Bán lá dong ngày Tết, "bỏ túi" 6 - 7 triệu đồng/ngày

(Dân trí) - “Chợ lá dong” ngã ba ông Tạ chỉ họp khoảng 1 tuần trong năm. Những điểm bán lá dong lớn, đông khách có thể đạt doanh thu 6 -7 triệu đồng/ngày.

Bán lá dong ngày Tết, bỏ túi 6 - 7 triệu đồng/ngày - 1

"Chợ lá dong" ngã ba Ông Tạ (quận Tân Bình, TPHCM) tấp nập người bán, người mua. Ảnh: Đại Việt

Dịp cận Tết, chợ lá dong ngã ba Ông Tạ (ngã ba Cách Mạng Tháng Tám – Phạm Văn Hai, quận Tân Bình, TPHCM) lại tấp nập.

Ông Vũ Văn Chuyên (ngụ quận 10) cho biết, hôm nay là 26 tháng Chạp nên ông tranh thủ đi mua lá dong về để chuẩn bị gói bánh chưng. Dù ở TPHCM nhưng không khí gói bánh của gia đình vẫn như thời còn ở quê.

“Tôi quê ở Nam Định, xa quê hương 20 năm rồi nhưng Tết năm nào gia đình cũng gói bánh. 28 tháng chạp, con cái, cháu chắt về đông đủ là nhà tôi bắt đầu gói. Mỗi đứa nó phụ một tay thì mới có không khí Tết, đứa lau lá dong, đứa cắt thịt heo, đứa vo gạo, đứa gói bánh thì mới vui”, ông Chuyên nói.

Bán lá dong ngày Tết, bỏ túi 6 - 7 triệu đồng/ngày - 2

Khách mua lá dong có thể chọn lá lớn hoặc nhỏ tùy vào nhu cầu. Ảnh: Đại Việt

Chị Thu, một người bán lá dong tại khu vực ngã ba Ông Tạ chia sẻ, năm nay gia đình chị lấy lá dong từ xã Gia Kiệm (huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) lên bán. Giá lá dong loại nhỏ là 40.000 – 50.000 đồng/bó 50 lá. Lá dong loại lớn là 110.000 – 120.000 đồng/bó 50 lá.

“Khách đến ngã ba Ông Tạ mua lá dong thì đa phần là họ nắm rõ giá cả rồi. Quan trọng là họ muốn lấy lá to hay lá nhỏ thôi. Bình quân mỗi ngày tôi bán được khoảng 50 – 60 bó. Hôm nay và ngày mai là cao điểm bán lá dong đấy, cố gắng bán hết 300 bó là tôi nghỉ”, chị Thu nói.

Bán lá dong ngày Tết, bỏ túi 6 - 7 triệu đồng/ngày - 3

Lá dong loại nhỏ có giá từ 40.000 - 50.000 đồng/bó 50 lá. Ảnh: Đại Việt

Một số hộ kinh doanh lá dong tại khu vực ngã ba Ông Tạ cho biết, doanh thu bán lá dong trung bình đạt từ 3 – 4 triệu đồng/ngày. Những điểm bán lá dong lớn có thể đạt doanh thu 6 – 7 triệu đồng/ngày.

Bán lá dong ngày Tết, bỏ túi 6 - 7 triệu đồng/ngày - 4

Khuôn làm bánh, dây lạt cũng được bán tại nhiều nơi ở khu vực ngã ba Ông Tạ. Ảnh: Đại Việt

Theo ghi nhận của PV Dân trí, lá dong được bán ở khu vực ngã ba Ông Tạ chủ yếu được lấy từ Gia Kiệm (Đồng Nai), Hóc Môn (TPHCM) và Lâm Đồng. Ngoài lá dong thì khuôn làm bánh, dây lạt, nồi nấu bánh cũng được bày bán nhiều ở khu vực ngã ba Ông Tạ. Khuôn làm bánh có giá 30.000 đồng/chiếc, dây lạt giá 15.000 đồng/2 bó. Nồi nấu bánh có giá dao động từ 800.000 – 1,2 triệu đồng/chiếc, tùy vào kích cỡ.

Đại Việt

Đọc thêm