Thứ hai, 07/03/2016 - 17:00

Lao động Việt bị bắn khi chạy trốn cảnh sát tại Đài Loan (Trung Quốc)

Sáng 6/2, cảnh sát Đài Loan (Trung Quốc) đã bắn một lao động Việt ở thành phố Đài Bắc, sau khi người đàn ông này đẩy một sĩ quan và cố gắng chạy trốn.

Vụ việc diễn ra vào khoảng 1h sáng 6/2 (theo giờ địa phương). Người đàn ông khoảng 40 tuổi, đang lái một chiếc taxi thì bị 4 cảnh sát yêu cầu kiểm tra giấy tờ tại đường hầm Tân Hợi, Sở Cảnh sát khu vực Da’an thông báo.

Một con phố ở Đài Bắc (Đài Loan). Ảnh AFP
Một con phố ở Đài Bắc (Đài Loan). Ảnh AFP

Khi chiếc taxi tiến đến gần khu vực kiểm tra, người tài xế này tỏ vẻ rất lo lắng khiến lực lượng chức năng cảm thấy nghi ngờ. Vì vậy, họ yêu cầu ông ta xuất trình giấy tờ và thẻ căn cước, ông Lin Cheih Wei, Giám đốc Sở Cảnh sát Heping East Road nói với CNA qua điện thoại.

Khi một trong những cảnh sát đang tiến hành kiểm tra, một người khác bắt đầu chất vấn tài xế Việt một số câu hỏi nhưng ông không trả lời. Thay vào đó, “người đàn ông đột nhiên đẩy viên cảnh sát về phía làn đường và cố gắng chạy ra khỏi đường hầm”. 3 cảnh sát truy đuổi người đàn ông này trong khoảng 250m.

Sau khi thất bại trong việc truy đuổi, một viên sĩ quan rút súng ra và bắn 5 phát đạn cảnh cáo. Một trong những phát đạn đó bắn trúng hông của tài xế. Ông ta ngã xuống đất và bị bắt. Cơ quan chức năng đã đưa người này đến bệnh viện. Hiện tại, sức khoẻ của tài xế Việt đã ổn định.

Cảnh sát cho hay, lao động người Việt này đến Đài Loan làm việc trong năm 2011 và được báo mất tích sau đó 2 năm. Người đàn ông này bị buộc tội cản trở cảnh sát thi hành nhiệm vụ./.

Theo CTV An Ngân/VOV.VN/Focus Taiwan