Thứ năm, 02/03/2017 - 14:00

Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc cầu nguyện cho biển đảo quê hương

Ngày 26/2, tại chùa Phúc Nguyên ở thủ đô Seoul, đông đảo Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc đã tham gia lễ cầu nguyện hòa bình cho biển đảo và quê hương Việt Nam do Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc phối hợp tổ chức.

Sư cô Thích Nữ Giới Tánh, Ủy viên Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phát biểu khai mạc buổi cầu nguyện. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Sư cô Thích Nữ Giới Tánh, Ủy viên Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phát biểu khai mạc buổi cầu nguyện. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Tham dự buổi lễ có Sư cô Thích Nữ Giới Tánh, Ủy viên Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, đại diện của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, đại diện nhiều tổ chức xã hội và ban ngành liên quan, cùng khoảng 300 Phật tử Việt Nam đang sinh sống, lao động và làm việc tại khắp Hàn Quốc, trong đó có nhiều thành viên của các gia đình đa văn hóa Việt ​Nam-Hàn Quốc.

Sau phần chào cờ, mọi người tham dự buổi lễ dành một phút hướng về biển đảo quê hương Việt Nam, tưởng nhớ tới các bậc tiền nhân đã xây dựng đất nước, các anh hùng liệt sỹ đã quên mình vì Tổ quốc.

Trong bài phát biểu khai mạc, Sư cô Thích Nữ Giới Tánh nêu rõ buổi lễ này là để cầu nguyện cho quốc thái dân an, độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, hòa bình lâu dài trên vùng biển đảo của Tổ quốc.

Quang cảnh buổi cầu nguyện. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Quang cảnh buổi cầu nguyện. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Sư cô nhấn mạnh vùng biển Việt Nam luôn gắn với những giá trị tâm linh và lịch sử thiêng liêng, đóng vai trò là địa bàn chiến lược trong việc bảo vệ và phát triển đất nước.

Do vậy, bảo vệ chủ quyền và phát huy tiềm năng biển đảo là mệnh lệnh của Tổ quốc đối với người Việt Nam dù ở trong nước hay ở nước ngoài và đây cũng là quyết tâm của toàn dân tộc Việt Nam.

Sư cô nhấn mạnh rằng cùng với toàn thể nhân dân, các Phật tử Việt Nam luôn ý thức được rằng biển đảo mãi là một phần máu thịt thiêng liêng không thể tách rời của Tổ quốc Việt Nam, đồng thời cầu mong cho các chiến sỹ đang canh giữ trên các đảo ngoài khơi xa được "chân cứng đá mềm," hoàn thành tốt nhiệm vụ mà nhân dân giao phó.

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Bí thư thứ nhất Nguyễn Văn Thưởng nêu rõ biển là nguồn sống của hàng chục triệu người dân trên khắp đất nước, là cơ sở vô cùng quan trọng để phát triển kinh tế của Việt Nam.

Bên cạnh ý nghĩa về kinh tế, biển đảo còn đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc bảo vệ Tổ quốc.

Ông Nguyễn Văn Thưởng nhấn mạnh độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ là điều vô cùng thiêng liêng, mọi người Việt Nam dù ở trong nước hay nước ngoài đều quyết đem xương máu giữ gìn cho các thế hệ ngày nay cũng như mai sau.

Ông đánh giá cao những đóng góp của Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc cho những phong trào vì chủ quyền biển đảo và hòa bình của đất nước, khu vực và thế giới trong những năm qua.

Ông cũng bày tỏ hy vọng các Phật tử sẽ duy trì sự đoàn kết trong cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc và phát huy vai trò của mình trong sự giao lưu giữa nhân dân hai nước, qua đó góp phần phát triển hơn nữa mối quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc trên mọi lĩnh vực.

Những người tham gia buổi lễ đã tiến hành nghi thức tụng kinh, đốt đèn, dâng hoa cầu nguyện cho quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam, cho hòa bình lâu dài trên quê hương đất nước, trong khu vực và trên toàn thế giới.

Cũng tại buổi lễ, các Phật tử đã cùng nhau tự nguyện trích một phần thu nhập của mình, quyên góp ủng hộ đồng bào và chiến sỹ đang sinh sống và làm nhiệm vụ trên các đảo tiền tiêu của Tổ quốc./.

Theo (TTXVN/Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/phat-tu-viet-nam-tai-han-quoc-cau-nguyen-cho-bien-dao-que-huong/432865.vnp