Bình Định:

Tôn vinh 32 trí thức tiêu biểu về khoa học và công nghệ

Doãn Công

(Dân trí) - 32 trí thức tiêu biểu tỉnh Bình Định là những "hạt giống đỏ", người con ưu tú góp phần làm nên thành quả chung đưa Bình Định từng bước vươn lên thành một tỉnh phát triển khá.

Ngày 22/12, UBND tỉnh Bình Định tổ chức lễ tôn vinh trí thức tiêu biểu về khoa học và công nghệ lần thứ III năm 2020.

Tôn vinh 32 trí thức tiêu biểu về khoa học và công nghệ - 1
Lãnh đao tỉnh Bình Định trao tặng kỷ niệm chương cho trí thức tiêu biểu của tỉnh lần thứ 3 năm 2020.

Theo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định, trong 39 hồ sơ tham dự xét chọn trí thức tiêu biểu năm nay, có 32 hồ sơ đủ điều kiện xét chọn trí thức tiêu biểu lần III năm trên 4 nhóm: Nhóm được phong tặng các danh hiệu cao quý của nhà nước có 4 trí thức; nhóm có đề tài, dự án KH&KT cấp tỉnh, cấp nhà nước có 11 trí thức; nhóm đoạt giải thưởng như Giải thưởng KH&KT Việt Nam có 2 trí thức; nhóm đạt giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật cấp quốc gia, cấp tỉnh có 15 trí thức.

Bà Nguyễn Thị Thanh Bình, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định, cho biết so với 2 lần trước, quy chế tôn vinh năm nay có một vài nội dung được điều chỉnh về điều kiện, tiêu chuẩn xét chọn và tôn vinh danh hiệu được quy định cụ thể, chi tiết hơn tạo điều kiện thuận lợi cho các trí thức tham dự.

Tôn vinh 32 trí thức tiêu biểu về khoa học và công nghệ - 2
32 tri thức tiêu biểu tỉnh Bình Định.

"Để ghi nhận công lao đóng góp của các trí thức tiêu biểu và làm cho phong trào nghiên cứu khoa học lan tỏa sâu rộng hơn. Thường trực Hội đồng xét chọn cũng lãnh đạo tỉnh đã có sự quan tâm, lắng nghe những phản hồi tích cực của các trí thức. Đó là nguồn cổ vũ, động viên rất lớn để họ tiếp tục niềm đam mê nghiên cứu khoa học. Từ đó làm động lực cho đội ngũ trí thức trong tỉnh và góp phần phát triển phong trào nghiên cứu khoa học công nghệ của tỉnh", bà Bình chia sẻ.

Phát biểu tại lễ tôn vinh, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng, ghi nhận những đóng góp rất lớn của đội ngũ trí thức tiêu biểu trong sự phát triển kinh tế, xã hội tỉnh nhà. Đồng thời, mong muốn đội ngũ trí thức, đặc biệt là 32 trí thức tiêu biểu được tôn vinh lần này tiếp tục chung sức, chung lòng, cống hiến những tài năng, trí tuệ để xây dựng quê hương Bình Định ngày càng phát triển phồn thịnh.

Tôn vinh 32 trí thức tiêu biểu về khoa học và công nghệ - 3
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long (trái) trao tặng giấy chứng nhận cho trí thức tiêu biểu của tỉnh.

"Lãnh đạo tỉnh rất trân trọng với những đóng góp của các trí thức tiêu biểu. Đây là những hạt giống đỏ, những người con ưu tú góp phần làm nên thành quả chung đưa tỉnh Bình Định từng bước vươn lên thành một tỉnh phát triển khá. Nhiệm vụ sắp tới, tỉnh sẽ xây dựng chương trình hành động phát triển khoa học công nghệ và sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để trí thức phát triển, nghiên cứu, thực hiện đam mê. Đặc biệt, trong thời gian qua, tỉnh đã có hàng loạt chính sách để khuyến khích và tạo điều kiện cho trí thức phát triển", Bí thư Tỉnh ủy Bình Định chia sẻ.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM