Sư tử bất ngờ tấn công khiến người quản thú hốt hoảng bỏ chạy

(Dân trí) - Con sư tử đực trưởng thành đã khiến người quản thú có một phen khiếp vía.

Sư tử bất ngờ tấn công khiến người quản thú hoảng sợ bỏ chạy

Vụ việc xảy ra tại Công viên động vật hoang dã Out of Africa, thuộc bang Arizona (Mỹ), khi một con sư tử đực trưởng thành đã lao vào và có ý định tấn công người quản thú.

Diễn biến từ video cho thấy người này đã ném một miếng xương qua tấm rào sắt, nơi con sư tử đực đang lang thang một mình trên bãi đất trống.

Ngay lập tức, con vật tiến đến, ngoạm lấy miếng xương một cách hiếu kỳ. Thế nhưng chỉ trong giây lát, không hề có tín hiệu báo trước, con sư tử bất ngờ quay lại và lao nhanh về phía người quản thú đang đứng sát rào chắn. Ý thức được sự nguy hiểm, ông vội vàng quay lưng bỏ chạy.

Khi chạm tới tấm rào, con sư tử mới dừng lại, nhưng không quên ném về phía những người đứng xem một cái nhìn đầy vẻ đe dọa, trước khi quay trở lại với bữa ăn của mình.

Sự hoảng hốt của người quản thú đã khiến những người xung quanh phì cười. Tuy nhiên dựa theo quan điểm từ các chuyên gia về động vật, hành động bỏ chạy này được xem là một pha xử lý thiếu chuyên nghiệp, và thậm chí có thể dẫn tới những hậu quả khôn lường.

Thông thường, việc cúi xuống, bỏ chạy, nhìn ra chỗ khác, hoặc làm cho mình trông nhỏ bé, sẽ được xem như một lời "mời gọi" cho cuộc tấn công khi đối mặt với các loài thú săn mồi, ngay cả những loài đã được thuần hóa như chó, mèo...

Đối với những chuyên gia có kinh nghiệm, họ sẽ không rời mắt khỏi con sư tử, giơ hai tay lên cao nhằm cho thấy sự tự tin, khiến con thú săn mồi chùn bước, rồi mới từ từ lùi lại phía sau.

Sư tử bất ngờ tấn công khiến người quản thú hốt hoảng bỏ chạy - 1

Sư tử có thể trở nên vô cùng nguy hiểm, ngay cả với những người quản thú - dù họ thường xuyên tiếp xúc với chúng (Ảnh minh họa).

Sư tử vốn dĩ là loài thú săn mồi hoàn hảo, với sự kết hợp giữa cơ bắp và tốc độ, đặc biệt là đối với sư tử đực. Nhiều trường hợp từng ghi nhận sư tử tấn công và kéo lê một người trưởng thành trong bộ hàm của nó mà không mất chút công sức nào.

Dẫu vậy, điều may mắn là sư tử rất ít khi tấn công người. Trong đoạn clip trên, con sư tử dường như đã cảm thấy bị đe dọa khi người quản thú đứng sát mép rào, và quyết định lao nhanh tới để đe dọa. Rõ ràng luôn cần giữ một khoảng cách an toàn với những loài thú săn mồi hung dữ, ngay cả khi đã có rào chắn bảo vệ.

Năm 2016, sự việc hy hữu khi một người đàn ông đang diễn xiếc với sư tử ở thành phố Alexandria, phía bắc Ai Cập đã tử nạn khi con vật trở nên kích động và lao vào tấn công. Kết quả khám nghiệm cho thấy nạn nhân bị rạn hộp sọ, gãy xương lồng ngực, có những vết rách rất sâu ở mặt, cổ và vùng bụng.