Dùng cà phê như “chất đốt cháy mỡ” rất nguy hiểm cho sức khỏe

Dân trí

Theo Giáo sư Margarita Koroleva - Cơ quan y sinh Liên bang Nga (FMBA), chuyên gia dinh dưỡng thì việc sử dụng cà phê như thực phẩm giúp “đốt cháy mỡ" rất nguy hiểm cho sức khỏe.

Dùng cà phê như “chất đốt cháy mỡ” rất nguy hiểm cho sức khỏe - 1

Hiện nay, nhiều người đang cố gắng tìm cách giảm cân với sự hỗ trợ của cà phê vì hiệu quả mà thành phần chính thức uống này mang lại - caffeine. Loại chất này tiếp thêm sinh lực và tăng tốc độ co bóp của cơ tim, qua đó đòi hỏi cơ thể phải đốt cháy nhiều lượng calo hơn.

Theo giáo sư Margarita Koroleva, nếu một người quyết tâm giảm cân nặng với sự hỗ trợ của cà phê, thì người đó đang tự thuyết phục bản thân rằng caffein trong cà phê làm tăng tốc độ trao đổi chất.

 “Đúng là caffeine làm tăng tốc độ trao đổi chất, nhưng thực tế điều này lại vô cùng gây hại cho nhịp tim. Hãy thử tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra với tim nếu chúng ta cứ dựa vào caffeine như kiểu chất đốt cháy mỡ và vì cứ tin vào sự thần kỳ của caffein mà uống đến 8 tách cà phê mỗi ngày? Hiển nhiên, hệ quả tiếp đến sẽ là hàng loạt vấn đề về tim tương ứng. Đối với những người bị tăng huyết áp hoặc rối loạn nhịp tim, cà phê là thức uống hoàn toàn chống chỉ định”,  Giáo sư Koroleva nhấn mạnh.

Giáo sư Margarita Koroleva chỉ ra rằng nếu bạn uống cà phê điều độ, thức uống “thần thánh” này vẫn có thể giúp giảm cân. Theo vị chuyên gia, cái chính là uống cà phê đen không chất phụ gia.

"Cà phê sẽ không phải là thức uống có hàm lượng calo cao nếu chúng ta không làm giàu loại đồ uống này bằng cách thêm kem hoặc sữa. Những người lớn tuổi không nên dùng những sản phẩm này. Hạnh nhân hoặc nước cốt dừa nên được sử dụng làm chất phụ gia cho cà phê, nhưng hàm lượng calo trong thức uống cũng sẽ tăng lên phần nào", chuyên gia dinh dưỡng bổ sung thêm.

Cũng theo Giáo sư Margarita Koroleva, thêm xi-rô (siro) vào cà phê cũng không phải là lựa chọn tốt nhất cho người muốn giảm cân.

"Bất kỳ loại xi-rô nào cũng là thành phần giàu carbohydrate. Nó làm tăng giá trị năng lượng của thực phẩm. Ngoài ra, xi-rô có thể làm tăng lượng đường trong máu, và vì vậy sẽ cung cấp một lượng insulin giải phóng bổ sung cho cơ thể”, chuyên gia Koroleva nhấn mạnh thêm.

M.P 

Theo Sputnik

Từ khóa: