Thứ Bảy 09/11/2019 - 06:06

Bỏ 160 triệu đồng mua mèo Anh, đi ngoài đường ai cũng tưởng mèo “ta”

Dân trí Mèo tây - mèo ta là cách gọi để phân biệt những chú mèo Việt Nam hoặc mèo có giống từ nước ngoài. Thế nhưng gần đây, thú chơi mèo Black Golden có màu vàng đen khá giống những chú mèo ta lại đang rất thịnh hành, dù giá của chúng lên tới vài chục hoặc vài trăm triệu đồng.

Bỏ 160 triệu đồng mua mèo Anh, mà đi ngoài đường ai cũng tưởng mèo “ta”

Những chú mèo Black Golden được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài về đang là thú chơi rất “hot" khoảng hơn 1 năm nay. Nếu chưa gặp bao giờ, nhiều người sẽ nghĩ đó là mèo Việt Nam, vì màu lông vàng đen khá truyền thống. Tuy nhiên, phải là những người thực sự đam mê mới dám bỏ tiền ra để sở hữu nó. 

Bởi những chú mèo thuộc dạng rẻ cũng đã có giá 2.000 USD, tương đươnggần 50 triệu đồng. Đó là chưa kể phí vận chuyển khoảng 400 USD từ nước ngoài về. 

Bỏ 160 triệu đồng mua mèo Anh, đi ngoài đường ai cũng tưởng mèo “ta” - 1

Mèo Black Golden nhập khẩu mã NY12 có thể lên tới 3.000 USD/con.

Nếu không có điều kiện, thì người chơi mèo có thể tìm tới những chú mèo Black Golden sinh sản ở Việt Nam. Tuy chỉ bằng 1 nửa so với giá mèo nhập khẩu, nhưng cũng đã vào khoảng 20 triệu đồng.

“Trót" đam mê giống mèo này hơn 1 năm nay, anh Nguyễn Đức Thịnh (dốc Thọ Lão, Hà Nội) đã “nướng” gần 200 triệu đồng vào những chú mèo này. Tuy nhiên, anh Thịnh vẫn chưa có ý định dừng lại, mà còn định mở hẳn một trại mèo Black Golden để thoả mãn thú chơi và cũng để hội tụ những người có cùng đam mê, sở thích.

Nhớ lại cách đây hơn 1 năm, khi vừa nhìn thấy giống mèo độc lạ này, anh Thịnh đã lập tức bỏ ra 20 triệu đồng để sở hữu một chú mèo con. 

“Lúc đó, tôi chỉ mua vì đam mê thôi, chứ không có ý định kinh doanh. Nhưng càng chơi càng thích, tôi càng muốn tăng số lượng lên và muốn mở hẳn một trại mèo này để vừa giao lưu vừa tạo điều kiện cho những người đam mê khác”, anh Thịnh nói.

Bỏ 160 triệu đồng mua mèo Anh, đi ngoài đường ai cũng tưởng mèo “ta” - 2

Nhìn lần đầu khá giống mèo Việt Nam

Chăm bẵm cẩn thận, hơn 1 năm sau, chú mèo đầu tiên anh Thịnh mua về đã có người trả 30 triệu đồng. Tuy nhiên, anh Thịnh vẫn chưa có ý định bán, phần vì yêu quý, phần vì giá trị của nó hiện đã gấp đôi.

Nhận thấy giá trị kinh doanh lớn, anh Thịnh đã quyết tâm mua thêm một vài con cùng giống và nhập 2 chú mèo Black Golden từ nước ngoài về với giá 3.000 USD/con. Đây sẽ là cặp mèo anh Thịnh dự định dùng để khởi nghiệp trại mèo vào năm sau. Bởi chúng đều là những con mèo đạt giải tại các cuộc thi ở nước ngoài và có gia phả 5 đời rất đầy đủ.

Chính vì có nguồn gốc rất chi tiết và đã nổi danh ở nước ngoài, nên giá của chúng bao gồm cả phí vận chuyển lên tới gần 160 triệu đồng.

Cặp mèo anh Thịnh nhập từ nước ngoài về có giá đắt gấp nhiều lần so với những chú mèo trước đó đã mua là vì, chúng là mèo Black Golden mã NY12. Đây là mã mèo mà hiệp hội mèo thế giới quy định dành cho những con mèo có màu hiếm. Tỷ lệ sinh ra những con mèo có màu đó rất thấp, nên giá của chúng sẽ cao hơn các mã màu khác.

Bỏ 160 triệu đồng mua mèo Anh, đi ngoài đường ai cũng tưởng mèo “ta” - 3

Mỗi chú mèo con sinh sản ở Việt Nam thôi cũng đã có giá 20 - 25 triệu đồng.

“Đó là chưa kể, Black Golden là giống mèo khó chơi nhất trong các dòng. Ví dụ 2 con mèo giống hệt nhau, nhưng một con có đệm chân màu hồng sẽ đắt gấp 3 lần con có đệm chân màu đen. Hay màu mắt nó phải là màu xanh là cây 100% thì mới có giá trị”, anh Thịnh nói. 

Bỏ ra số tiền hàng trăm triệu đồng mới sở hữu được cặp mèo quý, nhưng theo dân chuyên kinh doanh mèo nhập khẩu thì đây vẫn chỉ là “hạng xoàng". Vì dòng mèo này ở Việt Nam có con còn lên tới gần 300 triệu đồng.

Giá trị cao, nên việc chăm sóc giống mèo này cũng phải rất cầu kỳ và cẩn thận. Vì theo chị Trần Thuỳ Dương (TP Hồ Chí Minh) một người có kinh nghiệm hàng chục năm về mèo ngoại thì, thời tiết Việt Nam rất dễ khiến mèo bị nấm. Do đó, phải thường xuyên tiệt trùng bằng nước diệt khuẩn các vật dụng và môi trường sống của chúng.

Bỏ 160 triệu đồng mua mèo Anh, đi ngoài đường ai cũng tưởng mèo “ta” - 4

Chú mèo Black Golden có khuông mặt vô cùng đáng yêu với đôi mắt màu xanh lá to tròn.

“Bởi nếu nuôi mèo theo đàn thì chỉ cần 1 con mắc bệnh cũng sẽ khiến cả đàn mắc bệnh. Rủi ro hơn, có thể chết cả đàn nếu không chăm sóc kĩ. Hơn nữa, nếu thời tiết không đảm bảo thì phải nuôi mèo trong phòng điều hoà với nhiệt độ và độ ẩm phù hợp”, chị Dương chia sẻ.

Chăm khó lại mất nhiều chi phí, do những chú mèo nhập khẩu này có chế độ dinh dưỡng khá “sang chảnh". Tính riêng 6 con mèo, một tháng cũng đã “ngốn" hết của anh Thịnh số tiền 6,4 triệu đồng.

Trong đó bao gồm tiền bột dinh dưỡng để kích thích ăn uống cho mèo nhanh béo, canxi 3 ngày dùng 1 lần, mỡ bò, thực phẩm chức năng,... và tiền thức ăn hạt, pate là khoản tốn kém nhất.

Bỏ 160 triệu đồng mua mèo Anh, đi ngoài đường ai cũng tưởng mèo “ta” - 5

Một nồi pate 3kg tự nấu từ gan gà, thịt gà, bột dinh dưỡng, yến mạch, bí đỏ, móng giò lấy nước hết 150 nghìn đồng. Nếu mua thì 75 nghìn đồng sẽ chỉ được 8 lạng.

Nếu như không có công việc kinh doanh khác mang lại doanh thu chính, anh Thịnh cũng sẽ không dám nghĩ đến chuyện chơi mèo, chứ chưa nói tới kinh doanh. 

Khó khăn nhiều, nhưng nếu đẻ ra mèo con có màu đẹp thì giá trị của nó mang lại rất xứng đáng. Vì thế, không ít bạn trẻ yêu mèo cũng sẵn sàng bỏ tiền ra mua mèo Black Golden cái để sinh sản. Nếu may mắn mèo con khoẻ mạnh, sau 2 tháng có thể bán được thấp nhất 20 triệu đồng/con. 

Thế Hưng

Bỏ 160 triệu đồng mua mèo Anh, đi ngoài đường ai cũng tưởng mèo “ta” - 6
MỚI NHẤT
PVN về đích trước kế hoạch cả doanh thu lợi nhuận và nộp ngân sách
PVN về đích trước kế hoạch cả doanh thu lợi nhuận và nộp ngân sách

(Dân trí) - Kết thúc 10 tháng năm 2019, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã về đích trước 2 tháng các chỉ tiêu: tổng doanh thu, nộp ngân sách, lợi nhuận, đặc biệt chỉ tiêu ở lĩnh vực cốt lõi là gia tăng trữ lượng dầu khí.

Thứ bảy, 09/11/2019 - 08:00

Dự trữ ngoại hối của Việt Nam đạt kỷ lục 73 tỷ USD
Dự trữ ngoại hối của Việt Nam đạt kỷ lục 73 tỷ USD

(Dân trí) - Với con số dự trữ ngoại hối đạt mức kỷ lục 73 tỷ USD, ước tính Ngân hàng Nhà nước đã mua thêm hơn 6,6 tỷ USD kể từ tháng 7 đến nay.

Thứ bảy, 09/11/2019 - 06:59

Tinh hoa văn hóa Chăm tái hiện tại Apec Mandala Grand Phú Yên
Tinh hoa văn hóa Chăm tái hiện tại Apec Mandala Grand Phú Yên

(Dân trí) - Với mong muốn kiến tạo nên một điểm đến du lịch nghỉ dưỡng gắn liền với văn hóa, thông điệp về một nét kiến trúc – văn hóa Champa đặc trưng được chủ đầu tư khéo léo gửi gắm trong dự án Apec Mandala Grand Phú Yên.

Thứ bảy, 09/11/2019 - 02:00

Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt – Hàn: Vươn lên đỉnh cao hợp tác mới
Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt – Hàn: Vươn lên đỉnh cao hợp tác mới

(Dân trí) - Sáng nay (9/11), tại Khu kinh tế mở Chu Lai (Quảng Nam), Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt – Hàn đã diễn ra với sự góp mặt của 250 doanh nghiệp lớn đến từ Hàn Quốc cùng hàng trăm doanh nghiệp trong nước.

Thứ bảy, 09/11/2019 - 01:53

Người phụ nữ liên tiếp trúng số độc đắc hơn 1 tỷ đồng trong vòng 2 tháng
Người phụ nữ liên tiếp trúng số độc đắc hơn 1 tỷ đồng trong vòng 2 tháng

(Dân trí) - Bà Mount Airy (64 tuổi) chơi xổ số Maryland, Mỹ đang “ăn mừng gấp đôi” sau khi trúng giải độc đắc tới 50.000 USD (hơn 1,1 tỷ đồng) lần thứ hai chỉ trong vòng 2 tháng.

Thứ bảy, 09/11/2019 - 01:00

Ồ ạt nhập khẩu hàng Trung Quốc, nay "sốt vó" tìm cách chặn “đường lưỡi bò”!
Ồ ạt nhập khẩu hàng Trung Quốc, nay "sốt vó" tìm cách chặn “đường lưỡi bò”!

(Dân trí) - Sắp tới, lực lượng hải quan sẽ kiểm tra 100% các loại điện thoại, ô tô nhập từ Trung Quốc có nghi ngờ cài bản đồ "đường lưỡi bò" phi pháp. Tuy nhiên, việc này không đơn giản vì lượng hàng Trung Quốc nhập vào Việt Nam quá lớn và phần mềm vi phạm chỉ được phát hiện khi "đập hộp".

Thứ bảy, 09/11/2019 - 01:00

Thủ tướng: Nếu để thiếu điện sẽ mất chức!
Thủ tướng: Nếu để thiếu điện sẽ mất chức!

(Dân trí) - “Cơ quan nào, đơn vị nào có chức năng sản xuất, cung ứng điện mà không đảm bảo cấp điện sẽ liên quan đến vấn đề mất chức chứ không phải bình thường. Không được công bố tình trạng thiếu điện!” - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Thứ bảy, 09/11/2019 - 01:00

Một con cua tuyết vừa được bán với giá đắt nhất thế giới: Hơn 1 tỷ đồng!
Một con cua tuyết vừa được bán với giá đắt nhất thế giới: Hơn 1 tỷ đồng!

(Dân trí) - Hiệp hội Nghề cá tỉnh Tottori (Nhật Bản) vừa bán đấu giá thành công một con cua tuyết với mức kỷ lục 46.000 USD (tương đương hơn 1 tỷ đồng). Con cua nặng 1,2kg có biệt danh là “ngôi sao năm cánh rực rỡ” vì hình dáng ấn tượng và đôi chân dày.

Thứ bảy, 09/11/2019 - 10:00

Cả triệu đồng một kg cua cốm vẫn không đủ hàng cung cấp
Cả triệu đồng một kg cua cốm vẫn không đủ hàng cung cấp

Gần đây, giá cua cốm có nơi lên đến gần 1 triệu một kg, dân tình săn lùng mà vẫn không đủ hàng để cung cấp.

Thứ bảy, 09/11/2019 - 09:28

Giá vàng giảm sâu, xuất hiện nhiều mối lo mới
Giá vàng giảm sâu, xuất hiện nhiều mối lo mới

(Dân trí) - Giá vàng SJC đang lùi sâu về mốc 41 triệu đồng/lượng khi giá vàng thế giới vừa có phiên giảm hơn 30 USD/ounce. Thị trường xuất hiện nhiều mối lo mới khi giới đầu tư rút tiền khỏi các loại tài sản an toàn.

Thứ bảy, 09/11/2019 - 09:27

Epic cùng hơn 300 doanh nghiệp hội ngộ tại triển lãm Vietbuild 2019
Epic cùng hơn 300 doanh nghiệp hội ngộ tại triển lãm Vietbuild 2019

(Dân trí) - Lần đầu tiên đến với triển lãm quốc tế Vietbuild, với sự đầu tư về cả quy mô và chất lượng, Epic – thương hiệu khóa cửa điện tử hàng đầu từ xứ sở Kim chi, đã đem đến một giải pháp an ninh 4.0 hoàn hảo.

Thứ bảy, 09/11/2019 - 08:00

Đại gia Hồ Hùng Anh gây “choáng” vì trả nhân viên bình quân 33 triệu đồng/người
Đại gia Hồ Hùng Anh gây “choáng” vì trả nhân viên bình quân 33 triệu đồng/người

(Dân trí) - Cổ phiếu TCB của Techcombank đang có diễn biến tăng đầy tích cực. Ngân hàng của ông Hồ Hùng Anh cũng vừa gây “choáng” khi chi trả thu nhập cho nhân viên ở mức “khủng”, bình quân 33 triệu đồng/người.

Thứ bảy, 09/11/2019 - 06:51

ĐÁNG QUAN TÂM
Thủ tướng nói “ba việc quan trọng” phải làm khi chỉ còn hơn 1 năm nhiệm kỳ
Thủ tướng nói “ba việc quan trọng” phải làm khi chỉ còn hơn 1 năm nhiệm kỳ

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết, từ nay đến khi kết thúc nhiệm kỳ ông có 3 việc phải làm để tái cơ cấu và tăng sức cạnh tranh của nền kinh tế, đó là: Thể chế pháp luật, nguồn nhân lực và hạ tầng chất lượng cao.

Thứ bảy, 09/11/2019 - 06:00

APG đánh giá công tác chống rửa tiền và tài trợ khủng bố tại Việt Nam
APG đánh giá công tác chống rửa tiền và tài trợ khủng bố tại Việt Nam

(Dân trí) - Đoàn đánh giá đa phương của Nhóm châu Á- Thái Bình Dương về chống rửa tiền (APG) cho biết, các yếu tố của một nước đang phát triển như Việt Nam sẽ được tính tới để bảo đảm sự phù hợp và công bằng trong báo cáo đánh giá công tác chống rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Thứ sáu, 08/11/2019 - 09:38

Hủ tiếu, cá khô, xoài, mận Đồng Tháp "rầm rộ" vào siêu thị, giá rẻ bất ngờ
Hủ tiếu, cá khô, xoài, mận Đồng Tháp "rầm rộ" vào siêu thị, giá rẻ bất ngờ

(Dân trí) - Nhiều đặc sản của tỉnh Đồng Tháp đang được trưng bày và bán tại các siêu thị lớn ở TPHCM như khô cá lóc, hủ tiếu, bánh phồng tôm, trái cây…Giá cả các sản phẩm cũng rất “mềm”.

Thứ sáu, 08/11/2019 - 08:00

Thời lãi suất trên 10%/năm, gửi tiền ngân hàng nào lợi nhất hiện nay?
Thời lãi suất trên 10%/năm, gửi tiền ngân hàng nào lợi nhất hiện nay?

(Dân trí) - Ngoại trừ 4 ngân hàng lớn là Vietcombank, VietinBank, BIDV và Agribank có lãi suất huy động ít thay đổi, còn nhiều ngân hàng tư nhân khác đều có sự điều chỉnh tăng.

Thứ sáu, 08/11/2019 - 07:16

"Ngã ngửa" với công dụng thực của nhụy hoa nghệ tây giá gần nửa tỷ đồng 1kg
"Ngã ngửa" với công dụng thực của nhụy hoa nghệ tây giá gần nửa tỷ đồng 1kg

Nhụy hoa nghệ tây hay còn gọi saffron làm mưa làm gió trên thị trường đặc biệt là mua bán trên mạng xã hội. Được quảng cáo có tác dụng như loại “vàng đỏ” tuy nhiên thực chất loại nhụy hoa này chỉ có tác dụng chữa trầm cảm.

Thứ sáu, 08/11/2019 - 06:19

Ngày càng nhiều những đứa trẻ “sinh ra đã là tỷ phú” tại Hàn Quốc
Ngày càng nhiều những đứa trẻ “sinh ra đã là tỷ phú” tại Hàn Quốc

(Dân trí) - Tại 59 tập đoàn kinh doanh của Hàn Quốc có tài sản vượt quá 5 nghìn tỷ won (4,31 tỷ USD), ít nhất 19 trẻ em dưới 18 tuổi được liệt kê là chủ sở hữu của một lượng lớn cổ phần, theo số liệu của Bloomberg.

Thứ sáu, 08/11/2019 - 06:00

Ở nước ngoài mua que tăm cũng có hóa đơn, Việt Nam vạn nhà lầu thu được bao nhiêu thuế?
Ở nước ngoài mua que tăm cũng có hóa đơn, Việt Nam vạn nhà lầu thu được bao nhiêu thuế?

(Dân trí) - Bất cập nói trên được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu ra chiều nay (8/11), khi trả lời chất vấn của đại biểu Quốc về việc tính toán lại GDP. Theo Thủ tướng, nền kinh tế Việt Nam bỏ sót rất lớn về quy mô dẫn tới thất thu về thuế.

Thứ sáu, 08/11/2019 - 05:25

Phát hiện “đường lưỡi bò” phi pháp trên thiết bị điện mặt trời ở phía Nam
Phát hiện “đường lưỡi bò” phi pháp trên thiết bị điện mặt trời ở phía Nam

(Dân trí) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có văn bản thông báo đến các đơn vị thành viên cùng người đại diện phần vốn của EVN về việc phát hiện bản đồ “đường lưỡi bò” trong phần mềm theo dõi vận hành điện mặt trời ở phía Nam.

Thứ sáu, 08/11/2019 - 05:20

Ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam miễn toàn bộ phí chuyển tiền và rút tiền
Ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam miễn toàn bộ phí chuyển tiền và rút tiền

(Dân trí) - “Cuộc đua” miễn phí dịch vụ nhằm chinh phục lòng khách hàng lại tiếp tục chứng kiến một ngân hàng mạnh tay “chơi lớn” – “ông trùm công nghệ TPBank” vừa thông báo miễn toàn bộ phí chuyển tiền online tới tất cả các ngân hàng tại Việt Nam và phí rút tiền bằng thẻ ATM tại hầu hết các máy ATM trên toàn quốc.

Thứ sáu, 08/11/2019 - 04:00

Phó Thống đốc: Chuyển đổi số trong ngành ngân hàng là đòi hỏi tất yếu
Phó Thống đốc: Chuyển đổi số trong ngành ngân hàng là đòi hỏi tất yếu

(Dân trí) - “Nền kinh tế tăng trưởng cao hàng đầu thế giới, các tổ chức tín dụng đã chủ động nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ để tối ưu hóa sản phẩm, dịch vụ và bước đầu chuyển đổi mô hình hoạt động theo hướng số hóa. Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu của ngành ngân hàng”, ông Nguyễn Kim Anh nói.

Thứ sáu, 08/11/2019 - 03:50

Thủ tướng: Ưu tiên vốn cho cao tốc Bắc-Nam, sân bay Long Thành
Thủ tướng: Ưu tiên vốn cho cao tốc Bắc-Nam, sân bay Long Thành

(Dân trí) - Báo cáo trước Quốc hội chiều nay (8/11), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh về 2 dự án trọng điểm quốc gia Cảng Hàng không quốc tế Long Thành và Dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông. Đây là những dự án đã được Quốc hội phê duyệt chủ trương đầu tư, ưu tiên bố trí vốn.

Thứ sáu, 08/11/2019 - 03:15

Năm 2020, giảm lãi suất vay ngân hàng
Năm 2020, giảm lãi suất vay ngân hàng

(Dân trí) - Chiều nay (8/11), báo cáo trước Quốc hội về việc sử dụng các công cụ chính sách tiền tệ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết: Phấn đấu năm 2020 giảm ít nhất 0,5% lãi suất cho vay, nhất là đối với những lĩnh vực ưu tiên.

Thứ sáu, 08/11/2019 - 03:01