1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Các Hiệp hội cảnh báo nạn tôn giả, tôn gian hoành hành trên thị trường

Ngày 9/1 Hiệp hội Thép VN và Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu VN đã ra cảnh báo về nạn gian lận thương mại phổ biến trong thị trường tôn, cũng như hướng dẫn người tiêu dùng cách để tránh tôn giả, tôn gian.

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên 
 

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA: 

* Tính thuế thu nhập cá nhân mới: Thiếu công bằng, dễ tiêu cực?

* Xử lý nghiêm lãnh đạo DNNN không hoàn thành nhiệm vụ tái cơ cấu

* Chi lương chậm quá 15 ngày cho nhân viên, doanh nghiệp bị “phạt trả chậm”

* Bộ TT-TT: Tác động của việc đổi mã vùng là rất nhỏ!

* Chủ sở hữu thương hiệu Uniqlo đạt lợi nhuận kỷ lục ở nước ngoài

* Phi công Vietnam Airlines xin nghỉ việc hàng loạt

Trong thư cảnh báo, hai Hiệp hội cho biết vấn nạn gian lận thương mại trong ngành tôn thép VN “đang diễn ra một cách công khai và phổ biến tại rất nhiều địa phương trong cả nước dưới nhiều hình thức khác nhau”.

Cụ thể, cũng như các phương tiện truyền thông đã phản ánh trước đó, hai Hiệp hội khẳng định các hình thức gian lận phổ biến là gian lận độ dày, gian lận nguồn gốc, in giả nhãn mác các thương hiệu uy tín, bán hàng không hóa đơn.

Các Hiệp nội cũng đưa ra chỉ dẫn đối với người tiêu dùng, để giúp người tiêu dùng có thêm những thông tin chính xác trong việc lựa chọn sản phẩm.

Theo đó, ngoài việc phải tìm hiểu đầy đủ thông tin sản phẩm ở mặt dưới tôn (số mét, tên thương hiệu, độ dày sơn, tiêu chuẩn ISO, mã số cuộn và ngày giờ sản xuất…), người tiêu dùng cần kiểm tra nguồn gốc xuất xứ, dùng thiết bị chuyên dụng hoặc phương pháp cân tôn để xác định độ dày, yêu cầu hóa đơn khi mua hàng, và liên hệ với các đại lý của nhà sản xuất khi có nghi ngờ tôn giả, tôn nhái.

H.Kỹ

Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”