Thứ bảy, 09/01/2016 - 06:50

Doanh nghiệp đóng góp 15 tỷ đồng vì "sự nghiệp" an toàn giao thông

Dân trí

Chiều 8/1, tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Công ty Cổ phần ôtô Trường Hải (THACO) đã ký kết chương trình phối hợp bảo đảm trật tự an toàn giao thông giai đoạn 2016-2018, THACO khẳng định đóng góp 15 tỷ đồng phục vụ cho công tác này.

 

Lễ ký kết chương trình hợp tác giữa Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và THACO
Lễ ký kết chương trình hợp tác giữa Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và THACO

Theo đó, chương trình phối trong giai đoạn 2016-2018 sẽ tập trung vào những nội dung tuyên truyền, phổ biến quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông; tập huấn cho doanh nghiệp vận tải; các nghiên cứu về an toàn giao thông với ôtô; các tiêu chuẩn quy chuẩn kiểm định kỹ thuật phương tiện và công tác đăng kiểm; hỗ trợ trang thiết bị phục vụ công tác bảo đảm an toàn giao thông; hỗ trợ chương trình “Vòng tay Nhân Ái“ của Ủy ban An toàn giao thông Quốc Gia.

Với ý nghĩa thiết thực mà Chương trình phối hợp bảo đảm trật tự an toàn giao thông đem lại, fdoanh nghiệp nay mong muốn đóng góp một phần kinh phí để chung tay cùng các cơ quan quản lý Nhà nước, các bộ ban ngành liên quan trong việc thực hiện các giải pháp bảo đảm an toàn giao thông, giảm thiểu tai nạn giao thông, góp phần xây dựng văn hóa giao thông tại Việt Nam. Tổng kinh phí cho chương trình phối hợp lên tới 15 tỷ đồng, cho ba năm 2016-2018.

Tại lễ ký kết, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia - cho biết, tai nạn giao thông là vấn nạn, trong những năm qua, với sự vào cuộc quyết liệt của Đảng, Chính phủ, và các Bộ ban ngành, tai nạn giao thông đã kéo giảm liên tiếp trong 5 năm qua. Bộ trưởng cho rằng, chương trình ký kết này là một trong rất nhiều giải pháp đồng bộ kéo giảm tai nạn giao thông cùng với các giải pháp đồng bộ khác.

Bộ trưởng Đinh La Thăng khẳng định Bộ GTVT sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về các quy chuẩn của các dòng xe THACO ra thị trường đúng luật, Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu THACO và các đơn vị tham gia chương trình thực hiện nghiêm túc, với sự tham gia vào các hoạt động xã hội trong đó có trật tự an toàn giao thông sẽ góp phần nâng cao vị thế của công ty.

“THACO là một doanh nghiệp sản xuất ôtô lớn nhất hiện nay ở khu vực ASEAN, là doanh nghiệp duy nhất sản xuất 3 dòng xe gồm xe du lịch, xe tải, xe buýt và có những đóng góp gần 14.000 tỷ vốn ngân sách, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia hoan nghênh và đánh giá cao các hoạt động vì cộng đồng của doanh nghiệp này” - Bộ trưởng Thăng cho hay.

C.N.Q