Thứ tư, 21/03/2018 - 13:30

3 phụ nữ buôn lậu vàng trị giá hơn 14 tỷ đồng trong áo ngực

Dân trí

Theo cảnh sát bang Hokkaido, 3 phụ nữ người Đài Loan đã bị bắt vì nghi ngờ giấu 10,5 kg vàng trong áo ngực của họ nhằm buôn lậu vàng thỏi vào Nhật Bản.

Cảnh sát thu giữ 6 miếng vàng bị tình nghi do 3 người phụ nữ buôn lậu từ Đài Loan sang Nhật Bản. (Nguồn: Hakodate Customs)

Cụ thể, cảnh sát cho biết họ đã bắt giữ ba người phụ nữ vì vi phạm Luật Hải quan, trong đó có một người 47 tuổi nói mình làm nhân viên công ty.

Theo nhiều tờ báo địa phương, 3 người phụ nữ này mỗi người đều có hai miếng vàng hình cầu độn bên trong áo ngực, cảnh sát cho biết.

Trong đó, mỗi miếng có đường kính 11 cm, với giá trị thị trường khoảng 619.000 USD (tương đương hơn 14 tỷ đồng) cho cả 6 miếng.

6 miếng vàng được đúc thành hình miếng độn áo ngực của 3 người phụ nữ Đài Loan nặng tới 10,5 kg. (Nguồn: Hakodate Customs)
6 miếng vàng được đúc thành hình miếng độn áo ngực của 3 người phụ nữ Đài Loan nặng tới 10,5 kg. (Nguồn: Hakodate Customs)

Cảnh sát Nhật Bản cho biết, 3 người phụ nữ Đài Loan đã mang số vàng này đến sân bay Hakodate ở Hokkaido từ sân bay quốc tế Taoyuan của Đài Loan vào ngày 11/11.

Nguyên nhân là bởi 3 phụ nữ bị tình nghi này cố gắng tránh phải trả khoảng 4 triệu Yên Nhật (tương đương gần 854 triệu đồng) tiền thuế tiêu thụ khi nhập khẩu vàng.

Tuy nhiên, sự việc đã bị bại lộ khi một viên chức hải quan nữ tại sân bay phát hiện ra các miếng độn ngực bất thường trong khi tiến hành kiểm tra thân thể.

Ngoài ra, chia sẻ với báo chí, 3 người phụ nữ này tiết lộ rằng, một người đàn ông mà họ gặp qua người quen ở Đài Loan vào tháng 8 năm ngoái đã yêu cầu họ mang vàng cho một người đàn ông ở Nhật Bản. Sau đó, mỗi người sẽ nhận được một khoản tiền thưởng là 20.000 đô la Đài Loan (khoảng gần 16 triệu đồng).

Hồng Vân (Tổng hợp)

3 phụ nữ buôn lậu vàng trị giá hơn 14 tỷ đồng trong áo ngực - 2