Thứ sáu, 15/04/2016 - 15:00

Ninh Bình: CSGT ráo riết truy quyét “xe mù”

Dân trí

Những chiếc xe ba gác, xe cải biến cũ kỹ, xe lôi kéo tự chế cũ nát… bị CSGT Ninh Bình bắt giữ đều không đảm bảo an toàn giao thông. Những chiếc “xe mù” này sẽ bị tịch thu, sau khi hết thời hạn thu giữ sẽ được đấu giá bán… sắt vụn.

Thời gian gần đây, lực lượng CSGT, Công an tỉnh Ninh Bình đang tăng cường thực hiện việc ra quân truy quyét “xe mù”, đảm bảo an toàn cho người và các phương tiện khi tham gia giao thông.

Trước những phức tạp, gây mất an toàn giao thông do các loại xe tự chế như: ba gác, lôi kéo, xe cải biến… (gọi chung là “xe mù”) gây ra trên các tuyến đường tỉnh lộ, quốc lộ. Đội CSGT Nội tỉnh (Đội Tuần tra kiểm soát và dẫn đoàn - Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình) đã lên kế hoạch, áp dụng biện pháp cứng rắn, cương quyết xử lý dứt điểm tình trạng “xe mù” trên địa bàn.

Lực lượng CSGT Ninh Bình kiểm tra xe kéo tự chế chở hàng lưu thông trên đường
Lực lượng CSGT Ninh Bình kiểm tra xe kéo tự chế chở hàng lưu thông trên đường

Đội CSGT Nội tỉnh đã triển khai lực lượng xuống địa bàn các huyện như Kim Sơn, Nho Quan, thành phố Tam Điệp… phối hợp với lực lượng CSGT các huyện, truy quyét, xử lý dứt điểm, tịch thu những chiếc xe ba gác, xe cải biên cũ ký, xe lôi kéo tự chế cũ nát… không đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Đại úy Màn Chí Ngữ, Đội phó Đội CSGT Nội tỉnh (Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình) cho hay, đa phần những chiếc xe tự chế, xe cải tiến thường được dùng để chở vật liệu xây dựng, hàng hóa thông dụng nên được người dân chế, mua về sử dụng nhiều. “Những chiếc xe này có nguy cơ, tiểm ẩn gây tai nạn giao thông trên đường rất lớn”, Đại úy Ngữ nói.

Những chiếc xe kéo tự chế bị lực lượng CSGT phát hiện lưu thông trên đường sẽ bị kiểm tra và tịch thu
Những chiếc xe kéo tự chế bị lực lượng CSGT phát hiện lưu thông trên đường sẽ bị kiểm tra và tịch thu

Trung tá Trần Anh Tuấn, Đội trưởng Đội CSGT Nội tỉnh Ninh Bình cũng khẳng định, nguy cơ mất ATGT từ những chiếc xe tự chế, cải tiến này là rất cao. “Trước đây khi xử lý những loại xe này thì cưỡng chế cắt bỏ tại chỗ phần tự chế, cải biến. Đến thời điểm này, những phương tiện không được phép lưu hành khi CSGT phát hiện sẽ bị tạm tịch thu. Hết thời hạn thu giữ sẽ được đấu giá để bán sắt vụn”, Trung tá Tuấn trao đổi.

Được biết, chỉ trong thời gian ngắn, Đội CSGT Nội tỉnh, Phòng CSGT Ninh Bình đã tịch thu và xử lý hàng trăm phương tiện là các loại xe tự chế, xe cải biến nói trên. Hiện kế hoạch truy quyét các loại “xe mù” vẫn đang được lực lượng CSGT Ninh Bình thực hiện ráo riết, nhằm để đảm bảo ATGT trên các tuyến đường trên địa bàn.

Chiếc xe mù cũ nát không đăng ký, không bằng lái bị tịch thu
Chiếc "xe mù" cũ nát không đăng ký, không bằng lái bị tịch thu
Các bộ phận trên xe đều bị hư hỏng nặng nhưng vẫn được lưu thông trên đường gây mất ATGT. Chiếc xe này sau khi tịch thu sẽ đấu giá bán sắt vụn
Các bộ phận trên xe đều bị hư hỏng nặng nhưng vẫn được lưu thông trên đường gây mất ATGT. Chiếc xe này sau khi tịch thu sẽ đấu giá bán sắt vụn
Ninh Bình: CSGT ráo riết truy quyét “xe mù” - 5
Việc ra quân truy quyét xe mù hiện đang được CSGT Ninh Bình thực hiện ráo riết nhằm đảm bảo ATGT cho người và phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn
Việc ra quân truy quyét "xe mù" hiện đang được CSGT Ninh Bình thực hiện ráo riết nhằm đảm bảo ATGT cho người và phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn

Thái Bá