

Thùy Dung

Theo The Sun

Đang được quan tâm