Phát hiện khối kim loại bí ẩn trong sa mạc Utah

Trang Phạm

(Dân trí) - Sở An toàn Công cộng (DPS) của bang Utah, Mỹ, vừa tiết lộ tìm thấy một khối kim loại nguyên khối bí ẩn ở một vùng xa xôi của sa mạc của bang này.

Phát hiện khối kim loại bí ẩn trong sa mạc Utah - 1

Chưa có ai đưa ra lời giải thích tại sao, như thế nào, hoặc thậm chí khối kim loại đã ở đó bao lâu.

Phát hiện được đưa ra khi một phi hành đoàn trực thăng DPS đang kiểm đếm cừu trong một nhiệm vụ chung với Phòng Tài nguyên Động vật Hoang dã Utah (DWR). Những con cừu đã đi vào một số nơi rất xa xôi không thể tiếp cận và phi hành đoàn đang bay xa vào sa mạc và một thành viên của phi hành đoàn đã phát hiện ra khối kim loại.

Khi hạ cánh, phi hành đoàn tìm thấy một vật thể bằng kim loại có chiều cao gần bằng chiều cao của một thành viên phi hành đoàn đang đứng trên vai người khác.

Mặc dù tiết lộ vị trí có thể là một cách hiệu quả để hồi sinh ngành du lịch bị Covid tấn công, nhưng hiện tại DPS đang giữ bí mật về tọa độ của khối kim loại bí ẩn. Tuy nhiên, rõ ràng từ cảnh quay trực thăng rằng đây sẽ là một địa điểm cực kỳ khó đến ngoài đường hàng không.

Rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra về nguồn gốc của khối kim loại như ai đã cài đặt đối tượng này ở đó. Nếu đó là một tác phẩm nghệ thuật, ai đó đã nỗ lực rất nhiều và sẵn sàng chờ đợi một khoảng thời gian không thể đoán trước trước khi bất kỳ ai tìm thấy kiệt tác của họ.

Hiện tại, rất nhiều lời phỏng đoán đã được đưa ra nhưng chưa có câu trả lời nào được thực sự nhận được đồng thuận.