Chủ nhật, 08/03/2020 - 15:44

Bộ Y tế: Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng khoẻ mạnh, âm tính với Covid-19

Dân trí

Bộ Y tế vừa lên tiếng khẳng định về sức khỏe ông Nguyễn Chí Dũng - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) và xác nhận không có bất kỳ dấu hiệu nào mắc bệnh Covid-19.

Thông tin tin này được đưa ra sau khi có dư luận đặt điều, đồn thổi về ông Dũng có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-COV-2. 

Bộ Y tế cho biết, ông Dũng được lấy mẫu xét nghiệm và được xét nghiệm tại hai phòng xét nghiệm đạt chuẩn quốc gia và đạt chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đều cho kết quả âm tính. 

Bộ Y tế: Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng khoẻ mạnh, âm tính với Covid-19 - 1

Bộ Y tế khẳng định, ông Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT âm tính với Covid-19

"Tới thời điểm hiện tại tình trạng sức khoẻ của ông Nguyễn Chí Dũng khoẻ mạnh, không có bất kỳ  dấu hiệu nào mắc bệnh Covid-19. Ông Nguyễn Chí Dũng đang được cách ly và giám sát y tế chặt chẽ" - Bộ Y tế nhấn mạnh.

Chiều nay (8/3), trao đổi với PV Dân trí, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng báo tin vui vẫn khỏe mạnh, đang chờ xét nghiệm lần thứ 2. Ông Dũng cũng đang thực hiện cách ly theo quy định của Bộ Y tế

Được biết, ngoài tin đồn về ông Dũng, dư luận còn thêu dệt chuyện một số cán bộ của đoàn công tác Bộ KH&ĐT đi chung với bệnh nhân N tại Trúc Bạch, Hà Nội dương tính với Covid-19 cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Tuy nhiên, nguồn tin của Dân trí cho biết, cả đoàn công tác của Bộ KH&ĐT có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Trước đó, như Dân trí đưa tin, trên chuyến bay VN54 từ London (Anh) về Hà Nội ngày 1/3, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng ngồi số ghế 1A, cùng hạng thương gia với bệnh nhân N có số ghế 5K.

Khi ca nhiễm bệnh Covid-19 đầu tiên của Hà Nội được công bố đêm 6/3, ngay trong đêm qua 6/3, Bộ KH&ĐT đã được cách ly, sáng sớm 7/3 đã được khử trùng toàn bộ trụ sở. 

Ngày 7/3, theo nguồn tin của Dân Trí tại Bộ KH&ĐT, Bộ trưởng Dũng có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, đoàn cán bộ của Bộ KH&ĐT cũng có chung kết quả như trên.

Chuyến bay VN54 có 201 hành khách, trong đó ở khoang thương gia có 21 khách (trong đó có 4 người Việt Nam, 17 người nước ngoài) ngồi khu vực lân cận bệnh nhân N. 

Chuyến bay VN54 từ London về Hà Nội ngày 1/3 phi hành đoàn gồm có 16 người, trong đó có 4 phi công và 12 tiếp viên phục vụ. Khoang hạng C thương gia có 28 ghế, thông thường có 4 tiếp viên phục vụ.

Ngày 7/3, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã xét nghiệm âm tính lần 1 và sẽ thực hiện xét nghiệm lần 2 trong thời gian cách ly 14 ngày theo quy định. Từ tối 6/3, toàn bộ phi hành đoàn VN54 cũng đã được cách ly.

Sáng 8/3, Bộ Y tế công bố thêm ca bệnh thứ 21 tại Việt Nam nhiễm Covid-19. Đó là ông N.Q.T (61 tuổi, ở Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội). Đáng nói, ông N.Q.T là khách cùng khoang C trên máy bay với nữ hành khách N.H.N nhiễm bệnh trước đó. Ông T ngồi ghế 5A, phía cánh phải của máy bay, cách bệnh nhân N.H.N 2 ghế.

Nguyễn Tuyền