Bắt giữ 237 kg ma túy được giấu trong tượng gỗ tuồn về Việt Nam

(Dân trí) - Hải quan phối hợp với các cơ quan nghiệp vụ Hà Tĩnh vừa triệt phá vụ vận chuyển ma túy với số lượng cực lớn bằng hình thức tinh vi là cất trong tượng gỗ.

Theo tin từ Tổng cục Hải quan, Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Cầu Treo và Biên phòng Hà Tĩnh đã triệt phá một chuyên án ma túy lớn khi đối tượng cất trữ ma túy trong 11 khối tượng gỗ.

Lực lượng hải quan phát hiện số lượng lớn ma túy được các đối tượng cất giấu tinh vi trong tượng gỗ nhập từ Lào về Việt Nam (video - Tổng cục Hải quan)

Bắt giữ 237 kg ma túy được giấu trong tượng gỗ tuồn về Việt Nam - 1

Tượng gỗ bị đục lõi để cất giấu ma túy 

Tại luồng nhập cảnh từ Lào về Việt Nam, qua hệ thống máy soi chiếu hành lý của cơ quan hải quan, các lực lượng chức năng đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Hồng Hà (SN 1976, trú Sơn Lĩnh, Hương Sơn, Hà Tĩnh) khi đang vận chuyển 98 kg ma túy được cất giấu trong 5 pho tượng gỗ, có cài định vị.

Bắt giữ 237 kg ma túy được giấu trong tượng gỗ tuồn về Việt Nam - 2

Ma túy hiện rõ trong máy soi chiếu nghiệp vụ hải quan

Ngay sau khi triệt phá, Chi cục Hải quan cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo đã hoàn thiện hồ sơ và bàn giao cho các cơ quuan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý.

Tiếp tục mở rộng điều tra, ngày 10/9 tại TP.HCM, các lực lượng chức năng đã bắt giữ 6 đối tượng, 19 bánh heroin và 22,5kg ma túy tổng hợp các loại.

Bắt giữ 237 kg ma túy được giấu trong tượng gỗ tuồn về Việt Nam - 3

Lực lượng liên ngành gồm hải quan, biên phòng phối hợp phá án

Cùng ngày, tại khu vực tỉnh Hà Tĩnh, bộ đội biên phòng tỉnh Hà Tĩnh chủ trì phối hợp với Công an Lào bắt giữ 4 đối tượng, thu giữ 110kg ma túy tổng hợp các loại cũng được cất giấu trong 6 pho tượng gỗ.

Bắt giữ 237 kg ma túy được giấu trong tượng gỗ tuồn về Việt Nam - 4

Số ma túy bị khui trong tượng gỗ

Tính tới thời điểm hiện tại, bước đầu đấu tranh với chuyên án, lực lượng chức năng đã bắt giữ 10 đối tượng, thu giữ hơn 237kg ma túy các loại. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Bắt giữ 237 kg ma túy được giấu trong tượng gỗ tuồn về Việt Nam - 5

Ma túy đá và ma túy các loại