Ẩm thực Hàn Quốc: Sự quyện hòa của tinh hoa chinh phục người Việt

Trường Thịnh

(Dân trí) - Văn hoá ẩm thực Hàn Quốc không chỉ có sức ảnh hưởng mạnh mẽ trong khu vực châu Á mà giờ đây đã vươn khắp thế giới thế giới.

Làn sóng văn hoá Hallyu đã đưa hình ảnh Hàn Quốc lan tỏa khắp nơi trên thế giới. Trong đó, Việt Nam là quốc gia đón nhận rất điều tích cực và năng động từ xứ sở kim chi. Điện ảnh, âm nhạc, thời trang Hàn Quốc được các gia đình Việt, giới trẻ vô cùng yêu thích.

Một ngày đẹp trời, không vì lý do gì, mọi người cũng có thể rủ nhau đi ăn đồ Hàn.

Ẩm thực Hàn Quốc: Sự quyện hòa của tinh hoa chinh phục người Việt - 1
Nguồn ảnh: Theculturetrip

Ẩm thực Hàn Quốc là sự hội tụ của những điểm độc đáo mà hết sức gần gũi, giản dị, là sự kết nối hài hòa giữa truyền thống và hiện đại.

Gây ấn tượng mạnh mẽ với Kimchi

Kimchi có mặt trong hầu hết bữa ăn hàng ngày của người dân Hàn Quốc. Có gần 200 loại kim chi nhưng kim chi cải thảo là nổi tiếng và được người Hàn sử dụng nhiều nhất trong chế biến món ăn.

Ẩm thực Hàn Quốc: Sự quyện hòa của tinh hoa chinh phục người Việt - 2
Nguồn ảnh: Platingsandparings

Ở Hàn Quốc, có một khoảng thời gian được gọi là mùa muối kim chi. Đây là khoảng thời gian mà cách thành viên trong gia đình cùng nhau quây quần quanh những cải thảo, ớt bột… Cải thảo được rửa sạch, bổ đôi để ráo nước sau đó trộn cùng ớt đỏ, củ cải và các nguyên liệu khác như tỏi, gừng, hành lá… Tất cả được cho vào vại để lên men, bảo quản ở nhiệt độ thấp…

Coi trọng tự nhiên, món ngon theo từng mùa

Người dân xứ sở kim chi có các món ăn đặc trưng theo mùa, được chế biến từ những nguyên liệu chọn lọc tốt nhất và tươi ngon nhất.

Vào mùa hè, ẩm thực Hàn Quốc có các món mì lạnh như Naeng-myeon, Makguksu, thịt lươn nướng, kem, bingsu… có tác dụng giải nhiệt rất tốt. Ngoài ra, người Hàn thường ăn gà hầm sâm vào mùa hè để lấy lại sức trong những ngày oi nóng, mệt mỏi.

Ẩm thực Hàn Quốc: Sự quyện hòa của tinh hoa chinh phục người Việt - 3
Nguồn ảnh: Maangchi

Khi sang thu, xứ sở kim chi đãi thực khách các món đặc sản từ biển như: cua càng xanh nấu canh hoặc nướng ăn kèm nước chấm truyền thống, tôm Jumbo (Pandan) nướng hoặc ăn sống… Hàn Quốc còn có loại quả tráng miệng nổi danh là hồng Cheodong. Những quả hồng căng mọng được bảo quản lạnh ngay sau khi thu hoạch thích hợp chế biến món tráng miệng bổ dưỡng.

Bàn ăn được bài trí theo một cách vô cùng nghệ thuật

Là một trong những nền ẩm thực năng động nhất thế giới nhưng người Hàn Quốc luôn tôn trọng các nguyên tắc truyền thống trong cách bày biện bàn ăn. Số lượng món ăn mỗi bữa được tuân theo bảng quy ước có 3, 5, 7 và 9. Đi kèm là các món ăn cơ bản như cơm, kim chi, soup và nước chấm.

Ẩm thực Hàn Quốc: Sự quyện hòa của tinh hoa chinh phục người Việt - 4
Nguồn ảnh: Paperblog

Trên bàn ăn, hàng đầu là cơm và canh, canh sẽ đặt bên phải của phần cơm, sau đó các món phụ được đặt theo các hàng tiếp theo. Phía bên phải là nơi đặt những món nóng và món thịt, bên trái đặt món lạnh và rau, phần trung tâm đặt các loại nước sốt. Dụng cụ ăn uống bao gồm: một thìa và đũa đặt ngay bên phải.

Cơ hội trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Hàn Quốc cùng đầu bếp 2 sao Michelin

Năm nay, tinh hoa ẩm thực Hàn Quốc sẽ hội tụ tại tuần lễ Văn hoá Ẩm thực Hàn Quốc 2020 diễn ra tại Khách sạn Metropole Hà Nội từ ngày 25/9 đến ngày 11/10. Các tín đồ của ẩm thực xứ sở kim chi sẽ không cần mất nhiều giờ di chuyển mà vẫn có cơ hội thưởng thức trọn vẹn sự độc đáo, tinh tế của các món ngon do chính tay những đầu bếp tài hoa thực hiện.

Ẩm thực Hàn Quốc: Sự quyện hòa của tinh hoa chinh phục người Việt - 5

Sự kiện do Công ty Cổ phần Đầu tư và Tư vấn Nemo Partners (NICV) phối hợp cùng Tổng cục Nông Thủy sản và Thực Phẩm Hàn Quốc (Korea Agro-Fisheries & Food Trade Corporation thực hiện. Đặc biệt, tuần lễ Văn hoá Ẩm thực Hàn Quốc 2020 sẽ có sự góp mặt của bếp trưởng đạt 2 sao Michelin Sung-Jae Anh - một trong những gương mặt góp phần nâng tầm vị thế ẩm thực Hàn Quốc trên thế giới.

Đầu bếp Sung-Jae Anh sở hữu nhà hàng Mosu Seoul đạt chứng nhận hai sao Michelin. Trước đó, nhà hàng Mosu San Francisco của đầu bếp Anh cũng vinh dự đạt một sao Michelin. Các món ăn của đầu bếp Anh được đánh giá cao bởi sự tinh tế và đặc biệt luôn tôn trọng những nét thuần chất của thực phẩm theo mùa.

Đầu bếp Sung-Jae Anh cùng bếp trưởng Raphael Kinimo, hướng dẫn viên ẩm thực So Yeon Kim của khách sạn Metropole Hà Nội sẽ mang đến những món ăn đẳng cấp theo chuẩn mực văn hoá ẩm thực Hàn Quốc. Còn gì tuyệt vời hơn khi cùng gia đình và bạn bè, thưởng thức sự độc đáo của các món ngon xứ sở kim chi trong tiết trời dịu mát của mùa thu Hà Nội!

Để đặt chỗ, vui lòng liên hệ với bộ phận ẩm thực của khách sạn Metropole Hà Nội theo số

Hotline: 024 3826 6919 máy lẻ 8200

Hoặc email: H1555-fb3@sofitel.com