Ba chú chó phối hợp ăn ý để "đánh chén" đồ ăn

Minh Khôi

(Dân trí) - Một video được đăng tải trên Instagram mới đây đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Trong đoạn video, ba chú chó đã hợp tác với nhau để lấy được đĩa thức ăn đặt trên mặt tủ bếp.

Ba chú chó phối hợp ăn ý để đánh chén đồ ăn - 1

Trong đoạn video dài 21 giây, có thể thấy hai chú chó đứng cạnh nhau, tạo thành một mặt phẳng để chú chó thứ ba trèo lên, và sau đó thản nhiên đánh chén đĩa đồ ăn thừa đặt trên mặt đá tủ bếp.

Fatland Frøystad - chủ nhân của ba chú chó này, đồng thời cũng là người huấn luyện chó đã rất bất ngờ trước sự việc, và nhanh tay quay lại đoạn clip thú vị trên.

"Hugo - chú chó giống corgi được tôi nuôi cùng hai người anh em Harley và Henry - thuộc giống collie", Frøystad trả lời trong một phỏng vấn với hãng thông tấn SWNS.

"Hugo luôn muốn làm những điều giống như hai người anh em của nó - như chạy nhanh, nhảy cao, và ăn vụng đồ ăn đặt trên tủ bếp. Tuy nhiên do giống corgi có cả 4 chân đều ngắn nên nó khó lòng làm được điều này".

Video: Ba chú chó phối hợp ăn ý để cùng nhau "đánh chén" đồ ăn.

(nguồn: SWNS)

"Một hôm, vào sau bữa tối, tôi để ý thấy Hugo đang tìm cách nhảy lên lưng của Henry và Harley để với lấy đĩa thức ăn", Frøystad kể lại.

"Ngay khi nó thành công trèo lên lưng hai người anh em của mình, nó đã với lấy đĩa thức ăn và đánh chén ngon lành", Frøystad chia sẻ thêm. "Henry và Harley dường như hy vọng sẽ được chia sẻ một ít đồ ăn, nhưng rất tiếc là chúng chẳng được miếng nào".

Đoạn video sau đó đã thu hút hàng trăm ngàn lượt xem, cùng nhiều bình luận bày tỏ sự thích thú. Một số người nghi ngờ, cho rằng đây là tình huống được sắp đặt. Tuy nhiên, Frøystad khẳng định anh không hề dạy "lũ trẻ" của mình làm vậy.

Không chỉ là một khoảnh khắc thú vị và hài hước, Frøystad cho biết anh muốn gửi gắm một thông điệp tích cực từ trò đùa tinh quái của những chú chó.

"Khi xem lại đoạn video, tôi thấy nó có một thông điệp khá ý nghĩa", Frøystad cho biết. "Tất cả chúng ta cần đoàn kết, làm việc cùng nhau để đạt được mục tiêu của mình. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 như hiện nay, video này thực sự là thứ mà chúng ta cần".