Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp bà con Việt kiều tại Hong Kong và Ma Cao

Tiếp tục các hoạt động tại Hong Kong trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Trung Quốc, ngày 15/9 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp thân mật với cán bộ nhân viên Tổng Lãnh sự quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Hong Kong và Ma Cao.

Báo cáo với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong và Ma Cao Hoàng Chí Trung cho biết, thời gian qua, cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán đã luôn bám sát chủ trương, chính sách về đối ngoại, ngoại giao kinh tế, ngoại giao nhân dân của Đảng, Nhà nước; thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện cho Nhà nước tại địa bàn.

Tại buổi gặp mặt, đại diện người Việt sinh sống và làm việc tại Hong Kong, Ma Cau cho biết: cộng đồng rất phấn khởi, tin tưởng vào đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là giải pháp quản lý, điều hành của Chính phủ trong phát triển kinh tế - xã hội. Bà con kiều bào tin tưởng đất nước sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành tựu toàn diện, bền vững hơn nữa trong thời gian tới.

Đại diện của cộng đồng người Việt tại Hong Kong và Ma Cao cũng cho biết, nhờ sự phấn đấu, nỗ lực, cộng đồng đã đạt được một số kết quả tích cực trong phát triển kinh tế; đoàn kết, gắn bó, luôn quan tâm, theo dõi, hướng về quê hương, Tổ quốc và mong muốn Chính phủ tiếp tục thúc đẩy hợp tác với Hong Kong, Trung Quốc trên mọi lĩnh vực, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho đời sống, công tác cũng như mở ra nhiều cơ hội cho bà con hướng về quê hương.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trò chuyện với bác Cường, một người Việt gốc Hoa có nhiều đóng góp cho cộng đồng người Việt Nam tại Macau. (Ảnh: Quang Hiếu)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trò chuyện với bác Cường, một người Việt gốc Hoa có nhiều đóng góp cho cộng đồng người Việt Nam tại Macau. (Ảnh: Quang Hiếu)

Bày tỏ vui mừng được gặp mặt bà con, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn coi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có bà con tại Hong Kong và Ma Cau là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam và là nguồn lực quan trọng cho sự phát triển của đất nước. Đảng và Nhà nước sẽ tạo điều kiện thuận lợi để cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài ổn định cuộc sống, hòa nhập vào xã hội sở tại, duy trì và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, hướng về quê hương đất nước.

Thủ tướng cho rằng, mặc dù với số lượng nhân viên ít, khối lượng công việc lớn, nhưng cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán đã luôn nỗ lực, phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ đại diện cho Nhà nước trong công tác ngoại vụ, ngoại giao; đặc biệt là thực hiện tốt nhiệm vụ tạo điều kiện, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của bà con cộng đồng người Việt Nam tại Hong Kong và Ma Cau.

Thông tin với bà con những nét chính về kết quả chuyến thăm chính thức Trung Quốc, dự Hội chợ CAEXPO; làm việc với lãnh đạo Cáp cao Trung Quốc và Khu hành chính đặc biệt Hong Kong, Thủ tướng nhấn mạnh chuyến thăm đã thành công tốt đẹp. Lãnh đạo hai bên thống nhất thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác toàn diện và sâu rộng hơn. Chuyến thăm đã mở ra một giai đoạn mới trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam – và Hong Kong, Trung Quốc

Lắng nghe, tiếp thu ý kiến của bà con, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, nhân dân Việt Nam luôn có truyền thống đoàn kết, yêu thương, gắn bó, đùm bọc lẫn nhau, nhất là khi xa quê hương. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trân trọng gửi đến cộng đồng người Việt tại Hong Kong và Ma Cau những tình cảm nồng thắm của bà con, nhân dân trong nước; đồng thời mong muốn bà con tiếp tục duy trì tình đoàn kết, gắn bó; hòa nhập vào xã hội sở tại và tiếp tục đóng góp tâm huyết, trí tuệ cho công cuộc xây dựng, phát triển quê hương đất nước, đồng thời làm tốt vai trò cầu nối cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Hong Kong, Trung Quốc.

Theo (từ Hong Kong, Trung Quốc)

Thế giới và Việt Nam

Bài liên quan
Thủ tướng gặp nhân viên Đại sứ quán và người Việt tại Bắc Kinh

Thủ tướng gặp nhân viên Đại sứ quán và người Việt tại Bắc Kinh

Theo đặc phái viên TTXVN, tiếp tục các hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Trung Hoa theo lời mời của Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Lý Khắc Cường, chiều 13/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới thăm hỏi, gặp gỡ và nói chuyện với cán bộ Đại sứ quán Việt Nam và bà con Việt kiều, lưu học sinh Việt Nam đang sinh sống, lao động và học tập tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.
Đang được quan tâm