"Bảo bối" chống "sốc" khi nhận hóa đơn tiền điện

Trường Thịnh

(Dân trí) - Để không cảm thấy "sốc" mỗi khi nhận được hóa đơn tiền điện, nhất là vào những tháng nắng nóng, khách hàng tại Hà Nội có thể chủ động theo dõi lượng điện tiêu thụ hàng ngày ngay trên điện thoại di động.

Đây là một trong những tiện ích được khách hàng sử dụng điện tại Thủ đô yêu thích khi tải và sử dụng App EVNHANOI của Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI).

Là chủ doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực in ấn, Chị Phùng Thúy Hiền - Công ty TNHH T.A Việt Nam, Đức Giang, Long Biên - cho biết: Trước đây, để biết được mức tiêu thụ điện năng thì phải chờ đến cuối tháng, khi nhận hóa đơn tiền điện, còn bây giờ chỉ với chiếc điện thoại thông minh và cài đặt ứng dụng của EVNHANOI là có thể kiểm tra tình hình sử dụng điện hàng ngày.

"Phần chi phí hàng tháng rất quan trọng đối với một doanh nghiệp sản xuất, đợt trước khi máy móc không sử dụng thì dù tắt đi vẫn không biết tiết kiệm được bao nhiêu. Nay với App EVNHANOI tôi biết được ngày hôm đó giảm tải được bao nhiêu điện năng. Tôi thấy ứng dụng này rất hữu hiệu cho các doanh nghiệp như chúng tôi để tính toán, cân đối chi phí phục vụ sản xuất hàng ngày", chị Hiền cho biết.

Bảo bối chống sốc khi nhận hóa đơn tiền điện - 1

Theo ông Trần Văn Hưng (ở quận Đống Đa), dù mới cài App EVNHANOI được mấy tuần nay nhưng cũng rất hài lòng về sự tiện lợi của ứng dụng hiện đại này.

"Trước đây, ngành điện chỉ thông báo tiền điện hàng tháng do đó gia đình tôi rất bị động và gây khó hiểu trong việc sử dụng điện một tháng qua như thế nào? Sau khi cài đặt và sử dụng các ứng dụng tiện ích theo dõi của ngành điện cung cấp, tôi đã dễ dàng kiểm soát chỉ số công tơ và theo dõi lượng điện năng đã sử dụng từng ngày", ông Hưng cho biết.

Theo hướng dẫn của EVNHANOI, để tải và sử dụng ứng dụng, khách hàng chỉ cần tìm kiếm từ khóa "EVNHANOI" trên kho dữ liệu App Store (đối với hệ điều hành iOS) và Google Play (đối với hệ điều hành Android) về thiết bị di động để trực tiếp theo dõi và tra cứu thông tin hoặc có thể tải theo đường dẫn: http://dl.evnhanoi.vn/

Bảo bối chống sốc khi nhận hóa đơn tiền điện - 2
Giao diện App EVNHANOI trên kho ứng dụng.

Sau khi đăng nhập thành công, khách hàng chọn tính năng "Tra cứu chỉ số công tơ". Tại chức năng này, khách hàng có thể theo dõi chỉ số trên công tơ điện đồng thời biết lượng điện tiêu thụ hàng ngày, hàng tháng của gia đình.

Bảo bối chống sốc khi nhận hóa đơn tiền điện - 3
Tính năng "Tra cứu chỉ số công tơ" trên App EVNHANOI cho biết lượng điện tiêu thụ hàng ngày.

Trong bối cảnh cuộc sống của người dân gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh thì việc ra mắt ứng dụng EVNHANOI có ý nghĩa rất lớn. Ứng dụng hiện đại này không những giúp người dân chủ động trong việc sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả mà còn thể hiện sự công khai, minh bạch của ngành điện Thủ đô.

Khách hàng tại Hà Nội nếu có thắc mắc trong quá trình sử dụng App EVNHANOI, xin vui lòng liên hệ qua tổng đài 19001288 (phục vụ 24/7) để được hỗ trợ, tư vấn và giải đáp.