Bóc mẽ các cuộc thi tuyển vợ của “đại gia” Trung Quốc

Dân trí Hàng nghìn cô gái trẻ Trung Quốc thời gian qua háo hức tham dự các cuộc thi tuyển với mong muốn có cơ hội trở thành vợ của những người được quảng cáo là “triệu phú” hay doanh nhân thành đạt. Tuy nhiên sự thật có lẽ các “đại gia” này chỉ là...dân chơi.
>>Đại gia tuyển vợ, 232 mỹ nữ dấn thân
>>Tỷ phú Trung Quốc vung "tiền tấn"... tuyển vợ
>>"Choáng" với kết quả tuyển vợ của các đại gia Trung Quốc

Trong một câu chuyện cổ tích, Lọ Lem đã kết hôn với một hoàng tử và cả hai sống bên nhau hạnh phúc suốt đời. Tuy nhiên cuộc sống không phải chuyện cổ tích.

Nhiều thí sinh tin rằng mình có thể kiếm được chồng giàu sau thi tuyển
Nhiều thí sinh tin rằng mình có thể kiếm được chồng giàu sau thi tuyển

Để tìm cách kết hôn với một người đàn ông giàu có, hàng chục nghìn cô gái có nhan sắc tại Trung Quốc đã tham dự nhiều vòng thi tuyển, được một công ty nào đó tổ chức để có cơ hội được những người siêu giàu liếc nhìn.

Tuy nhiên, hôm 2/8 vừa qua, Câu lạc bộ các doanh nhân độc thân Trung Quốc, một trong những công ty tổ chức các cuộc thi tuyển vợ như trên, đã bị điều tra vì bị nghi ngờ lừa dối công chúng.

Vậy điều gì thực sự diễn ra trong cuộc thi “hẹn hò với người đàn ông giàu có”?

Trong trường hợp của câu lạc bộ nêu trên, các cô gái đầu tiên phải tham gia một cuộc tuyển chọn lớn, trong đó họ được chấm điểm về ngoại hình, kỹ năng sống, chẳng hạn như là ủi quần áo, pha trà và nấu nướng. Những người chiến thắng được phép vào câu lạc bộ và tiếp tục thi các vòng sau.

Các cô gái được nói rằng 60 người nổi bật nhất trong số họ sẽ được chọn và có cơ hội gặp một người siêu giàu tại một bữa tiệc kín tại câu lạc bộ. Việc tìm một người chồng giàu có đã trở thành một cuộc theo đuổi cả đời của các cô gái và gia đình họ. Vậy nhưng những người độc thân giàu có kia đến từ đâu?

Theo website của Câu lạc bộ các doanh nhân độc thân Trung Quốc, chỉ những người sở hữu tài sản từ 100 triệu nhân dân tệ (16,37 triệu USD) trở lên, hoặc những ai là chủ tịch hoặc tổng giám đốc một doanh nghiệp quốc doanh lớn, hoặc công ty nước ngoài được gia nhập câu lạc bộ này.

Thế nhưng để kiểm tra nhân thân của những “quý ông giàu có” này, nhân viên của câu lạc bộ này chỉ đơn giản là tìm kiếm thông tin trên mạng. Bởi theo họ, “bạn có thể biết họ có thực sự giàu có hay không qua thông tin trên website công ty họ”.

Cheng Yongsheng, chủ câu lạc bộ này còn nói rằng một só thành viên câu lạc bộ đã tìm được bạn gái từ các hoạt động thi tuyển như vậy, nhưng chưa có ai kết hôn.

Nhiều thí sinh tin rằng mình có thể kiếm được chồng giàu sau thi tuyển
Các thí sinh xếp hàng chờ trong một cuộc thi do Câu lạc bộ các doanh nhân độc thân Trung Quốc tổ chức

Các cuộc thi tuyển đình đám khiến dư luận Trung Quốc xôn xao, nhưng những ai thân thiết với Cheng lại tin rằng đó chỉ là trò hề.

Theo sách trắng Người tiêu dùng xa xỉ Trung Quốc năm 2012 được xuất bản bởi tạp chí Hồ Nhuận và ngân hàng công nghiệp, có khoảng 63.500 người Trung Quốc có tổng tài sản từ 100 triệu nhân dân tệ trở lên. Tuổi đời trung bình của họ là 41 và hầu hết trong số này không cảm thấy việc tìm vợ là bức thiết.

Wu Gengzhou, người có 7 năm kinh nghiệm trong ngành dịch vụ cưới xa xỉ cho biết, ông chưa từng thấy một người giàu có nào lại tìm được vợ thông qua các công ty thi tuyển vợ.

Khách hàng của Wu bao gồm nhiều ngời đàn ông giàu có, những người đi lên từ bàn tay trắng, cho tới con của các “đại gia”. Theo ông Wu, những người này có một điểm chung đó là: họ càng có nhiều tiền thì lại càng khắt khe hơn với chuyện hôn nhân. Họ không bao giờ có thể lấy một người lạ làm vợ.

Hầu hết các cuộc “hẹn hò với quý ông giàu có” được tổ chức bởi các công ty tổ chức thi tuyển đơn giản là tạo cơ hội cho đám dân chơi. Một vài trong số họ thậm chí còn đánh cược với nhau về việc ai có thể đưa các cô gái lên giường nhanh hơn, ông Wu khẳng định.

Theo ông, những người giàu luôn chọn những người cùng giới khi kết hôn. Và câu chuyện về nàng Lọ Lem sẽ luôn là một câu chuyện cổ tích.

Đây không phải lần đầu tiên các cuộc thi làm tuyển vợ “đại gia” tại Trung Quốc bị đặt dấu hỏi về tính nghiêm túc. Hồi tháng 7, Tang Miaomiao, một trong những cô gái từng là ứng viên thi tuyển cho biết sẽ không bao giờ tham gia các cuộc thi như vậy nữa, sau khi bị một “đại gia” gạ gẫm làm bồ nhí ngay trong lần đầu gặp mặt.

Người đàn ông này đã mang ra một chiếc đồng hồ đắt tiền để tặng cô và “ông ta cho biết bản thân đã kết hôn”, và rằng ông có thể tặng cô một chiếc xe Beetle nếu tôi chấp nhận “cặp kè”, Tang thuật lại.

Thanh Tùng
Tỏng hợp

MỚI NHẤT
Nhà hàng Trung Quốc bồi thường cho khách bằng "núi" tiền xu
Nhà hàng Trung Quốc bồi thường cho khách bằng "núi" tiền xu

(Dân trí) - Nhân viên xô xát với khách và bị tòa xử phải bồi thường 10.000 nhân dân tệ (1.600 USD), một nhà hàng tại tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đã chi trả bằng “núi” tiền xu gồm 100.000 đồng. Mất tới 9 tiếng, 18 nhân viên ngân hàng mới đếm được…một nửa số tiền.

Thứ ba, 20/08/2013 - 11:00

ACBS "treo" gần 500 tỷ phải thu liên quan đến 2 công ty của bầu Kiên
ACBS "treo" gần 500 tỷ phải thu liên quan đến 2 công ty của bầu Kiên

(Dân trí) - Số tiền 473 tỷ đồng thu được sau khi bán tài sản đảm bảo đang được ghi nhận là khoản phải thu từ ACI và ACI-HANOI. Khoản tiền này đang bị phong tỏa bởi ngân hàng mẹ ACB.

Thứ ba, 20/08/2013 - 10:30

Sacombank Bắc Ninh cam kết trả lời dứt điểm việc trả "sổ đỏ" cho dân
Sacombank Bắc Ninh cam kết trả lời dứt điểm việc trả "sổ đỏ" cho dân

(Dân trí) - Theo tìm hiểu của PV, Ngân hàng Sacombank Bắc Ninh và đại diện 10 hộ dân có "sổ đỏ" thế chấp đã ký biên bản về hướng giải quyết sự việc, trong đó phía ngân hàng cam kết chậm nhất ngày 30/9 sẽ trả lời dứt điểm về việc hoàn trả "sổ đỏ" cho dân trên cơ sở giải quyết của cơ quan pháp luật.

Thứ ba, 20/08/2013 - 10:28

Lâm Đồng “sợ” trung tâm hạt nhân nửa tỉ USD
Lâm Đồng “sợ” trung tâm hạt nhân nửa tỉ USD

Hội nghị “Khoa học và công nghệ hạt nhân toàn quốc lần thứ 10” vừa diễn ra tại Vũng Tàu. Trong khi nhiều chuyên gia cho rằng phải xây dựng trung tâm hạt nhân tại Đà Lạt thì tỉnh Lâm Đồng vẫn chưa đồng ý vì… sợ.

Thứ ba, 20/08/2013 - 10:15

Petrolimex "kêu oan" việc lãi lớn nhờ xăng dầu
Petrolimex "kêu oan" việc lãi lớn nhờ xăng dầu

(Dân trí) - Trước thông tin cho rằng, Petrolimex lãi lớn trong 6 tháng đầu năm nhờ xăng dầu, ông Trần Ngọc Năm - Phó Tổng giám đốc Petrolimex cho biết: Lợi nhuận kinh doanh xăng dầu bình quân chỉ đạt 31% so với lợi nhuận định mức quy định.

Thứ ba, 20/08/2013 - 09:38

Giá vàng bất ngờ giảm mạnh
Giá vàng bất ngờ giảm mạnh

(Dân trí) - Sáng nay 20/8, giá vàng SJC được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm mạnh, giá mua vào thậm chí còn tụt sâu dưới mốc 38 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, giá vàng miếng trong nước vẫn cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 3,3 triệu đồng/lượng.

Thứ ba, 20/08/2013 - 09:31

Mỹ kinh ngạc người Việt bỏ tiền triệu ăn yến mỗi tháng
Mỹ kinh ngạc người Việt bỏ tiền triệu ăn yến mỗi tháng

Việt Nam, nơi mà thu nhập bình quân chỉ ở mức 151 USD/tháng, thì không ít gia đình chi đều đặn vài trăm đô la mỗi tháng cho món yến sào - hãng tin Mỹ Bloomberg đưa tin.

Thứ ba, 20/08/2013 - 08:30

Bưu điện tặng phích nước Trung Quốc có chất lạ
Bưu điện tặng phích nước Trung Quốc có chất lạ

Mấy ngày gần đây, hàng chục hộ dân ở xã Tiên Phong, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam hoang mang lo lắng khi phát hiện hàng chục bình phích nước của Trung Quốc sản xuất có chứa chất lạ.

Thứ ba, 20/08/2013 - 08:06

Ngân hàng phải ghi rõ số sêri, loại vàng miếng khi nhận giữ hộ
Ngân hàng phải ghi rõ số sêri, loại vàng miếng khi nhận giữ hộ

(Dân trí) - Ngân hàng phải trả lại chính lượng vàng đã gửi nếu khách yêu cầu, điều này đồng nghĩa với việc khi đi gửi vàng, người dân cần lưu ý ghi rõ loại vàng miếng, số sê ri (nếu có), đặc điểm vàng miếng gửi bảo quản…

Thứ ba, 20/08/2013 - 07:48

Điệp khúc ngân hàng thừa tiền, doanh nghiệp thiếu vốn
Điệp khúc ngân hàng thừa tiền, doanh nghiệp thiếu vốn

Các ngân hàng đang phải đối diện với thực tế thừa tiền, nhưng khó cho vay, trong khi doanh nghiệp không dễ tiếp cận vốn vay, vì khó đáp ứng điều kiện tín dụng.

Thứ ba, 20/08/2013 - 07:45

Sếp vẫn “đốt” trăm triệu cúng Rằm tháng bảy
Sếp vẫn “đốt” trăm triệu cúng Rằm tháng bảy

Khó khăn trăm bề song không ít sếp vẫn sẵn sàng chi hàng trăm triệu đồng để mua lễ lạt, vàng mã, mời thầy về cúng Rằm tháng bảy âm lịch cầu cho công việc suôn sẻ, làm ăn khấm khá.

Thứ ba, 20/08/2013 - 07:18

Chưa có khoản nợ xấu nào được chuyển nhượng cho VAMC
Chưa có khoản nợ xấu nào được chuyển nhượng cho VAMC

(Dân trí) - Cho tới nay, chưa có khoản nợ nào được chuyển nhượng từ tổ chức tín dụng cho Công ty Quản lý nợ Việt Nam (VAMC). Thông tin từ Ngân hàng Nhà nước cho biết, hiện VAMC đang chờ thông tư hướng dẫn cụ thể việc mua bán, xử lý nợ xấu.

Thứ ba, 20/08/2013 - 03:29

ĐÁNG QUAN TÂM
Thêm 1 tấn vàng “Nhà nước” cung ứng ra thị trường
Thêm 1 tấn vàng “Nhà nước” cung ứng ra thị trường

(Dân trí) - Vào 9h sáng 20/8, tại Sở Giao dịch - Ngân hàng Nhà nước sẽ chào bán tiếp 26.000 lượng vàng (tương đương 1 tấn vàng quy chuẩn). Giá tham chiếu tính giá trị đặt cọc là 38,01 triệu đồng/lượng.

Thứ ba, 20/08/2013 - 12:52

Xăng dầu lại tăng chiết khấu cho đại lý
Xăng dầu lại tăng chiết khấu cho đại lý

(Dân trí) - Dù kêu lỗ nhưng trên thực tế, các doanh nghiệp xăng dầu đầu mối đang “đua nhau” tăng mức chiết khấu lên rất cao cho các đại lý. Theo bảng giá tính cơ sở của Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam, giá xăng A92 đang lãi gần 100 đồng/lít.

Thứ hai, 19/08/2013 - 05:00

Dòng tiền trở lại chứng khoán, VN-Index vượt 511 điểm
Dòng tiền trở lại chứng khoán, VN-Index vượt 511 điểm

(Dân trí) - Thanh khoản đã được cải thiện đáng kể với khoảng 90 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng trên hai sàn, dòng tiền đổ vào thị trường trên 1.400 tỷ.

Thứ hai, 19/08/2013 - 04:34

Bán hàng đa cấp: Có hay không hành vi lừa đảo?
Bán hàng đa cấp: Có hay không hành vi lừa đảo?

Hiện một số công ty bán hàng đa cấp có dấu hiệu bất thường, biến tướng với chiêu thức lôi kéo những người tham gia bằng cách gieo rắc vào đầu họ những ảo tưởng làm giàu phi lý.

Thứ hai, 19/08/2013 - 04:25

Kể chuyện đại gia âm thầm thử thách con làm sếp
Kể chuyện đại gia âm thầm thử thách con làm sếp

Định hướng con vào nghiệp kinh doanh và leo dần lên các vị trí lãnh đạo nhưng để yên tâm khi giao khối tài sản hàng nghìn tỷ vào tay hậu duệ nhiều đại gia đã âm thầm lập lộ trình để người kế cận học tập, tích lũy kinh nghiệm từ những việc nhỏ nhất.

Thứ hai, 19/08/2013 - 03:53

New Zealand phát hiện thêm sản phẩm sữa nhiễm độc
New Zealand phát hiện thêm sản phẩm sữa nhiễm độc

(Dân trí) - Chính quyền New Zealand ngày hôm nay (19/8) đã quyết định thu hồi giấy phép xuất khẩu của 4 lô lactoferrin do công ty Westland Milk Products của nước này sản xuất, xuất sang Trung Quốc do bị phát hiện chứa hàm lượng nitrat cao vượt chuẩn.

Thứ hai, 19/08/2013 - 03:11

Vì sao dân rơi vào “vòng xoáy” tín dụng đen?
Vì sao dân rơi vào “vòng xoáy” tín dụng đen?

Thời gian gần đây, các vụ vỡ nợ, vỡ hụi đang liên tiếp xảy ra tại các địa phương xuất phát từ tín dụng đen. Vậy vì sao người dân tìm tới hoạt động này?

Thứ hai, 19/08/2013 - 02:23

Câu chuyện niềm tin của thị trường BĐS: Nút tháo gỡ đến từ Ngân hàng?
Câu chuyện niềm tin của thị trường BĐS: Nút tháo gỡ đến từ Ngân hàng?

Những người có nhu cầu mua BĐS gần đây tỏ ra lo lắng khi phải bỏ tiền ra mua những căn hộ, dự án chưa hoàn thành vì sợ rằng chủ đầu tư sẽ ôm tiền mà không tiếp tục thi công hoàn tất nhà.

Thứ hai, 19/08/2013 - 02:01

Ngành Than lại "than" khó về thuế
Ngành Than lại "than" khó về thuế

(Dân trí) - Theo phản ánh của Vinacomin và tỉnh Quảng Ninh, từ ngày 7/7/2013, khi Bộ Tài chính ban thành thông tư điều chỉnh thuế xuất khẩu than tăng từ 10% lên 13% đã khiến cho việc tiêu thụ than của Tập đoàn gặp rất nhiều khó khăn.

Thứ hai, 19/08/2013 - 01:37

Cảnh báo nguy cơ từ chồn nhung đen "đa cấp"
Cảnh báo nguy cơ từ chồn nhung đen "đa cấp"

(Dân trí) - Trong khi đầu ra cho loại chồn nhung đen chưa có thì đã xuất hiện những cá nhân trục lợi theo kiểu bán hàng đa cấp đẩy giá của 1 đôi chồn nhung đen lên lên tới 3-4 triệu đồng, trong khi giá trị thực chỉ khoảng 300.000 - 400.000 đồng, khiến nhiều người điêu đứng.

Thứ hai, 19/08/2013 - 11:20

Giá vàng tiếp tục tăng, chênh lệch giảm dần
Giá vàng tiếp tục tăng, chênh lệch giảm dần

(Dân trí) - Sáng nay 19/8, giá vàng SJC được các doanh nghiệp trong nước điều chỉnh tăng lên mức 38,35 triệu đồng/lượng khi giá vàng giao ngay tại châu Á đạt 1.382 USD/ounce. Với mức tăng nay, khoảng cách chênh lệch giữa hai thị trường duy trì ở mức trên 3 triệu đồng/lượng.

Thứ hai, 19/08/2013 - 09:47

Giảm 50% thuế VAT khi bán nhà ở thương mại
Giảm 50% thuế VAT khi bán nhà ở thương mại

(Dân trí) - Theo Nghị định, từ ngày 1/7/2013 đến hết ngày 30/6/2014, sẽ giảm 50% mức thuế suất thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với bán, cho thuê hoặc cho thuê mua nhà ở thương mại.

Thứ hai, 19/08/2013 - 09:19