Suýt tử vong vì muốn có “siêu năng lực” từ… nhện góa phụ đen

(Dân trí) - Ba cậu bé ở Bolivia đã phải nhập viện khẩn cấp sau khi để một con nhện góa phụ đen cắn với hy vọng có được sức mạnh như… Người Nhện.

Suýt tử vong vì muốn có “siêu năng lực” từ… nhện góa phụ đen - 1
Trước đó, ba cậu bé 12, 10 và 8 tuổi, đang chăn dê ở Chayanta thì bắt gặp một con nhện góa phụ đen.

Virgilio Pietro, đại diện cho cơ quan chức năng địa phương, nói rằng ba cậu bé liên tục chọc con nhện chết người bằng một cây gậy cho đến khi nó cắn lần lượt từng người. Vấn đề là ba cậu bé lại tin rằng vết cắn sẽ cho họ “siêu năng lực” nên cố gắng chịu trận.

Mẹ của ba cậu bé sau khi phát hiện bất thường đã ngay lập tức đưa các con của mình đến bệnh viện sau khi đến một trung tâm y tế gần đó.

Ba cậu bé bắt đầu có biểu hiện sốt, run, đau cơ và do đó được chuyển lần thứ ba đến Bệnh viện Nhi đồng ở La Paz. Rất may là sau một tuần bị nhện góa phụ đen cắn, cả ba đã hồi phục và được xuất viện.

Sau sự việc này, Pietro đã đưa ra lời cảnh báo rằng các bậc cha mẹ nên có cái nhìn khác về việc con trẻ xem phim và học làm theo những gì trên phim.

"Đối với trẻ em, mọi thứ đều là thật, phim là có thật", Virgilio Pietro nhấn mạnh.

Nhện góa phụ đen là một trong những loài nhện đáng sợ nhất thế giới và có nọc độc nhất ở Bắc Mỹ. Chúng có nọc độc mạnh hơn 15 lần so với rắn chuông. Chất độc latrotoxin từ vết cắn của nhện góa phụ đen là chất đầu độc thần kinh tương đối mạnh, gây ra nôn mửa, khó thở, mê sảng, liệt bán phần và cả co giật.

Dù cực kỳ nguy hiểm nhưng vết thương của nhện góa phụ đen hiếm khi gây chết người nếu vết thương của nạn nhân được điều trị y tế kịp thời. Chỉ có chưa đến 1% số người bị cắn tử vong. Tuy nhiên, khi gặp loài này các chuyên gia đưa ra cảnh báo không nên chủ quan.

Trang Phạm

Theo Science Alert