1. Dòng sự kiện:
  2. Kết quả kinh doanh

Các ứng dụng đồng loạt thông báo dừng dịch vụ giao đồ ăn tại Hà Nội

Hoàng Dung

(Dân trí) - Sáng nay 24/7, các ứng dụng giao đồ ăn như GrabFood, Now, Baemin đồng loạt thông sẽ tạm dừng dịch vụ giao đồ ăn để phòng chống dịch Covid-19.

Trong thông báo gửi tới khách hàng, Grab nêu rõ đơn vị này sẽ tạm ngừng cung cấp các dịch vụ vận chuyển hành khách 2 bánh, 4 bánh và dịch vụ giao đồ ăn trên địa bàn TP Hà Nội trong vòng 15 ngày kể từ 6h ngày 24/7. Riêng dịch vụ giao nhận hàng và giúp đi siêu thị vẫn hoạt động bình thường. Với dịch vụ giao hàng, đơn vị này cho biết chỉ nhận vận chuyển các mặt hàng thiết yếu gồm lương thực, thực phẩm, thuốc men, trang thiết bị y tế.

Tương tự, Baemin cũng sẽ tạm dừng dịch vụ giao đồ ăn từ 7h30 ngày 24/7 để cùng cộng đồng phòng chống dịch Covid-19. Dịch vụ đi chợ của ứng dụng này vẫn hoạt động bình thường.

Các ứng dụng đồng loạt thông báo dừng dịch vụ giao đồ ăn tại Hà Nội - 1

Sáng nay 24/7, các ứng dụng giao đồ ăn như GrabFood, Now, Baemin đồng loạt thông sẽ tạm dừng dịch vụ giao đồ ăn để phòng chống dịch Covid-19.

Now cũng phát đi thông báo về việc tạm ngưng dịch vụ giao đồ ăn trong 15 ngày, kể từ 6h ngày 24/7 và sẽ mở lại khi có thông báo. Với dịch vụ đi chợ và giao nhận hàng hóa, đơn vị này cho hay vẫn hoạt động bình thường dưới sự giám sát chặt chẽ. Tương tự Grab, Now cũng chỉ áp dụng giao nhận với hàng thiết yếu gồm lương thực, thực phẩm, thuốc men, trang bị y tế. 

Mới đây, UBND TP Hà Nội vừa quyết định thực hiện giãn cách xã hội trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng, từ 6h sáng ngày 24/7, trong vòng 15 ngày.

Động thái nêu trên được UBND TP Hà Nội lý giải nhằm đảm bảo an toàn cho thủ đô, an toàn và sức khỏe cho nhân dân trong bối cảnh dịch bệnh đang có diễn biến hết sức phức tạp.

Trong 15 ngày thực hiện giãn cách xã hội, UBND TP Hà Nội yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, khám chữa bệnh, tiêm chủng và các trường hợp khẩn cấp khác; đi công tác công vụ, làm việc tại cơ quan, công sở, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động.

Đồng thời, việc giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng cần được thực hiện nghiêm. Người dân thực hiện khai báo y tế hàng ngày trên website www.tokhaiyte.vn hoặc ứng dụng Ncovi, Bluezone. Liên hệ ngay với chính quyền địa phương, cơ sở y tế khi xuất hiện triệu chứng sốt, ho, khó thở, mất vị giác...

Hà Nội đề nghị mỗi người dân thủ đô hãy bình tĩnh, yên tâm, tiếp tục tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch.