Thứ năm, 03/05/2018 - 12:04

200 kg cam nhập lậu bị "nghiền nát" tại vựa cam Vinh - Nghệ An

Dân trí

Do 200 kg cam được xác định là nhập lậu, không có hoá đơn, chứng từ, nguồn gốc xuất xứ nên Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An và liên ngành chức năng đã xử lý, yêu cầu xe vi phạm nghiền nát số cam nói trên.

Tiêu hủy số lượng 200kg cam lá nhập lậu vào vựa cam Vinh, tỉnh Nghệ An

Mới đây, Chi cục Quản lý Thị trường tỉnh Nghệ An phối hợp với Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh này phát hiện xe tải chở 200 kg cam lá nhập lậu, không hóa đơn, chứng từ và nguồn gốc xuất xứ.

Số cam lá nhập lậu về Nghệ An
Số cam lá nhập lậu về Nghệ An

Ngay sau đó, cơ quan chức năng tỉnh này đã để số cam nhập lậu vào thị trường xuống bánh của chiếc xe tải và yêu cầu lái xe lùi để nghiền nát số cam nói trên. Được biết, qua kiểm tra số xe tải mang biển kiểm soát 37C- 240.37 do ông Trương Công Hà tại xã Tràng Sơn- huyện Đô Lương - tỉnh Nghệ An điều khiển.

Qua đấu tranh khai thác, lái xe và chủ hàng không xuất trình được hóa đơn chứng từ giấy tờ liên quan chứng minh nguồn gốc hợp pháp hàng hóa. Đội QLTT số 5 đã tiến hành xử lý vi phạm hành chính đối với ông Trương Công Hà với số tiền 4 triệu đồng, buộc tiêu hủy toàn bộ số hàng hóa vi phạm trị giá 5,4 triệu đồng.

Theo cơ quan chức năng, gần đây có một số thông tin cam nhập lậu giả danh, giả mạo một số loại cam có thương hiệu của Việt Nam như cam Vinh, cam Hà Giang, cam Cao Phong (Hoà Bình) để lừa người tiêu dùng.

Hiện tại nhiều các nhà vườn trong nước đã thu hoạch và bán hết các loại cam. Tuy nhiên, trên thị trường vẫn còn nhiều loại cam được quảng cáo là cam Vinh, cam Hà Giang, cam Cao Phong chính gốc, bán với giá tương đương cam chính vụ.

Quản lý thị trường Nghệ An cảnh báo, một số loại cam nhập lậu về Việt Nam đổ về các địa phương nhằm trà trộn với các loại cam có thương hiệu ở các tỉnh nhằm ăn chênh giá, thu lời và lừa gạt người tiêu dùng và có thể được xuất đi nhiều tỉnh, thành khác.

Hiện dư luận đang đặt câu hỏi tại sao chiếc xe tải lớn lại chỉ chở 200 kg, liệu đây là số hàng còn tồn lại hoặc đã được tiêu thụ số lượng lớn trước đó?

An Linh

200 kg cam nhập lậu bị "nghiền nát" tại vựa cam Vinh - Nghệ An - 2

Tin liên quan

Mới nhất