Vượt Ngoại thương, sinh viên trường ĐH Kinh tế quốc dân giành giải nhất I – Invest 2016

(Dân trí) - Sau 4 vòng đấu trí đầy nghẹt thở trong đêm chung kết, cuối cùng, chức vô định Cuộc thi I-INVEST! 2016 đã xướng tên thí sinh Nguyễn Duy Đạt – sinh viên năm thứ ba đến từ trường Đại học Kinh tế Quốc dân giành giải nhất cuộc thi.

Trải qua gần 3 tháng diễn ra sôi nổi, cuộc thi về Kinh tế - Tài chính dành cho sinh viên I-INVEST! mùa thứ 7 đã khép lại. Đêm chung kết năm nay được các bạn sinh viên tham dự nhận xét là đêm tranh tài quyết liệt và vô cùng cân tài cân sức của cả 5 thí sinh.

Những gương mặt xuất sắc tranh tài tại đêm chung kết này đã trải qua 5 vòng thi đầy khắc nghiệt trong vòng 2 tháng và vượt qua hơn 5000 thí sinh nên đã làm cho đêm chung kết cuộc thi I-INVEST! 2016 thực sự bùng nổ.


5 thí sinh tranh tài

5 thí sinh tranh tài

Các bạn thí sinh đã trải qua 04 vòng thi, cùng thể hiện kiến thức chuyên môn về cả lý thuyết và thực tế với vòng thi đầu tiên – Warm-up! và vòng thi thứ hai Speed-up!, rồi sau đó đi vòng ba, 03 thí sinh xuất sắc nhất đã cùng tham gia 1 cuộc họp mô phỏng với vai trò là chuyên viên phân tích có nhiệm vụ thuyết phục Ban lãnh đạo quỹ đầu tư đầu tư vào cổ phiếu mình lựa chọn thay vì cổ phiếu của các thí sinh còn lại.

Sau đó, bước vào vòng thi cuối cùng, 02 thí sinh xuất sắc nhất đối thủ đặt cược điểm để trả lời cho câu hỏi và tiếp tục khiến khán giả hồi hộp theo từng câu trả lời quyết đoán của họ.

Vòng 4 đã diễn ra vô cùng gay cấn và đầy cạnh tranh, khán giả đã trải qua những giây phút nghẹt thở cùng 2 thí sinh này. Họ đều thể hiện được vốn kiến thức rộng, khả năng nắm bắt thông tin nhanh nhạy cũng như bản lĩnh quyết đoán trong việc ra quyết định của mình.

Và cuối cùng chiến thắng gọi tên Nguyễn Duy Đạt - thí sinh xuất sắc đến từ ĐH Kinh tế Quốc dân với tổng số điểm là 300. Giải nhì là thí sinh Trương Quang Huân – ĐH Ngoại thương, Giải ba: Thí sinh Nguyễn Thu Trang – ĐH Ngoại thương và Đồng giải khuyến khích: Thí sinh Trần Tuấn Minh – ĐH Ngoại thương và Phạm Đức Hoàng – Học viện Ngân hàng.


Nguyễn Duy Đạt - thí sinh xuất sắc đến từ ĐH Kinh tế Quốc dân với tổng số điểm là 300 đoạt giải nhất cuộc thi

Nguyễn Duy Đạt - thí sinh xuất sắc đến từ ĐH Kinh tế Quốc dân với tổng số điểm là 300 đoạt giải nhất cuộc thi

Bên lề Đêm Chung kết Cuộc thi I-INVEST! 2016, ông Phạm Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước nhận định: “Ngành Chứng khoán của Việt Nam là một ngành trẻ. Tuổi đời của ngành là 20 tuổi, cũng bằng lứa tuổi của các bạn sinh viên. Đối với các bạn sinh viên luôn khao khát muốn tìm kiếm sự mới mẻ thì đây chính là mảnh đất mà các bạn có thể tham gia tìm hiểu và khẳng định mình”.


Ông Phạm Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán NN, đơn vị bảo trợ chuyên môn cho cuộc thi I-INVEST trao kỉ niệm chương cho TOP 5 thí sinh của cuộc thi

Ông Phạm Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán NN, đơn vị bảo trợ chuyên môn cho cuộc thi I-INVEST trao kỉ niệm chương cho TOP 5 thí sinh của cuộc thi

Kết thúc năm thứ 07, cuộc thi I-INVEST! 2016 đã thể hiện vai trò thực sự là sân chơi trí tuệ bổ ích giữa các sinh viên khối ngành kinh tế - tài chính, là sự ứng dụng giữa học và hành trong đào tạo kiến thức cho sinh viên và đồng thời cũng là cầu nối vững chắc giữa Nhà trường, sinh viên kinh tế với các Doanh nghiệp trong ngành.

Hồng Hạnh