CEO Viettel: Nếu chọn lao động để hạnh phúc, chúng ta sẽ có cơ hội hạnh phúc mỗi ngày

Trong bài phát biểu tại Đại hội công đoàn lần thứ 5 của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội, ông Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ với nhân viên của mình một nhiệm vụ quan trọng trong năm 2018: 3 nguyên tắc kiến tạo hạnh phúc tại Viettel.

Dưới đây là toàn văn bài phát biểu của ông Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Viettel:

Lao động để hạnh phúc

CEO Viettel: Nếu chọn lao động để hạnh phúc, chúng ta sẽ có cơ hội hạnh phúc mỗi ngày - 1

Lao động là công việc vinh quang nhất, không bao giờ mất đi trong cuộc đời mỗi chúng ta. Bởi con người sinh ra là để lao động và tiến hoá cũng bằng lao động. Và hôm nay, chúng ta tổ chức đại hội của những người lao động để tôn vinh công việc vinh quang nhất này.

Chúng ta là những người lao động, vậy hãy cùng nhau đặt câu hỏi, lao động để làm gì? Phải chăng lao động để nhận lương? Như thế, chúng ta sẽ vui khi tới kỳ nhận lương, mỗi tháng vui được 1 đến 2 ngày, những ngày còn lại, chúng ta chỉ cảm thấy mình đang vất vả, khổ sở. Có người lại nói: lao động để có công danh? Vậy trong đời người, có bao nhiêu lần chúng ta đạt được niềm vui ấy?

Có người nói, lao động là để hạnh phúc. Và vì lao động là công việc của cả đời, do đó, đây có lẽ là câu trả lời mà tất cả chúng ta – những người lao động ở Viettel cần suy nghĩ và chiêm nghiệm.

Trong cuộc sống, chúng ta thường chúc nhau “Hạnh phúc”. Phải chăng, hạnh phúc là đích cao nhất trong cuộc sống mà mỗi chúng ta đều mong muốn? Nếu chúng ta chọn lao động để hạnh phúc thì chúng ta sẽ có cơ hội để được hạnh phúc mỗi ngày.

Nếu chúng ta lao động để hạnh phúc, thì chúng ta sẽ biến nơi làm việc của chúng ta thành nơi tạo nên và dung chứa hạnh phúc. Nếu chúng ta lao động để hạnh phúc, chúng ta sẽ biến công việc thành đam mê và là cách để chúng ta tạo ra giá trị sống của mình.

Tại đại hội của những người lao động, tôi xin chúc chúng ta đều thấy hạnh phúc khi lao động, khi làm việc. Bởi như vậy, cả cuộc đời này chúng ta sẽ hạnh phúc.

Bước ngoặt lớn của Viettel với nhiệm kỳ Công đoàn lịch sử

CEO Viettel: Nếu chọn lao động để hạnh phúc, chúng ta sẽ có cơ hội hạnh phúc mỗi ngày - 2

Nhờ có tinh thần lao động quên mình, quả cảm và sáng tạo, 5 năm qua, 30.000 người lao động ở Viettel đã tạo ra những điều kỳ diệu và lớn lao với tổ chức này, với đất nước này.

Nhiều năm liên tiếp, Viettel là doanh nghiệp có lợi nhuận và nộp thuế lớn nhất Việt Nam. 5 năm, chúng ta đã giữ vững vị thế số 1, và thực sự dẫn dắt ngành CNTT và viễn thông Việt Nam. Bằng sự sáng tạo, quyết tâm, Viettel phổ cập cáp quang đến từng hộ gia đình, đưa 4G đến tận tay mỗi người ở khắp đất nước trong thời gian ngắn kỷ lục. Chúng ta đã trực tiếp tạo ra nền tảng hạ tầng để Việt Nam sẵn sàng kết nối và gia nhập cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

5 năm, người Viettel cũng mở rộng phạm vi kinh doanh của mình thêm 5 thị trường nữa, với vùng phủ dân số tăng gấp gần 3 lần so với 5 thị trường đã đầu tư suốt 7 năm trước đó. Viettel đã vào top 30 hãng viễn thông lớn nhất thế giới về số lượng người dùng.

Năm 2013, Bộ Quốc phòng mới chính thức giao nhiệm vụ cho Viettel sản xuất trang bị quân sự. Sau 5 năm, các kỹ sư Viettel đã nghiên cứu, sản xuất thành công và đưa vào hoạt động hàng loạt sản phẩm quân sự và dân sự.

Chúng ta đã sản xuất và đưa vào trang bị trong Quân đội hàng chục ngàn thiết bị thông tin liên lạc; hàng chục radar (trong đó có nhiều sản phẩm với tính năng ngang tầm top đầu thế giới); máy bay không người lái; hệ thống tự động hóa chỉ huy tác chiến điện tử, ...

Về sản xuất dân sự, chúng ta cũng có nhiều thành tựu. Trong đó đáng tự hào là việc sản xuất thành công thiết bị báo hiệu cứu hộ trên biển, góp phần đưa Việt Nam vào top 5 các nước Châu Á sản xuất được thiết bị này.

Là việc sản xuất và đưa vào vận hành hệ thống trạm BTS 4G, đưa Viettel chính thức tham gia vào lĩnh vực sản xuất và cung cấp thiết bị mạng viễn thông – một lĩnh vực mà hiện trên thế giới chỉ còn có 5 nhà cung cấp. Là hệ thống tính cước thời gian thực vOCS 3.0, đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia sản xuất OCS lớn nhất thế giới.

Năm 2013, lần đầu tiên Viettel tuyên bố thay đổi khái niệm nhà mạng viễn thông thành nhà cung cấp dịch vụ. Viettel chính thức bắt đầu một chặng đường kinh doanh viễn thông mới khác hoàn toàn với 13 năm trước đó (từ khi Viettel bắt đầu kinh doanh dịch vụ viễn thông).

Sau 5 năm, không những chuyển đổi thành công, Viettel còn trở thành đơn vị đầu ngành về an toàn thông tin, về an ninh mạng, về không gian mạng tại Việt Nam; Chính phủ công nhận Viettel là doanh nghiệp quốc phòng an ninh; Bộ Quốc phòng chính thức giao cho nhiệm vụ trở thành Tổ hợp công nghiệp quốc phòng công nghệ cao.

Viettel giờ đây không chỉ là một công ty dịch vụ mà còn là một công ty công nghệ cao.

Chúng ta không thể dừng lại!

Cùng nhau, chúng ta xây dựng sự tự tin cho đội ngũ của mình. Cùng nhau, bằng trí tuệ và bàn tay lao động, người Viettel đã góp phần rất lớn xua tan mối nghi ngờ: liệu người Việt Nam có thể làm được những điều phi thường, ngang tầm thế giới. Cùng nhau, người Viettel đang làm Tập đoàn mạnh lên từng ngày.
Cùng nhau, chúng ta xây dựng sự tự tin cho đội ngũ của mình. Cùng nhau, bằng trí tuệ và bàn tay lao động, người Viettel đã góp phần rất lớn xua tan mối nghi ngờ: liệu người Việt Nam có thể làm được những điều phi thường, ngang tầm thế giới. Cùng nhau, người Viettel đang làm Tập đoàn mạnh lên từng ngày.

Chúng ta hoàn toàn có quyền tự hào về thành quả lao động của mình trong 5 năm qua. Thay mặt cho lãnh đạo Tập đoàn, tôi xin được bày tỏ lời cảm ơn trân trọng nhất đến những nỗ lực của mỗi thành viên trong đại gia đình Viettel, để có được thành tựu ngày hôm nay.

Nhưng chúng ta sẽ không thể dừng lại ở đó. Bởi sự vận động của thị trường, của dòng chảy công nghệ không cho chúng ta dừng lại. Khách hàng yêu cầu chúng ta phải đáp ứng những đòi hỏi liên tục mới mẻ và ngày càng khắt khe. Những đối thủ tiềm ẩn luôn muốn thay thế chúng ta bất kỳ lúc nào. Những ngành nghề mới, công nghệ mới đã hiện hữu, sẵn sàng phá huỷ chúng ta.

Dừng lại, chúng ta có thể hưởng thụ thành quả mà ngày hôm qua đã tạo ra, nhưng thực chất là đang tự đào hố chôn chính mình. Dừng lại là thế hệ lãnh đạo Viettel hôm nay được nghỉ ngơi nhưng các thế hệ Viettel 8x, 9x mới bước chân vào Ngôi nhà này sẽ không còn tương lai.

Chúng ta có thể tiến về phía trước hay không là nhờ vào chính chúng ta. Và bởi chúng ta là một gia đình, do đó, chúng ta sẽ thành công hay thất bại cùng nhau. Từng người thất bại sẽ khiến Viettel thất bại. Viettel thất bại cũng sẽ khiến mỗi người chúng ta thất bại.

Và ngược lại, từng người thành công sẽ khiến Viettel thành công. Viettel thành công cũng sẽ giúp mỗi người Viettel thành công. Đó là những gì chúng ta cần ghi nhớ trên con đường bước đi cùng nhau.

Tất cả phụ thuộc vào suy nghĩ của chúng ta về công việc của mình!

Nhiều tổ chức tuyên bố rằng “con người là tài sản lớn nhất”. Nhưng Viettel tuyên bố rằng, “con người là nguồn vốn lớn nhất”. Tài sản thì sẽ hao mòn và ngày càng mất giá trị. Nhưng vốn sẽ sinh ra vốn và ngày càng tạo ra giá trị. Nguồn vốn duy nhất luôn hiện hữu, không thể bị thay thế và có khả năng gia tăng sức mạnh, giá trị chính là con người.
Nhiều tổ chức tuyên bố rằng “con người là tài sản lớn nhất”. Nhưng Viettel tuyên bố rằng, “con người là nguồn vốn lớn nhất”. Tài sản thì sẽ hao mòn và ngày càng mất giá trị. Nhưng vốn sẽ sinh ra vốn và ngày càng tạo ra giá trị. Nguồn vốn duy nhất luôn hiện hữu, không thể bị thay thế và có khả năng gia tăng sức mạnh, giá trị chính là con người.

Mảnh đất dù có màu mỡ đến đâu cũng không tự dưng sản sinh ra của cải vật chất. Khách hàng không tự động đến với Viettel, mà phải cần đến những con người cần mẫn ngày đêm phục vụ. Tập đoàn Viettel không tự nhiên mạnh lên, mà phải cần đến những con người đam mê, nhiệt huyết, chủ động, sáng tạo. Đó là cách Viettel nhìn vào người lao động của mình.

Tất cả chúng ta đều muốn công việc của mình mang một tầm quan trọng nhất định. Sâu thẳm bên trong, mỗi con người đều muốn mình tạo ra giá trị. Giá trị cho bản thân; Giá trị cho gia đình; Giá trị cho tổ chức; Giá trị cho xã hội; Giá trị cho đất nước; Giá trị cho toàn cầu; Giá trị cho loài người. Không có động lực nào lớn hơn việc biết rằng bạn đang tạo ra sự thay đổi cho thế giới. Nhưng bao nhiêu trong số chúng ta đã dành thời gian để tìm kiếm giá trị sâu xa hơn trong công việc của mình?

Chúng ta cũng thường cho rằng một số nghề mới tạo ra giá trị, một số người mới có khả năng tạo ra giá trị. Nhưng câu trả lời bất ngờ là tất cả phụ thuộc vào suy nghĩ của chúng ta về công việc của mình. Chúng ta cũng không cần đợi mình phải có một chức danh mới bắt đầu tạo ra giá trị.

Chúng ta không cần chức danh để thể hiện những khả năng tốt nhất của mình.

Chúng ta không cần chức danh để trở thành một tấm gương tốt, có thể khích lệ, truyền cảm hứng và gây ảnh hưởng đến người khác.

Chúng ta không cần chức danh để có khả năng định hướng những thay đổi tích cực dù đang phải đối mặt với những hoàn cảnh tiêu cực.

Chúng ta cũng không cần chức danh để có khả năng đối xử với tất cả mọi người một cách tử tế, tôn trọng và đề cao họ.

Một vệt nắng, một cơn gió lạ có thể báo trước một cơn bão đang tới. Những dấu hiệu nhỏ có thể báo hiệu những thay đổi lớn. Nhận thức này càng có ý nghĩa trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0, khi mà máy móc có nguy cơ lấy đi nhiều công việc mà hiện nay con người đang đảm nhiệm.

Đã đến lúc chúng ta phải thay đổi trước khi buộc phải thay đổi. Và thay đổi đầu tiên để biến đổi mình chuyển từ tài sản trở thành nguồn vốn chính là từ những nhận thức này.

Chúng ta là một!

CEO Viettel: Nếu chọn lao động để hạnh phúc, chúng ta sẽ có cơ hội hạnh phúc mỗi ngày - 5

Chúng ta có một tổ chức đại diện cho mình – đó chính là tổ chức công đoàn. Không giống như tổ chức công đoàn tại các doanh nghiệp tư bản, vốn có trách nhiệm là bảo vệ người lao động trước giới chủ doanh nghiệp. Chúng ta không có ông chủ và người làm thuê. Chúng ta là những người lao động trong chính ngôi nhà của mình, trên mảnh đất của mình. Chúng ta là những người làm chủ. Bởi vậy, cần hiểu chúng ta là một.

Ai cũng có trách nhiệm xây dựng tổ chức này. Và vì thế, trách nhiệm của tổ chức công đoàn là chiếc cầu nối giữa người lao động và lãnh đạo, chỉ huy từ đơn vị đến Tập đoàn.

Không phải vì người lao động không thể trực tiếp trao đổi với người lãnh đạo, chỉ huy mà vì thông qua một tổ chức chính thống, sự kết nối sẽ có tính đại diện rộng lớn hơn, toàn diện hơn. Trách nhiệm của công đoàn còn là truyền đạt chính sách của tổ chức đến với người lao động. Không phải vì người lao động không biết đến những chính sách ấy mà vì chính sách sẽ luôn cần điều chỉnh cho tốt hơn.

Tổ chức công đoàn gần gũi với người lao động, cần giải thích để người lao động hiểu chính sách, ghi nhận những điều còn chưa phù hợp với cuộc sống và giám sát việc hoàn thiện chính sách. Trách nhiệm của công đoàn còn là cùng với các đoàn viên tham gia xây dựng một môi trường làm việc ngày càng tốt hơn, để ngôi nhà Viettel có thể trở thành tổ ấm, để gia đình Viettel thực sự hạnh phúc. Không phải vì chúng ta chưa làm được điều đó mà còn vì chúng ta luôn có thể làm tốt hơn nữa.

Trách nhiệm của công đoàn còn là cùng với các đoàn viên tham gia tích cực vào việc tìm kiếm các giải pháp về SXKD mới hơn, hiệu quả hơn, vì chúng ta là người gần với KH nhất, gần với thị trường nhất, ở vị trí tốt nhất để kết hợp làm trực tiếp và quản lý công ty mình.

Đây không phải là nỗ lực chỉ cần một lần rồi thôi. Xây dựng một môi trường làm việc tuyệt vời ở đó có sự thông hiểu giữa các thành viên, có các chính sách cho người lao động liên tục được cải thiện, có những sự quan tâm và chăm lo cho nhau khi khó khăn đều cần có sự học hỏi và làm mới liên tục.

3 nguyên tắc kiến tạo hạnh phúc ở Viettel

CEO Viettel: Nếu chọn lao động để hạnh phúc, chúng ta sẽ có cơ hội hạnh phúc mỗi ngày - 6

Đầu năm 2018 này, hạnh phúc là từ chúng ta nhắc đến rất nhiều ở Viettel chúng ta. Chúng ta khích lệ người Viettel, các đơn vị của Viettel ở khắp nơi tìm cho riêng mình một phiên bản hạnh phúc. Một trong 8 nhiệm vụ trọng tâm của cả Tập đoàn trong năm nay là xây dựng ngôi nhà Viettel hạnh phúc.

Chúng ta không cố gắng làm tất cả mọi thứ ngay lập tức. Trên thực tế, chúng ta có nhiều câu hỏi hơn so với lời giải đáp. Thử nghiệm với một vài ý tưởng, học hỏi từ những thí nghiệm đó, sửa đổi và thử lại lần nữa. Cứ từng bước để chúng ta có một gia đình Viettel hạnh phúc.

Môi trường làm việc tuyệt vời là một môi trường có khả năng tự hoàn thiện. Cùng nhau tạo ra một tổ chức sáng tạo, vui vẻ, chăm chỉ và hiệu suất cao. Và theo thời gian, công việc ở Viettel không còn là một phương tiện để kiếm sống nữa, mà sẽ trở thành một nguồn hạnh phúc và thoả mãn nhu cầu phát triển không ngừng của người Viettel.

Trong đại hội lần này, tôi mong muốn tổ chức công đoàn hãy nhận về mình sứ mệnh thiêng liêng, đó là xây dựng một Gia đình Viettel hạnh phúc hơn nữa, dựa trên những nguyên tắc sau:

1)- Khen ngợi và cảm ơn nhau nhiều hơn trước khi giám sát và xử phạt.

2)- Thay vì để xây dựng chính sách cho chính mình chỉ là việc của một vài cơ quan, thì trở thành việc của tổ chức công đoàn và từ chính các đoàn viên công đoàn.

3)- Chúng ta không chỉ hỗ trợ nhau để làm việc tốt hơn mà còn cần tìm cách hỗ trợ nhau để sống tốt hơn.

Nhưng dù đó là nhiệm vụ của tổ chức công đoàn thì mỗi người Viettel hãy luôn nhớ rằng, việc xây dựng một gia đình hạnh phúc không phải là một việc dễ dàng và không phải là việc của riêng ai hay của một đơn vị nào. Đó là công việc của tất cả chúng ta, của mỗi người chúng ta.

Phiên bản hạnh phúc của Viettel là phụng sự Tổ quốc, còn Phiên bản hạnh phúc của Công đoàn Viettel là phụng sự từng người Viettel, phát hiện và giải quyết các vấn đề của từng người, cả trong công việc và trong cuộc sống, để từ đó giúp cho từng người hạnh phúc, để từ đó người Viettel càng thêm yêu Viettel, và từ đó xây dựng Gia đình Viettel hạnh phúc.

Nguyễn Hoài (ghi)

MỚI NHẤT
Nhiều container phế liệu cấm nhập khẩu muốn “chui” vào Việt Nam
Nhiều container phế liệu cấm nhập khẩu muốn “chui” vào Việt Nam

(Dân trí) - Công ty Cổ phần đúc và chế tạo khuôn mẫu CEM liên tục nhập phế liệu điện tử thuộc danh mục cấm nhập khẩu về Việt Nam để sản xuất, tiêu thụ nhưng đã bị lực lượng hải quan TPHCM ngăn chặn.

Thứ hai, 09/04/2018 - 02:00

Eximbank tổ chức ngày hội hiến máu 2018
Eximbank tổ chức ngày hội hiến máu 2018

Sáng ngày 07/04/2018 vừa qua tại Viện Huyết học & Truyền máu Trung ương đã diễn ra Ngày hội hiến máu của Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam Eximbank với thông điệp “ Vạn trái tim - Một tấm lòng”.

Thứ hai, 09/04/2018 - 01:47

Nhức nhối cơn sốt đất ở nơi sắp thành đặc khu: Giá tăng dựng đứng, “cò” đất lên ngôi
Nhức nhối cơn sốt đất ở nơi sắp thành đặc khu: Giá tăng dựng đứng, “cò” đất lên ngôi

Vân Đồn (Quảng Ninh), Bắc Vân Phong (Khánh Hòa), Phú Quốc (Kiên Giang) đang là những “địa chỉ vàng” cho những nhà đầu tư bất động sản, đặc biệt là khi những nơi này đã được quy hoạch thành đặc khu kinh tế.

Thứ hai, 09/04/2018 - 01:30

Xe "không thuế" về Việt Nam vẫn đắt hơn xe tại Thái, Malaysia đến 100 triệu đồng
Xe "không thuế" về Việt Nam vẫn đắt hơn xe tại Thái, Malaysia đến 100 triệu đồng

(Dân trí) - Mặc dù được mệnh danh là xe "không thuế" nhập từ Thái Lan nhưng những chiếc xe Honda Thái Lan - sản phẩm đầu tiên được nhập về Việt Nam kể từ khi Thông tư 03 của Bộ GTVT hướng dẫn cho các doanh nghiệp nhập xe thuế 0% về Việt Nam vẫn không hề rẻ.

Thứ hai, 09/04/2018 - 01:00

Vụ bốc hơi 245 tỷ đồng tạm lắng, cổ phiếu Eximbank thoát... "báo động đỏ"
Vụ bốc hơi 245 tỷ đồng tạm lắng, cổ phiếu Eximbank thoát... "báo động đỏ"

(Dân trí) - Sở giao dịch chứng khoán TPHCM (HOSE) vừa có quyết định số 114/SGDHCM thông báo về việc “Đưa cổ phiếu Eximbank ra khỏi diện cảnh báo”.

Thứ hai, 09/04/2018 - 12:00

Địa chỉ công ty tiền ảo bị tố lừa 15 nghìn tỉ đồng là… “địa chỉ ma”
Địa chỉ công ty tiền ảo bị tố lừa 15 nghìn tỉ đồng là… “địa chỉ ma”

(Dân trí) - Sau khi bị người dân tố lừa đảo 15 nghìn tỉ đồng, công ty tiền ảo M.T đã biến mất. Tại trụ sở đăng ký kinh doanh của công ty cũng không một bóng người.

Thứ hai, 09/04/2018 - 12:00

Bộ Tài chính: Thuế bảo vệ môi trường thu không đủ bù chi
Bộ Tài chính: Thuế bảo vệ môi trường thu không đủ bù chi

(Dân trí) - Về đề nghị cần công khai thu thuế bảo vệ môi trường và chi cho sự nghiệp bảo vệ môi trường, Bộ Tài chính cho biết, trên thực tế, nhiều năm nay, chi ngân sách nhà nước để thực hiện các nhiệm vụ bảo vệ môi trường luôn cao hơn số thuế bảo vệ môi trường thu được.

Thứ hai, 09/04/2018 - 11:17

Việt Nam lần đầu tiên sắp có mô hình resort mới tầm cỡ quốc tế
Việt Nam lần đầu tiên sắp có mô hình resort mới tầm cỡ quốc tế

Theo dự đoán của giới chuyên gia, trong số ít các sản phẩm mới lạ sẽ xuất hiện trên thị trường bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng Việt Nam năm 2018, Integrated Resort chính là mô hình mới nhất, lần đầu tiên được xác lập tại Việt Nam bởi Sunshine Group, một Tập đoàn đã và đang rất thành công tại phân khúc BĐS nhà ở.

Thứ hai, 09/04/2018 - 11:00

Nườm nượp cảnh kẹp tiền, đưa - nhận tại Hải quan Hải Phòng
Nườm nượp cảnh kẹp tiền, đưa - nhận tại Hải quan Hải Phòng

Một container hàng từ lúc cập cảng Hải Phòng cho đến khi đủ điều kiện để thông quan, phải qua bao nhiêu công đoạn? Mỗi công đoạn cần “lót tay” bao nhiêu thì mới “toại lòng nhau”? Những tháng ngày tất tả học việc trong một công ty chuyên cung ứng dịch vụ xuất nhập khẩu, nhóm PV Báo Lao Động đã tận thấy...

Thứ hai, 09/04/2018 - 10:14

Rosita Garden – chốn riêng xanh mát giữa Sài Gòn sôi động
Rosita Garden – chốn riêng xanh mát giữa Sài Gòn sôi động

“Một không gian xanh mát, một tổ ấm an yên tại Rosita Garden được gia đình tôi chọn lựa và cảm thấy hài lòng khi chuyển về sinh sống. Tất cả mọi thứ đều rất tuyệt”, chị Hồng Hạnh, cư dân đầu tiên chuyển về sinh sống tại Rosita Garden chia sẻ.

Thứ hai, 09/04/2018 - 10:11

Nha Trang: Xuất hiện dòng sản phẩm có thể "vượt mặt" condotel
Nha Trang: Xuất hiện dòng sản phẩm có thể "vượt mặt" condotel

Đầu năm 2018, tại Nha Trang đã xuất hiện loại hình căn hộ nghỉ dưỡng mới hometel, khắc phục được tất cả các bất cập pháp lý của condotel. Các chuyên gia địa ốc nhận định, trong thời gian tới, đây sẽ chính là dòng sản phẩm chủ lực của thị trường nghỉ dưỡng.

Thứ hai, 09/04/2018 - 10:00

Không chạy xe ôm, đi xe máy vẫn có thể kiếm tiền
Không chạy xe ôm, đi xe máy vẫn có thể kiếm tiền

Một dự án khởi nghiệp ở khu vực Đông Nam Á đã giúp hàng chục nghìn tài xế xe máy có thêm thu nhập nhờ chạy quảng cáo offline.

Thứ hai, 09/04/2018 - 10:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Giới đầu tư tranh nhau biệt thự triệu đô Regent Residences Phu Quoc
Giới đầu tư tranh nhau biệt thự triệu đô Regent Residences Phu Quoc

Ngay khi thông tin chủ đầu tư BIM Group rục rịch mở bán giai đoạn 2 những căn biệt thự siêu sang 6 sao Regent Residences Phu Quoc, giới đầu tư đã vội vàng đặt chỗ bởi e ngại tình trạng cháy hàng từng xảy ra khi BIM Group mở bán giai đoạn một.

Thứ hai, 09/04/2018 - 09:55

Vingroup ra mắt sản phẩm Vincom Shop – Villa Cà Mau
Vingroup ra mắt sản phẩm Vincom Shop – Villa Cà Mau

Tháng 04/2018, Tập đoàn Vingroup chính thức ra mắt sản phẩm Biệt thự thương mại Shop – Villa tại dự án Vincom Shophouse Cà Mau. Tích hợp ưu việt hai chức năng sinh hoạt và kinh doanh, Shop – Villa mang lại cho chủ nhân nơi ở đẳng cấp và kênh đầu tư dài hạn, hấp dẫn.

Thứ hai, 09/04/2018 - 09:51

Xe Thái, Indonesia tràn về: Tháng 5 bùng nổ, ô tô giảm giá trăm triệu
Xe Thái, Indonesia tràn về: Tháng 5 bùng nổ, ô tô giảm giá trăm triệu

Sang tháng 5 và 6/2018, hàng chục mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan và Indonesia sẽ tràn về Việt Nam với số lượng lớn. Thị trường ô tô sẽ rất sôi động, cạnh tranh quyết liệt và khách hàng có thêm nhiều lựa chọn mới.

Thứ hai, 09/04/2018 - 06:34

Vứt vé số vào thùng rác mới biết trúng hơn 45 tỷ đồng
Vứt vé số vào thùng rác mới biết trúng hơn 45 tỷ đồng

(Dân trí) - Một phụ nữ sống tại Michigan dường như đã bỏ lỡ một giải thưởng xổ số lớn sau khi cô vứt tấm vé trúng 2 triệu USD (tương đương 45,5 tỷ đồng) vào thùng rác.

Thứ hai, 09/04/2018 - 06:26

Bỏ Công ty ở Ba Lan, về Việt Nam...buôn đất "đặc khu", kiếm tiền ngàn tỷ
Bỏ Công ty ở Ba Lan, về Việt Nam...buôn đất "đặc khu", kiếm tiền ngàn tỷ

(Dân trí) - Sang Ba Lan làm nghiên cứu sinh, rồi ở lại, kinh doanh từ 20 năm trước, nay đã có một vài cửa hàng lớn ở Warszawa (Thủ đô Ba Lan), nhưng ông A.V đã mang phần lớn vốn đầu tư về Việt Nam, chủ yếu ...buôn đất. Đến thời điểm này, ông gần như đã đem toàn bộ vốn liếng về mua đất, khách sạn tại Việt Nam, chủ yếu là huyện đảo Phú Quốc.

Thứ hai, 09/04/2018 - 06:00

Vietbank xây dựng ngân hàng theo hướng phát triển lành mạnh
Vietbank xây dựng ngân hàng theo hướng phát triển lành mạnh

Ngân hàng Việt Nam Thương Tín (VietBank) vừa chi số tiền 14 triệu USD, tương đương 300 tỉ đồng để đầu tư hệ thống ngân hàng lõi (core banking) mới. Trong năm 2018, VietBank sẽ tăng vốn điều lệ thêm hơn 1.000 tỉ đồng và niêm yết trên sàn UPCOM.

Thứ hai, 09/04/2018 - 05:50

Thị trường căn hộ tại Hà Nội: Liệu “cung” có gặp “cầu”?
Thị trường căn hộ tại Hà Nội: Liệu “cung” có gặp “cầu”?

Ngay trong quý đầu của năm 2018, các chủ đầu tư đã ồ ạt giới thiệu những sản phẩm căn hộ mới ra thị trường với những ưu đãi hấp dẫn. Tuy nhiên, liệu nhu cầu của thị trường có phù hợp với nguồn cung dồi dào hiện tại?

Thứ hai, 09/04/2018 - 05:45

Long An khai thác hiệu quả kinh tế cửa khẩu gắn với phát triển đô thị sinh thái
Long An khai thác hiệu quả kinh tế cửa khẩu gắn với phát triển đô thị sinh thái

Theo Quyết định 1659/QĐ-TTg ngày 7/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về Phê duyệt Chương trình phát triển đô thị quốc gia giai đoạn 2012-2020, trong giai đoạn 2016-2020 tập trung đầu tư nâng loại đô thị thành phố Tân An lên đô thị loại II, thị xã Kiến Tường lên đô thị loại III và các thị trấn Vĩnh Hưng, Thủ Thừa lên đô thị loại IV

Thứ hai, 09/04/2018 - 05:42

Nha Trang cần làm gì để hoàn thành tham vọng trở thành Singapore thứ 2 tại Việt Nam?
Nha Trang cần làm gì để hoàn thành tham vọng trở thành Singapore thứ 2 tại Việt Nam?

Hội tụ mọi ưu đãi đáng ghen tị từ nhiên nhiên, Nha Trang đang thực sự cần một cú hích để hiện thực hóa tham vọng trở thành Singapore thứ 2 tại Việt Nam hay thậm chí là sẽ đẹp hơn Hawaii trong thời gian tới.

Thứ hai, 09/04/2018 - 05:30

Uber chính thức “biến mất”, taxi truyền thống tung chiêu quyết đấu với Grab
Uber chính thức “biến mất”, taxi truyền thống tung chiêu quyết đấu với Grab

(Dân trí) - Uber đã ra thông báo chính thức xoá sổ ứng dụng và sáp nhập vào Grab kể từ ngày 8/4. Như vậy, trong cuộc chiến bấy lâu nay giữa hai “ông lớn” ứng dụng gọi xe với taxi truyền thống giờ chỉ còn lại Grab.

Thứ hai, 09/04/2018 - 04:00

Lý giải "ngược" của Bộ Tài chính về giảm thuế môi trường với xăng E5
Lý giải "ngược" của Bộ Tài chính về giảm thuế môi trường với xăng E5

(Dân trí) - Trước kiến nghị cần có một mức thuế bảo vệ môi trường "ưu đãi" dành cho xăng sinh học E5 để tạo chênh lệch giá với xăng khoáng, khuyến khích người tiêu dùng sử dụng, trong một văn bản mới đây, Bộ Tài chính cho rằng, nếu tăng thuế bảo vệ môi trường lên kịch khung sẽ... giải quyết được vấn đề này.

Chủ nhật, 08/04/2018 - 07:00

Dân treo băng rôn tố công ty tiền ảo lừa 15 nghìn tỉ đồng
Dân treo băng rôn tố công ty tiền ảo lừa 15 nghìn tỉ đồng

(Dân trí) - Nghi bị lừa đảo sau khi tham gia vào một công ty tiền ảo, hàng chục người dân đã tập trung trước cổng công ty M.T (Quận 1) để phản đối. Theo người dân, công ty tiền ảo M.T đã lôi kéo khoảng 30.000 người tham gia với số tiền lên tới 15 nghìn tỉ đồng.

Chủ nhật, 08/04/2018 - 06:33