1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Advantech Việt Nam sẽ giúp doanh nghiệp Việt hiện thực hóa cuộc cách mạng 4.0

Công ty Cổ phần Advantech Việt Nam Technology chính thức được thành lập và đi vào hoạt động bắt đầu từ ngày 01/4/2018 trên cơ sở hợp tác giữa Công ty TNHH thương mại và đầu tư phát triển công nghệ (TECHPRO) và Tập đoàn Advantech. Mục tiêu của Advantech Việt Nam là sẽ đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt hiện thực hóa cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Ngày 11/4 tại Khách sạn JW Marriott Hanoi, Tập đoàn Advantech phối hợp cùng Công ty TECHPRO tổ chức buổi họp báo ra mắt Công ty Cổ phần Advantech Việt Nam Technology (viết tắt Advantech VN.,JSC).

Advantech là một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu phát triển các sản phẩm và giải pháp trên nền tảng IoT cho các ứng dụng trong nhà máy thông minh (smart factory), giao thông thông minh (intelligent transportation system - ITS), quản lý lưới điện thông minh (smart grid), nông nghiệp thông minh (smart agriculture), thành phố thông minh (smart city)... Advantech đang góp phần hiện thực hóa Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (I 4.0).

Quang cảnh buổi họp báo ra mắt Công ty Cổ phần Advantech Việt Nam Technology.
Quang cảnh buổi họp báo ra mắt Công ty Cổ phần Advantech Việt Nam Technology.

Được thành lập năm 1983 tại Đài Loan, đến nay Advantech đã có trụ sở tại 26 quốc gia trên toàn cầu, và Advantech Việt Nam là trụ sở thứ 27 thuộc tập đoàn. Thông qua đối tác, các sản phẩm của Advantech đã có mặt tại tất cả các quốc gia trên thế giới. Với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ kỹ sư có trình độ cao và tỷ lệ đầu tư cao trong nghiên cứu phát triển R&D của tập đoàn, Advantech luôn sáng tạo và tiên phong trong việc phát triển và sản xuất các máy tính chuyên dụng với hiệu năng cao với chất lượng vượt trội, các thiết bị kết nối thu thập xử lý dữ liệu tự động, các thiết bị truyền thông đa giao thức.

Tại Việt Nam, các sản phẩm, giải pháp của Advantech đã và đang được ứng dụng rộng rãi và mang lại hiệu quả thiết thực cho các đối tác, khách hàng trong nhiều lĩnh vực như: Điện lực, Giao thông, Xăng dầu, Sản xuất công nghiệp,…

Chia sẻ tại lễ ra mắt, ông Chaney Ho - Chủ tịch Tập đoàn Advantech cho rằng hiện nay, Việt Nam là một thị trường tiềm năng với dân số đông, trẻ và có trình độ, hơn nữa, Chính phủ Việt Nam đang đưa ra những chính sách cởi mở, khuyến khích và hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư vào công nghệ để chuyển đổi mạnh mẽ theo xu hướng I 4.0, cùng với đó là phong trào khởi nghiệp đang lên cao tại Việt Nam đã thu hút sự quan tâm của các tập đoàn công nghệ lớn.

Ông Chaney Ho - Chủ tịch Tập đoàn Advantech.
Ông Chaney Ho - Chủ tịch Tập đoàn Advantech.

Với vai trò là đối tác cấp cao của Tập đoàn Advantech từ năm 2003, TECHPRO đã không ngừng xây dựng đội ngũ, phát triển thị trường và xây dựng quan hệ đối tác với nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong nước. Hiện nay, Việt Nam là một thị trường tiềm năng với dân số đông, trẻ và có trình độ, hơn nữa, Chính phủ Việt Nam đang đưa ra những chính sách cởi mở, khuyến khích và hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư vào công nghệ để chuyển đổi mạnh mẽ theo xu hướng I 4.0, cùng với đó là phong trào khởi nghiệp đang lên cao tại Việt Nam đã thu hút sự quan tâm của các tập đoàn công nghệ lớn. Nhận thấy được điều đó, Advantech đã quyết định cùng với TECHPRO thành lập Công ty Cổ phần Advantech Việt Nam Technology để có thể tận dụng tốt hơn các nguồn lực và thế mạnh của hai bên nhằm tiếp cận sâu và rộng hơn với các đối tác trong nước cũng như đáp ứng nhu cầu mở rộng sản xuất của các tập đoàn đa quốc gia đã và đang đầu tư vào Việt Nam như Samsung, LG, DAIKIN, GES...v.v.

Đặc biệt, với chiến lược phát triển bền vững và lâu dài, Advantech Việt Nam đã xác định sứ mệnh là đào tạo, chuyển giao các sản phẩm công nghệ cho các đối tác trong nước để họ có thể làm chủ và phát triển các ứng dụng đáp ứng các nhu cầu khác nhau của thị trường. Để làm được điều đó, Advantech Việt Nam sẽ tổ chức các chương trình đào tạo chuyên sâu cho đối tác và thông qua các trường Đại học tổ chức đào tạo và chương trình cấp học bổng cho các sinh viên tài năng sang học tập và làm việc tại hãng có thời hạn.

Ngoài ra, với vị thế là tập đoàn toàn cầu có mạng lưới đối tác và thị trường rộng lớn, Advantech đã và đang xây dựng hệ sinh thái rộng lớn kết nối các doanh nghiệp công nghệ toàn cầu nhằm chia sẻ hiệu quả các nguồn lực của nhau. Advantech Việt Nam hy vọng thông qua cầu nối này, các doanh nghiệp Việt Nam có thể đưa các sản phẩm giải pháp công nghệ của mình ra thị trường thế giới thông qua chương trình đối tác của Advantech.


Ông Đỗ Đức Hậu - Tổng Giám đốc Advantech Việt Nam cho biết, mục tiêu cao nhất Advantech Việt Nam đặt ra là giúp cho sức cạnh tranh của các doanh nghiệp Việt Nam được nâng cao.

Ông Đỗ Đức Hậu - Tổng Giám đốc Advantech Việt Nam cho biết, mục tiêu cao nhất Advantech Việt Nam đặt ra là giúp cho sức cạnh tranh của các doanh nghiệp Việt Nam được nâng cao.

Ông Đỗ Đức Hậu - Tổng Giám đốc Advantech Việt Nam cho biết thêm, Advantech Việt Nam đi vào hoạt động với hệ thống nhân sự chuyên nghiệp, các sản phẩm giải pháp mang tính ứng dụng cao, đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, cùng các quy trình chính sách bảo hành trực tiếp. Advantech sẽ luôn sát cánh cùng các đối tác, khách hàng, linh động điều chỉnh sản phẩm theo nhu cầu người tiêu dùng, tích hợp các công nghệ tiên tiến nhưng vẫn đảm bảo khả năng quản lý sản xuất và chất lượng sản phẩm, tăng khả năng cạnh tranh…

"Mục tiêu cao nhất Advantech Việt Nam đặt ra là giúp cho sức cạnh tranh của các doanh nghiệp Việt Nam được nâng cao và duy trì theo hướng sản xuất kinh doanh tiết kiệm hơn, nhanh hơn, thông minh hơn, chất lượng cao hơn, bảo vệ môi trường và an toàn hơn", ông Hậu nói.

H.Nguyễn