Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar trình Quốc thư lên Quốc vương Qatar

(Dân trí) - Ngày 26/10 vừa qua, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Qatar - ông Nguyễn Hoằng - đã trình Quốc thư lên Quốc vương Nhà nước Qatar - ngài Tamim Bin Hamad Al Thani.

Qatar - Một trong những nước Trung Đông giàu có nhất thế giới

Qatar - Một trong những nước Trung Đông giàu có nhất thế giới

Tại buổi tiếp Đại sứ sau Lễ trình Quốc thư, Đại sứ đã chuyển lời chào trân trọng của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tới Quốc vương, chuyển bản gốc thư trả lời của Chủ tịch nước nhận lời mời sang thăm Qatar. Đại sứ cũng đã thông báo cho Quốc vương một số nét về tình hình Việt Nam.

Quốc vương Qatar đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế và xã hội của đất nước ta trong thời gian qua, khẳng định coi trọng và chủ trương tìm các biện pháp tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác tốt đẹp nhiều mặt giữa hai nước trong thời gian tới.

Quốc vương cũng bày tỏ mong muốn sớm được đón Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sang thăm Qatar vào thời điểm thích hợp cho cả hai bên. Quốc vương khẳng định sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho đối tác Việt Nam kể cả vấn đề lao động Việt Nam sang làm việc, đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế Qatar và đề nghị hai bên sớm ký kết thêm một số Hiệp định, thỏa thuận quan trọng để tiếp tục tạo thêm khuôn khổ cho hợp tác song phương trong thời gian tới.

Đại sứ Nguyễn Hoằng cảm ơn Quốc vương về những lời tốt đẹp dành cho Việt Nam, sự quan tâm của Quốc vương đối với quan hệ hai nước. Đại sứ khẳng định sẽ làm hết sức mình để góp phần vào việc tăng cường quan hệ mọi mặt giữa Việt Nam và Qatar.

Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar