Tưng bừng tổ chức "Ngày Việt Nam 2016" tại New Zealand

Đây là sự kiện giao lưu văn hóa được tổ chức thường niên tại Wellington nhằm quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam tới sinh viên, người dân sở tại và bạn bè quốc tế.

Một trong những tiết mục biểu diễn trong sự kiện “Ngày Việt Nam 2016” tại Wellington. (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand).
Một trong những tiết mục biểu diễn trong sự kiện “Ngày Việt Nam 2016” tại Wellington. (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand).

Theo phóng viên TTXVN tại châu Đại Dương, nhân kỷ niệm 71 năm Quốc khánh Việt Nam, tại thủ đô Wellington, Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand đã phối hợp và tài trợ cho Hội sinh viên Việt Nam tại Đại học Victoria-Wellington (VSAW) tổ chức “Ngày Việt Nam-Viet Nam Day” với chủ đề “Hành trình Quê hương -Journey to the Motherland.”

Sự kiện “Ngày Việt Nam” hàng năm này là dịp để cộng đồng người Việt Nam tại Wellington gặp gỡ và giao lưu với bạn bè quốc tế, là nơi giới thiệu và quảng bá về nền văn hóa đa dạng của Việt Nam.

Đây cũng là dịp để bạn bè sở tại và quốc tế được trải nghiệm về một "Việt Nam hôm nay" thông qua các hình ảnh tiêu biểu của nhiều vùng miền đất nước với những nét đẹp tiềm ẩn, những tiết mục văn nghệ do chính các sinh viên Việt Nam đang theo học tại New Zealand và các cháu trong nhóm Vietkids biểu diễn cùng với những món ăn truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại New Zealand Nguyễn Việt Dũng đã nêu bật ý nghĩa của sự kiện “Ngày Việt Nam” tại Wellington, nhấn mạnh đây không chỉ là kênh quan trọng giúp nhân dân hai nước tăng cường hiểu biết lẫn nhau và mở ra cơ hội hợp tác giữa Việt Nam và New Zealand, mà còn là cầu nối gắn kết những người con Việt Nam xa quê hương đoàn kết hơn, thương yêu nhau hơn.

Ông bày tỏ hy vọng rằng mỗi tiết mục văn nghệ, mỗi món ăn truyền thống, mỗi con người Việt Nam tham gia sự kiện sẽ là một sứ giả văn hóa của một đất nước Việt Nam tươi đẹp và yêu chuộng hòa bình.

Nhân dịp này, Đại sứ cũng đánh giá cao nỗ lực của Hội Sinh viên Việt Nam và Cộng đồng người Việt tại Wellington góp phần làm nên thành công của các sự kiện “Ngày Việt Nam” tại New Zealand, và hy vọng “Ngày Việt Nam 2016” sẽ tiếp tục mang đến cho các vị khách tham dự sự kiện thật nhiều trải nghiệm phong phú về Việt Nam, góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy hơn nữa giao lưu nhân dân và mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Sự kiện “Ngày Việt Nam 2016” đã diễn ra thành công tốt đẹp, thu hút sự hưởng ứng tích cực của đông đảo khách tham dự và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn bè sở tại và quốc tế./.

Theo (TTXVN/Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/tung-bung-to-chuc-ngay-viet-nam-2016-tai-new-zealand/407821.vnp

Tin liên quan