Bỏ tiền triệu spa, make up cho chó mèo

Nhiều dịch vụ chăm sóc sắc đẹp cho chó, mèo cưng gần đây “bùng nổ”. Cắt móng, tỉa lông, lấy ráy tai, lau mắt... trên thú nuôi đều có thể được thực hiện tại các tiệm spa hoặc làm dịch vụ tại nhà.

Cả triệu đồng đi spa mỗi lần

 

Để đảm bảo tính thẩm mỹ và sức khỏe tốt cho thú cưng của mình, nhiều người tìm đến các dịch vụ làm đẹp tại các trung tâm spa hay các bệnh viện thú y uy tín để gửi gắm những "người bạn" xinh đẹp. Trên nhiều diễn đàn, nhiều trang web, lời giới thiệu, quảng cáo dịch vụ làm đẹp cho thú nuôi trở nên nóng hổi hơn bao giờ hết.

 

Nhiều dịch vụ thẩm mỹ thú cưng được quan tâm như cắt tỉa, chải lông (đặc biệt là các giống yêu cầu thẩm mỹ cao như Poolde, phốc sóc... ), tắm ướt, tắm khô; vệ sinh tai, răng miệng; phẫu thuật thẩm mỹ; dịch vụ nhuộm lông... Đặc biệt, nhiều nơi còn cho biết sẽ chăm sóc, phục vụ thú yêu đến tận... răng như lấy cao răng, lấy ráy tai, lau mắt.

 

Chị Hiền (Thanh Xuân, Hà Nội) thường xuyên đưa con Poolde yêu quý của mình đến sử dụng dịch vụ tại một phòng khám thú y trên đường Hoàng Hoa Thám, cho hay: "Vật nuôi cũng như người, cần được chăm sóc định kỳ và cẩn thận. Hai tuần một lần, tôi đưa Poolde đến nhờ các bác sĩ thăm khám, tỉa lông, tắm rửa cho sạch sẽ. Có một chú chó đẹp, thi thoảng mang theo cũng mát mặt với bạn bè".

 

Thú cưng được giũa móng, chải lông tại các tiệm spa.
Thú cưng được giũa móng, chải lông tại các tiệm spa.

 

Chung tâm lý như chị Hiền, nhiều người yêu thú cưng càng ngày đầu tư nhiều hơn vào việc làm đẹp cho chó mèo của mình. Anh Lâm (Ba Đình, Hà Nội) kể: "Mỗi lần đưa cún đi spa, mình tốn cả triệu bạc. Đấy còn là nhẹ nhàng. Chỉ là tắm, mátxa da rồi vệ sinh răng miệng cho cún thôi ấy. Mình chăm em nó còn hơn cả chăm mình".

 

Thực tế, giá cả dịch vụ thẩm mỹ cho thú mèo cưng cũng đắt đỏ không kém gì dịch vụ dành cho người. Tại một trạm thú y trong TP.HCM, nơi đầu tiên đưa ra dịch vụ thẩm mỹ cho chó mèo có niêm yết bảng giá: cắt tai thẩm mỹ 100.000 đồng; cắt lông đuôi: chó nội 10.000 đồng, chó ngoại 15.000 đồng; cạo vôi răng: chó nội 20.000 đồng, chó ngoại 30.000 đồng; cắt móng bàn chân: chó nội 10.000 đồng, chó ngoại 20.000 đồng...

 

Tại các địa điểm spa dành cho thú cưng, giá trung bình từ 180.000-600.000 đồng, tuỳ theo yêu cầu. Ngoài ra, các dịch vụ như chỉnh lại đuôi cho thú cưng hoặc lỗ tai chưa đẹp cần gọn gàng hơn, thậm chí xử lý vôi răng bằng tia laser, hư răng có giá trung bình từ 400.000-1 triệu đồng, tuỳ loại.

 

Tâm sự, làm đẹp cho thú cưng tại gia

 

Bên cạnh đó, các dịch vụ chăm sóc thẩm mỹ tại nhà cho thú cưng tuy không đa dạng nhưng được nhiều người lựa chọn vì sự thuận tiện cũng như giá thành có vẻ "mềm" hơn. Dịch vụ làm đẹp tại nhà đơn giản có thể kể đến như tắm, sấy, tỉa lông, kèm theo đó là vuốt ve, âu yếm, trò chuyện thân mật với thú cưng.

 

Thú cưng được giũa móng, chải lông tại các tiệm spa.
Những chú cún xinh xắn, dễ thương như thế này thường xuyên được gia chủ đưa đến dịch vụ làm đẹp cho thú cưng.

 

Anh Tiến (Cầu Giấy, Hà Nội) tâm sự: "Mình đi làm cả tuần, thời gian ở nhà cực hiếm nên cũng không thể đưa cún đi spa thường xuyên được. Thuê người đến tận nhà chăm sóc cún, mình tìm nơi tin tưởng và trả tiền cho họ theo giờ là được. Cún của mình cũng cần có người trò chuyện, thân mật. Đến spa chắc gì đã khiến "em nó" thoải mái như ở nhà". Anh Tiến cho hay, thông qua bạn bè, anh cũng tìm được một người chăm sóc thú cưng tại nhà phù hợp, làm việc nghiêm túc và quan trọng là hợp với chú chó.

 

Lan Anh, quê Hải Dương, nhận công việc chăm sóc vật nuôi tại nhà khi đang là sinh viên năm tư, cho biết: "Chăm sóc chó, mèo không hề đơn giản, nhất là khi mình không phải là chủ của nó. Tắm rửa, chải lông cho chó với mình là cả một nghệ thuật, đòi hỏi phải khéo léo, cẩn trọng".

 

Mỗi tuần, cô nhận chăm sóc ba chú chó ở ba gia đình khác nhau, mỗi ca làm việc kéo dài 2 giờ đồng hồ. Công việc của Lan Anh chủ yếu là tắm rửa, chải lông, vuốt ve và đưa cún đi dạo. Mỗi ca làm việc, Lan Anh được trả 300.000 đồng. "Mình mới làm, chưa có nhiều "thương hiệu" nên mới ở giá đó. Nhiều người mình biết còn được nhận từ 500.000 đồng trở lên cho 2 giờ chăm thú cưng tại nhà", Lan Anh tâm sự.

 

Theo KH.C

VEF