Khánh thành trụ sở Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Bắc Lào

Trụ sở khang trang của Tổng lãnh sự quán Việt Nam ở Bắc Lào sẽ là điểm tựa thúc đẩy quan hệ giữa các tỉnh Bắc Lào và Việt Nam.

Sáng 20/10, tại tỉnh Luang Prabang, Bắc Lào đã diễn ra lễ khánh thành công trình xây dựng trụ sở, nhà ở cán bộ, nhân viên cơ quan đại diện Việt Nam tại Bắc Lào.

Cắt băng khánh thành.
Cắt băng khánh thành.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Luang Prabang Trần Văn Tuấn cho biết, đến nay các hạng mục của dự án đã hoàn thành 100%, vượt tiến độ đề ra hơn 2 tháng.

Ông Trần Văn Tuấn nói: "Dự án xây dựng trụ sở, nhà ở cán bộ, nhân viên cơ quan đại diện Việt Nam tại Luang Prabang hoàn thành đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất hiện đại, phục vụ nhu cầu làm việc, nhà ở cho toàn thể cán bộ nhân viên Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Luang Prabang, góp phần nâng cao vẻ đẹp đô thị của thành phố Luang Prabang - thành phố di sản thế giới và hơn thế nữa đây chính là minh chứng sinh động cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào; Lào-Việt Nam."

Trụ sở Tổng lãnh sự quán.
Trụ sở Tổng lãnh sự quán.

Dự án xây dựng trụ sở, nhà ở của cán bộ nhân viên cơ quan đại diện Việt Nam tại Luang Prabang ở trung tâm cố đô Luang Prabang, do Công ty Cổ phần xây dựng, dịch vụ và thương mại 68 thi công. Dự án được xây dựng trên tổng diện tích hơn 2.300m2. Tổng giá trị hợp đồng xây dựng, cung cấp và lắp đặt trang thiết bị công trình là gần 3 triệu USD.

Ông Khamkhan Chanthavisuk, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư, Tỉnh trưởng Luang Prabang nhấn mạnh: "Trụ sở mới của Tổng lãnh sự quán Việt Nam là kết quả của tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Lào và Việt Nam. Với một trụ sở vững chắc sẽ là điểm tựa trong việc thực hiện nhiệm vụ, là nơi đơm hoa kết trái của mối quan hệ hợp tác giữa các tỉnh Bắc Lào với Việt Nam, là nơi liên hệ công tác giữa các tổ chức và cá nhân người nước ngoài với Việt Nam.”

Ông Trần Văn Tuấn.
Ông Trần Văn Tuấn.
Màn biểu diễn văn nghệ tại sự kiện.
Màn biểu diễn văn nghệ tại sự kiện.

Là cơ quan đại diện Lãnh sự của Việt Nam tại 8 tỉnh Bắc Lào gồm: Bokeo, Luangnamtha, Oudomsay, Saynhabouly, Phongsaly, Luang Prabang, Houaphan và Xiangkhouang, từ khi thành lập vào năm 2005 đến nay, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại các tỉnh Bắc Lào đã có nhiều đóng góp trong việc củng cố, giữ gìn và phát huy mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam nói chung và giữa các địa phương hai nước nói riêng trên tất cả các lĩnh vực.

Đồng thời, nơi đây cũng là mái nhà chung ấm áp, nơi hội tụ, chia sẻ tâm tư, nguyện vọng của bà con, doanh nghiệp và của cả cộng đồng người Việt Nam tại Bắc Lào./.

Theo Mỹ Bình/VOV-Vientiane (từ Luang Prabang)