Chủ nhật, 05/04/2015 - 06:18

Đà Nẵng:

“Cháy” phòng, giá cũng “đội” theo dịp lễ pháo hoa quốc tế

Dân trí

Bắt đầu từ ngày 1/4, TP Đà Nẵng triển khai bán vé xem Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế 2015. Tuy nhiên đến thời điểm này, nhiều khách sạn đã báo hết phòng và giá cũng đội lên trong dịp lễ này.

 
Ngày 4/4, chúng tôi đến một trên đường Trần Hưng Đạo hỏi đặt phòng cho hai vợ chồng và một đứa con ở hai đêm 28 – 29/4 (hai đêm diễn ra cuộc thi trình diễn pháo hoa), nhân viên phụ trách phòng ở đây cho biết, hiện khách sạn chỉ còn phòng ở hướng không xem được pháo hoa.
 
Tuy nhiên, khách ở khách sạn có thể lên sân thượng để xem pháo hoa mà không phải mất tiền để mua chỗ. Trong những ngày này, khách sạn không bán phòng 1 hay 2 đêm mà bán trọn 3 đêm, giá 7,5 triệu đồng (2,5 triệu đồng/đêm). Hiện khách sạn chỉ còn vài phòng nữa thôi. Nhân viên này cũng cho biết, phòng này ngày thường có giá 1,5 triệu đồng/đêm

Nhiều khách sạn đã hết phòng

Nhiều khách sạn đã hết phòng
 

Chúng tôi đến khách sạn T.N, cũng trên đường Trần Hưng Đạo, nhân viên lễ tân ở đây cho biết, hiện khách sạn đã hết phòng hai đêm 28, 29/4 và chỉ còn vé xem pháo hoa trên sân thượng có giá 270 ngàn đồng/người.

Tương tự, một nhà nghỉ gần đó cũng cho biết, đã hết phòng đêm 28 và 29/4. Bắt đầu Tết ra là khách họ đã đặt hết rồi. Chúng tôi hỏi, giá phòng 2 ngày lễ đó bao nhiêu thì cô lễ tân cho biết là 700 ngàn đồng/đêm. “Thế ngày thường bao nhiêu? Cô lễ tân trả lời: 300 – 350 đồng/đêm.

Khán đài xem pháo hoa cũng đang được lắp ráo

 

Giám đốc một công ty lữ hành đóng trên địa bàn TP Đà Nẵng cho biết: “Cuộc thi trình diễn pháo hoa tại Đà Nẵng hai năm mới tổ chức một lần và dịp lễ này cũng nghỉ dài ngày nên khách đến rất đông. Bên cạnh lượng khách hai đầu còn có khách ở các tỉnh lân cận như Quảng Nam, Quảng Ngãi, TT Huế... Phòng cháy từ nhà nghỉ đến khách sạn 3 sao, 4 sao, 5 sao. Hiện tại lượng cầu đã vượt quá lượng cung nên công ty chỉ nhận được khách lẻ thôi chứ khách đoàn bây giờ phải từ chối hết. Công ty đã phải bỏ hơn chục đoàn rồi vì lý do không có phòng. Giá phòng năm nay cũng tăng cao nhưng do khách có nhu cầu nên cũng chấp nhận.

Những năm, nhiều người dân và du khách vẫn chọn đứng trên cầu sông Hàn để xem pháo hoa

Nhiều người dân và du khách vẫn chọn đứng trên cầu sông Hàn để xem pháo hoa
 
Ông Trần Chí Cường – Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, hiện Sở đang nắm thông tin công suất phòng trên địa bàn thành phố trong dịp lễ pháo hoa. Tuy nhiên, xu hướng của mấy năm gần đây, khách tự đi là phần nhiều nên nắm qua tour không chính xác được mà phải nắm thực tế ở khách sạn.

Về việc có hay không tình trạng tăng giá phòng so với quy định, ông Cường cũng cho biết, hiện Sở đang kiểm tra nhưng cũng chưa có thông tin chính xác. Còn thông tin bên ngoài họ báo cho Sở là có, Sở cũng đã rốt ráo kiểm tra. Tuy nhiên, khách chưa đến nên nó chỉ thể hiện được khách book phòng thôi chứ chưa thể hiện được giá. Mà giá niêm yết người ta vẫn đúng với giá đã công bố với Sở nên cần một thời gian nữa kiểm tra được.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, dịp lễ pháo hoa cho phép các cơ sở lưu trú được tăng giá phòng không quá 50% so với ngày thường và phải niêm yết công khai giá bán tại quầy lễ tân.

Hiện có 445/448 khách sạn đang hoạt động trên địa bàn thành phố đã thực hiện kê khai giá dịch vụ lưu trú theo quy định, chiếm tỉ lệ 99.3%, trong đó có 7 khách sạn 3 – 5 sao giữ nguyên giá, không tăng giá phòng so với ngày bình thường.

Nếu phát hiện khách sạn bán không đúng giá niêm yết hoặc không niêm yết giá tại khu vực dễ thấy ở sảnh lễ tân, quý khách vui lòng liên hệ các số điện thoại đường dây nóng để được hỗ trợ và giải quyết kịp thời, cụ thể như sau:

Ông Lữ Bằng – Phó Giám đốc Sở Công thương            : 0913.414.909

Sở Công Thương - Phòng Quản lý Thương mại             : 0511.3822.525

Chi Cục Quản lý thị trường                                            : 0511.3624.191

Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch                     : 0511.3886.761

Thanh tra Sở Tài chính                                                   : 0511.3825.946

Cổng thông tin dịch vụ công TP. Đà Nẵng                      : 0511.3881888

Trung tâm hỗ trợ du khách Đà Nẵng                               : 0511.3550.111

Hộp thư điện tử nhận khiếu nại                                       : sct@danang.gov.vn 

Khánh Hồng

Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”

Đáng quan tâm
Mới nhất