Thứ hai, 22/08/2016 - 09:36

Cà Mau:

Bắt quả tang tôm bơm tạp chất tại một công ty chế biến thủy sản

Dân trí

Ngày 22/8, nguồn tin của phóng viên cho biết, các cơ quan chức năng vừa bắt quả tang, thu giữ hàng chục ký tôm bơm tạp chất tại Công ty TNHH chế biến xuất nhập khẩu thủy sản Quốc Ái (gọi là Cty Quốc Ái, có trụ sở tại xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau).

Theo đó, tối ngày 20/8, đoàn kiểm tra liên ngành gồm Cơ quan chất lượng Nam Bộ, Trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng V, Cục An ninh kinh tế nông lâm ngư nghiệp kết hợp cùng ngành chức năng địa phương đã kiểm tra đột xuất Cty Quốc Ái.

Tại khuôn viên sản xuất của công ty, các cơ quan chức năng phát hiện và thu được hơn 70 ký tôm có tạp chất, khoảng 120 ký tạp chất (chủ yếu là agar), 15 bộ xi-lanh, kim tiêm, 6 thiết bị bơm tạp chất khác,.... Toàn bộ tang vật được đoàn kiểm tra niêm phong để tiếp tục điều tra làm rõ.

Bắt quả tang tôm bơm tạp chất tại một công ty chế biến thủy sản - 1
Một số tang vật gồm tạp chất và tôm có tạp chất bị thu giữ. (Ảnh: CTV)
Một số tang vật gồm tạp chất và tôm có tạp chất bị thu giữ. (Ảnh: CTV)

Cũng theo nguồn tin của phóng viên, trong quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra liên ngành đã bị phía Cty Quốc Ái “làm khó” khi không hợp tác và tìm đủ mọi cách để tẩu tán tập chất và tôm có tạp chất. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã kiểm tra, xử lý theo quy định.

H.H