Thứ tư, 27/07/2016 - 06:00

Khai trương nhà hàng Phở Việt Nam đầu tiên tại Malaysia

Ngày 26/7, một nhà hàng chuyên phục vụ phở và các món ăn đặc sắc của Việt Nam đã được khai trương tại bang Selangor, Malaysia.

Giới thiệu các món ăn của nhà hàng Phở Phố Việt Nam. (Ảnh: Hoàng Nhương/Vietnam+)
Giới thiệu các món ăn của nhà hàng Phở Phố Việt Nam. (Ảnh: Hoàng Nhương/Vietnam+)

Bà Rae Ng, Giám đốc bộ phận marketing của công ty Select Group Limited có trụ sở tại Singapore cho biết, Nhà hàng Phở Phố Việt Nam (tên tiếng Anh là Pho Street Vietnamese Restaurant, gọi tắt là Pho Street) là nhà hàng đầu tiên của công ty chuyên về phở và đồ ăn Việt Nam tại Malaysia.

Theo bà Rae, hầu như tất cả các nguyên liệu để chế biến phở đều được nhập khẩu từ Việt Nam với quy trình chọn lựa kỹ càng. Nhờ đó mà hương vị chính hiệu của phở Việt được bảo tồn, đáp ứng nhu cầu của thực khách muốn thưởng thức tinh hoa ẩm thực này của Việt Nam.

Đến với Pho Street, thực khách có thể lựa chọn nhiều loại phở, như phở bò tái, chín, băm viên, nạm…

​Giới thiệu món cuốn. (Ảnh: Hoàng Nhương/Vietnam+)
​Giới thiệu món cuốn. (Ảnh: Hoàng Nhương/Vietnam+)

Ngoài phở, nhà hàng cũng phục vụ khoảng 30 món ăn Việt thuần túy và đặc sắc khác như nem cuộn bún và thịt lợn, nem rán, bánh mỳ pate, tôm xiên Huế, bánh đa ăn kèm xoài xanh, tôm, thịt ba chỉ và lạc rang…

Nằm trong siêu thị Paradigm Mall tại thành phố Petaling Jaya, nơi có khá nhiều nhà hàng phục vụ các món ăn của người Mã, người Hoa…, song bà Rae tỏ ra rất tự tin với sự thành công của Pho Street.

Bà nói “Phở là món ăn nổi tiếng của người Việt, được cả thế giới biết đến. Tại Singapore, chúng tôi đã rất thành công với 6 nhà hàng tương tự Pho Street. Khách hàng yêu thích phở và món ăn Việt Nam. Chính điều đó là sự đảm bảo cho thành công của chúng tôi.”

Anh Hà Vị Cang, 29 tuổi đến từ Thành phố Hồ Chí Minh hiện là đầu bếp chính của Pho Street. Với 10 năm kinh nghiệm làm đầu bếp tại một khách sạn lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh và 2 năm chuyên tâm với chuỗi 6 nhà hàng phở tại Singapore, anh Cang cho biết, anh rất vui với quyết định mở rộng kinh doanh của công ty tại Malaysia.

Theo anh Cang, điều anh tâm đắc nhất, đó chính là mong muốn phở nói riêng và các món ăn Việt Nam nói chung được biết đến và được thưởng thức rộng rãi hơn tại các nước trên thế giới.

Ngay tại buổi khai trương đã có khoảng 30 thực khách đến ăn tại Pho Street./.

Theo HOÀNG NHƯƠNG/KUALA LUMPUR (VIETNAM+)

http://www.vietnamplus.vn/khai-truong-nha-hang-pho-viet-nam-dau-tien-tai-malaysia/397982.vnp