Trà có tác dụng phòng bệnh tiểu đường

(Dân trí) - Trà là đồ uống được sử dụng phổ biến thứ hai sau nước và được cho là có rất nhiều lợi ích với sức khỏe.

Trà có tác dụng phòng bệnh tiểu đường - 1

Nghiên cứu được đăng trên Asia Pacific Journal of Clinical Nutrition chỉ ra rằng polyphenols, thành phần tự nhiên được tìm thấy trong trà làm giảm đáng kể lượng glucose ở người trưởng thành, do vậy có thể phòng bệnh tiểu đường.

Các nhà nghiên cứu cho rằng, sử dụng trà có thể làm giảm đỉnh đường huyết thường do ăn đồ ăn vặt và đồ ăn ngọt.

Các polyphenol dường như làm giảm chỉ số đường huyết của đồ uống có đường.

Nhóm nghiên cứu đã tìm hiểu ảnh hưởng của việc uống trà trên 24 người. Một nửa trong số họ có mức đường huyết bình thường, trong khi một nửa khác được chẩn đoán mắc tiền đái tháo đường. Một ngày trước mỗi lần thử nghiệm, cả hai nhóm được yêu cầu tránh tập thể dục và ăn vừa phải và tất cả họ được ăn bữa tối ít đường.

Họ được lấy máu vào sáng hôm sau, trước khi ăn sáng. Họ đã được uống một loại đồ uống có đường kèm theo liều ít hoặc nhiều trà polyphenols hoặc giả dược. Các mẫu máu được lấy liên tục sau 30, 60, 90 và 120 phút. Các nhà nghiên cứu kiểm tra lặp lại ba lần, với khoảng cách một tuần. Kết quả, cả hai liều trà polyphenol đều cho thấy làm giảm đáng kể về mức độ đường huyết.

Hà Ngân (Theo THS)

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm