1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Chi nửa triệu đồng/ngày cho thú cưng đi nghỉ dưỡng ở khách sạn dịp Tết

(Dân trí) - Cận Tết nguyên đán, khách sạn dành cho thú cưng liên tục cháy phòng trước nhu cầu gửi chó, mèo tăng cao. Giá phòng khách sạn dành cho cún dao động 300.000 – 650.000 đồng/ngày, giá phòng cho mèo từ 250.000 – 350.000 đồng/ngày.

Chi nửa triệu đồng/ngày cho chó, mèo đi nghỉ dưỡng ở khách sạn dịp Tết

Chị Quỳnh Trang (Đống Đa, Hà Nội) vừa bế chú cún trên tay vừa nhìn ngắm một lượt khách sạn nơi “con” đến. Chị khá vui vẻ và yên tâm khi nhìn thấy phòng ốc nơi “con” ở khá gọn gàng, sạch sẽ.

Năm nay, chị Trang đi du lịch với gia đình đúng dịp Tết nên không thể mang cún theo. Chị gửi chú Poodle ở phòng VIP khách sạn 10 hôm với giá phòng 500.000 đồng/ngày. Dù tốn khoảng hơn 5 triệu đồng nhưng chị Trang khá hài lòng vì những ngày chị đi vắng, “con” vẫn được ăn ngon, mặc đẹp, ở phòng xịn và có người chăm sóc.

Chi nửa triệu đồng/ngày cho thú cưng đi nghỉ dưỡng ở khách sạn dịp Tết - 1

Nhiều chủ nhân sẵn sàng chi tiền triệu gửi thú cưng đi nghỉ dưỡng ở khách sạn dịp Tết 

Thú cưng ở khách sạn sẽ được hưởng toàn bộ các dịch vụ cao cấp như tắm rửa, vệ sinh kháng khuẩn hàng ngày, một ngày ăn 2 - 3 bữa theo yêu cầu của chủ nhân, các phòng ốc được trang bị điều hòa, camera an ninh 24/24, chó mèo được thoải mái vui chơi, chạy nhảy trong khuôn viên khách sạn và chỉ vào phòng khi ăn, ngủ.

Chi nửa triệu đồng/ngày cho thú cưng đi nghỉ dưỡng ở khách sạn dịp Tết - 2
Chi nửa triệu đồng/ngày cho thú cưng đi nghỉ dưỡng ở khách sạn dịp Tết - 3

Chó, mèo được thoải mái vui chơi, chạy nhảy trong khuôn viên khách sạn và chỉ vào phòng khi ăn, ngủ

Chi nửa triệu đồng/ngày cho thú cưng đi nghỉ dưỡng ở khách sạn dịp Tết - 4

Thú cưng ở khách sạn sẽ được hưởng toàn bộ các dịch vụ cao cấp như tắm rửa, vệ sinh hàng ngày, ăn theo chế độ và có nhân viên chơi cùng

Giá khách sạn dành cho cún dao động 300.000 – 650.000 đồng /ngày, giá phòng cho mèo từ 250.000 – 350.000 đồng/ngày. Bảng giá sẽ được áp dụng theo cân nặng và loại phòng thú cưng ở. Đơn cử, giá phòng thường dành cho cún có cân nặng 5 – 10kg có giá 400.000 đồng/ngày, phòng VIP sẽ có giá 550.000 đồng/ngày. Đặc biệt, thú cưng trên 30kg, chủ nhân phải liên hệ trước với cửa hàng để đặt phòng và nhân viên chăm sóc chuyên biệt.

Chi nửa triệu đồng/ngày cho thú cưng đi nghỉ dưỡng ở khách sạn dịp Tết - 5

Căn phòng ở khách sạn thú cưng có đầy đủ tiện nghi như ga đệm, gối nằm, bình nước, đồ ăn, đồ chơi để phục vụ các “con”

Chị Đàm Phương, chủ cửa hàng chăm sóc thú cưng trên đường Nguyễn Thị Định (Hà Nội) chia sẻ, các phòng khách sạn dành cho chó, mèo kín chỗ từ 26 tháng Chạp. Thông thường, trước Tết âm lịch 2 tuần, chủ nhân của thú cưng sẽ liên hệ trước với khách sạn để giữ chỗ cho “con”.

Chi nửa triệu đồng/ngày cho thú cưng đi nghỉ dưỡng ở khách sạn dịp Tết - 6

Giá phòng khách sạn dành cho cún dao động 300.000 – 650.000 đồng/ngày, giá phòng cho mèo từ 250.000 – 350.000 đồng/ngày
 

“Thông thường vào dịp Tết, các nhà sẽ gửi chó, mèo khoảng 4 – 6 ngày hoặc 8 - 10 ngày. Đặc biệt, có nhà còn gửi thú cưng của mình ở khách sạn quanh năm chỉ lễ, Tết mới đón về” – chị Phương tâm sự.

Hoàng Dung