Khối kim loại kỳ quái ở sa mạc Utah bất ngờ biến mất bí ẩn

Dân trí

Kỳ lạ đến, kỳ lạ đi. Chỉ vài ngày sau khi thế giới lần đầu tiên biết đến nó, một khối kim loại nguyên khối bí ẩn trong sa mạc hẻo lánh ở Utah đã biến mất không dấu vết.

Khối kim loại kỳ quái ở sa mạc Utah bất ngờ biến mất bí ẩn - 1
Hình ảnh khối kim loại nguyên khối bí ẩn trước khi biến mất.

Vật thể này đã gây xôn xao dư luận sau khi các nhà chức trách thuộc Sở An toàn Công cộng (DPS) của Utah thông báo về việc phát hiện ra một cây cột kỳ lạ, sáng bóng, cao khoảng 3 mét. Nguồn gốc của nó hoàn toàn không được biết đến.

Nó đã ở đó bao lâu rồi? Ai đã đặt nó ở đó? Người ngoài hành tinh có tham gia không? Nhiều khả năng là không, nhưng cũng như hầu hết các câu hỏi của về khối kim loại nguyên khối bí ẩn, không có gì là chắc chắn.

Trong mọi trường hợp, vật thể được phát hiện nằm ở một phần rất xa của vùng hoang dã sa thạch đỏ của Utah. Các nhà chức trách không tiết lộ vị trí chính xác, đồng thời khuyến cáo công chúng không cố gắng tìm kiếm hoặc đến thăm nó vì sợ mọi người có thể mắc kẹt và yêu cầu cứu hộ.

"Mặc dù chúng tôi không thể bình luận về các cuộc điều tra đang diễn ra, nhưng Cục Quản lý Đất đai muốn nhắc nhở những du khách sử dụng đất công, chiếm giữ hoặc phát triển đất công hay tài nguyên của họ mà không có sự cho phép bắt buộc là bất hợp pháp", các cơ quan chức năng địa phương đưa ra cảnh báo.

Mặc dù các nhà chức trách không muốn mọi người cố gắng xác định vị trí hoặc tham quan khối kim loại nguyên khối, nhưng mọi người đã làm. Một cá nhân có tên David Surber đã đi bộ đến vật thể và đăng ảnh cùng video về nó trên Instagram.

Trong khi đó, người dân và chính quyền địa phương lo ngại rằng du khách bị thu hút bởi sự chú ý của giới truyền thông, có thể làm hỏng các đồ tạo tác của người Mỹ bản địa và các địa điểm khảo cổ.

Tất cả những điều này diễn ra chỉ trong vài ngày, nhưng những thông tin mới nhất về khối kim loại nguyên khối có thể cung cấp một cái kết cho câu chuyện kỳ lạ của vật thể.

"Chúng tôi đã nhận được các báo cáo đáng tin cậy rằng cấu trúc được lắp đặt bất hợp pháp, được gọi là khối kim loại nguyên khối đã bị loại bỏ khỏi khu đất công cộng của Cục Quản lý Đất đai (BLM) bởi một bên không xác định", thông tin từ các cơ quan chức năng cho hay.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn không tin sự thật là khối kim loại đã được con người dỡ bỏ. Họ vẫn cho rằng đằng sau đó là dấu vết của người ngoài hành tinh.

Utah là một tiểu bang miền tây của Hoa Kỳ.  Cái tên "Utah" được bắt nguồn từ ngôn ngữ của người da đỏ Ute bản địa, có nghĩa là "những con người của vùng núi". Utah được biết đến như một tiểu bang rất đa dạng về địa hình, từ những dãy núi cao tuyết phủ cho đến những thung lũng sông và các sa mạc đá khô cằn, khắc nghiệt.

Trang Phạm

Theo Science Alert

Đáng quan tâm